Trang chủ Thủ Thuật Những gì cần tìm ở bàn phím không dây

Những gì cần tìm ở bàn phím không dây

0
105
A person's hands typing on a keyboard with blue backlighting

Những gì cần tìm ở bàn phím không dây

A person's hands typing on a keyboard with blue backlighting
Sergey Nivens / Shutterstock.com

Mua sắm bàn phím không dây phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn mong đợi. Nhưng giữa tất cả các bàn phím không dây kỳ lạ và hoang dã, có một loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Đây là cách tìm bàn phím không dây phù hợp với bạn.

Bàn phím không dây có đủ hình dạng và kích cỡ. Một số ứng dụng tuyệt vời để chơi game, trong khi những thiết bị khác hoạt động với máy tính bảng và điện thoại khi di chuyển. Tốt nhất bạn nên suy nghĩ về lý do tại sao bạn cần bàn phím không dây cùng với những loại tính năng bạn đang tìm kiếm trước khi mua một bàn phím. Và tất nhiên, chúng tôi cũng cung cấp một số khuyến nghị về bàn phím không dây tốt nhất.

Mục lục

 • Bạn sẽ sử dụng bàn phím của mình để làm gì?
 • Khái niệm cơ bản: Bàn phím và loại kết nối
 • Nghĩ về công thái học
 • Tùy chọn thiết kế bổ sung
 • Các tính năng đặc biệt
 • Sẵn sàng mua bàn phím không dây?

Bạn sẽ sử dụng bàn phím của mình để làm gì?

Không phải tất cả các bàn phím đều được tạo ra như nhau. Để giúp bạn tìm được bàn phím tốt nhất, hãy cân nhắc xem bạn sẽ chủ yếu sử dụng bàn phím không dây của mình để làm gì. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng phổ biến:

 • Tại bàn làm việc : Nếu bạn định để bàn phím không dây ở bàn làm việc, thì có lẽ bạn nên tập trung vào kiểu dáng và công thái học. Bạn cũng có thể muốn xem xét các tính năng bổ sung như ánh sáng RGB hoặc Logitech Flow (nền tảng cho phép bạn sử dụng bàn phím trên ba thiết bị cùng một lúc).
 • Khi đang di chuyển : Nếu bạn cần một bàn phím không dây để sử dụng với máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình, cho dù bạn đi đâu, bạn cũng nên tập trung vào các yếu tố hình thức mỏng. Bạn thậm chí có thể xem xét một trường hợp bàn phím máy tính bảng.
 • Từ ghế dài : TV thông minh hoặc các trung tâm đa phương tiện được kết nối với máy tính thực tế cần có bàn phím không dây. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn phím không dây có bàn di chuột tích hợp.
 • Đối với chơi game : Hầu hết các game thủ PC hạng nặng đều sử dụng bàn phím cơ, đôi khi có các phím có thể lập trình và tùy chỉnh RGB.

Khi bạn biết lý do tại sao bạn cần bàn phím không dây, đã đến lúc bắt đầu cải tiến loại bàn phím bạn cần. Chúng tôi sẽ bắt đầu với những điều cơ bản (màng so với cơ học) và làm việc theo cách của chúng tôi về chi tiết (công thái học và các tính năng đặc biệt).

Khái niệm cơ bản: Bàn phím và loại kết nối

Person typing at a wireless keyboard in a bright room near a window
Kite_rin / Shutterstock.com

Có hai loại bàn phím chính là bàn phím cơ và bàn phím cơ. Mặc dù có vẻ không giống nhưng chúng khá khác biệt với nhau và hình thức mà bạn quyết định sẽ quyết định loại bàn phím cụ thể nào bạn có thể mua (bàn phím di động, bàn phím công thái học, v.v.).

The 9 Best Wireless Mechanical Keyboards

LIÊN QUAN tới 9 bàn phím cơ không dây tốt nhất

Dưới đây là một số phẩm chất của bàn phím cơ và màng:

 • Màng : Hầu hết các bàn phím hiện đại là bàn phím màng. Chúng mỏng và yên tĩnh, nhưng chúng không cung cấp nhiều phản hồi vật lý. Nói cách khác, họ cảm thấy giống với các nút trên điều khiển TV của bạn hơn là các phím trên máy đánh chữ (nhưng đó không phải là điều xấu – đó là vấn đề sở thích cá nhân hơn). Những bàn phím này là tốt nhất để sử dụng chung và tính di động, và tỷ lệ cược là bạn đang sử dụng một bàn phím ngay bây giờ.
 • Cơ: bàn phím cơ học, mặt khác, được mô hình hóa trên bàn phím to chunky của năm qua. Chúng cung cấp nhiều phản hồi vật lý và dễ dàng nhập liệu nhanh, nhưng chúng cũng tạo ra âm thanh nhấp chuột lớn. Bàn phím cơ có các phím có thể tháo rời (vì vậy chúng có thể được làm sạch và tùy chỉnh) và được các game thủ và những người mê máy tính ưa chuộng nhất. Chúng có xu hướng có tuổi thọ tốt hơn so với bàn phím màng, nhưng do đó, chúng cũng thường đắt hơn.

Khi bạn đã tìm ra loại bàn phím mình đang tìm kiếm, bạn cũng nên dành một chút thời gian để suy nghĩ về các loại kết nối. Bluetooth là một lựa chọn tuyệt vời cho bàn phím không dây (nó không lãng phí cổng USB). Thật đáng để tìm kiếm một bàn phím bao gồm một USB dongle nếu bạn muốn gắn bó với những gì bạn biết; tương tự như vậy, nếu máy tính của bạn không hỗ trợ Bluetooth, bạn luôn có thể mua bộ chuyển đổi Bluetooth USB.

Cũng cần nhắc lại rằng một số bàn phím không dây có pin sạc. Những loại pin có thể sạc lại này thường không kéo dài bằng pin AA (tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng chúng để làm gì và tần suất sử dụng chúng). Tuy nhiên, chúng rất cần thiết trong bàn phím có đèn nền có thể tiêu thụ hết một bộ pin tương đối nhanh chóng.

Nghĩ về công thái học

Modern black ergonomic computer keyboard against plain white background
Dmitry Melnikov / Shutterstock.com

Mọi người cho rằng công thái học chỉ quan trọng nếu bạn dành cả ngày bên máy tính, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Bàn phím công thái học buộc bạn phải duy trì tư thế của mình, điều này rất cần thiết cho bất kỳ phiên đánh máy nào — ngay cả khi đó là một phiên ngắn.

Tất nhiên, thiết kế công thái học khác nhau tùy theo bàn phím. Vì vậy, những gì loại bạn nên tìm kiếm? Bạn có phải mua một thứ quái dị xấu xí để có được đầy đủ lợi ích của một thiết kế tiện dụng hay bạn có thể bỏ qua một thứ gì đó đơn giản hơn? Vâng, hãy bắt đầu bằng cách nói về thiết kế bàn phím công thái học.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những thiết bị phi công thái học và làm việc theo cách của chúng tôi với những sản phẩm có thiết kế công thái học đầy đủ:

 • Bàn phím phẳng : Một số bàn phím nằm phẳng trên máy tính bảng. Thiết kế này có xu hướng gây căng thẳng cho cổ tay của bạn và khiến việc gõ phím trở nên khó khăn hơn. Trừ khi bạn cam kết sử dụng hộp đựng bàn phím máy tính bảng hoặc bàn phím di động, chúng tôi khuyên bạn nên tránh dùng bàn phím phẳng nếu công thái học quan trọng đối với bạn.
 • Bàn phím nghiêng: Hầu hết các bàn phím đều hơi nghiêng hoặc có chân đế tích hợp. Một độ nghiêng tốt có lẽ là tất cả những gì bạn cần từ bàn phím, ngay cả khi bạn dành cả ngày để gõ (miễn là bạn có thể giữ thẳng cổ tay của mình).
 • Áo khoác cổ tay : Bàn phím tích hợp phần tựa cổ tay có thể giúp giữ cổ tay của bạn thẳng suốt cả ngày. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua phần tựa cổ tay riêng biệt để đi cùng với bất kỳ bàn phím nào.
 • Tất cả trong công thái học : Bàn phím siêu công thái học thường trông kỳ cục (mặc dù thiết kế luôn được cải tiến), nhưng chúng buộc bạn phải sử dụng tư thế tuyệt vời. Những bàn phím này rất phù hợp cho những người đánh máy cả ngày, những người có tư thế cổ tay xấu hoặc những người thực sự muốn tránh các vấn đề về cổ tay.

Một lần nữa, hầu hết mọi người nên làm việc với bàn phím nghiêng, nhưng bạn có thể chọn bàn phím có phần tựa cổ tay hoặc dạng công thái học nếu bạn lo lắng về tư thế cổ tay của mình.

Tùy chọn thiết kế bổ sung

Slim wireless keyboard with backlighting
artbase / Shutterstock.com

Khi bạn biết loại bàn phím mình đang tìm kiếm, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các tính năng và chi tiết bổ sung. Hầu hết các tính năng này đều thực tế và phù hợp với các tình huống đánh máy khác nhau mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với các tính năng di động. Những tính năng này giúp bàn phím dễ dàng mang đi khi ở nhà hơn, điều này thật tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng (hãy nhớ rằng bàn phím mỏng đến mức nực cười không phải lúc nào cũng tiện dụng):

 • Bàn phím mỏng : Bàn phím màng siêu mỏng rất phù hợp để sử dụng khi di chuyển. Bạn cũng có thể mua bàn phím cơ di động khi bạn muốn gõ to nhất có thể ở nơi công cộng.
 • Bàn phím máy tính bảng : Bạn có thể sử dụng bất kỳ bàn phím Bluetooth nào với máy tính bảng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hộp đựng bàn phím hoặc bàn phím có chân đế máy tính bảng.
 • Foldables và Rollables: bàn phím có thể gập lại và rollable vẻ phô trương chút, nhưng họ đang rất cầm tay. Chỉ cần lưu ý rằng chúng cảm thấy giống như đồ chơi khi so sánh với bàn phím tiêu chuẩn.

Các tính năng đặc biệt

Gaming keyboard with RGB LED light, blurred background, selective focus, bokeh
Om.Nom.Nom / Shutterstock.com

Được rồi, bây giờ hãy chuyển sang các tính năng đặc biệt. Những tính năng này không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng chúng có thể làm cho các thiết lập máy tính kỳ quặc (thiết lập chơi game, thiết lập nhiều máy tính, v.v.) dễ dàng hơn hoặc thú vị hơn một chút khi làm việc:

 • Bàn phím đa thiết bị : Một số bàn phím có thể chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị chỉ bằng một nút nhấn. Tính năng này là mạnh mẽ nhất trong các bàn phím hỗ trợ Logitech Flow, vì kết nối được duy trì trong thời gian thực và truyền tải nội dung khay nhớ tạm trên các thiết bị.
 • Bàn phím Couch : Một số bàn phím không dây có bàn di chuột tích hợp. Chúng hữu ích nhất cho các thiết lập máy tính xách tay hoặc máy tính bảng di động, nhưng chúng cũng tuyệt vời cho TV thông minh hoặc trung tâm truyền thông (như máy tính được kết nối với TV của bạn), vì chúng có nghĩa là bạn cũng sẽ không phải kết nối chuột.
 • Đèn nền và RGB : Đèn nền có thể tạo thêm cảm giác thú vị, tương lai cho bàn phím của bạn (và giúp bạn gõ trong bóng tối). Và, tất nhiên, bàn phím hỗ trợ RBG có thể được tùy chỉnh để phù hợp với màu của toàn bộ giàn máy tính hoặc bảng màu của căn phòng của bạn.
 • Các phím có thể tùy chỉnh: Một số bàn phím chơi game có các phím macro có thể tùy chỉnh. Các phím này rất hữu ích để thực hiện các lệnh phức tạp trong trò chơi, nhưng chúng cũng hữu ích như các phím tắt chung khi viết, lập trình hoặc duyệt web.

Sẵn sàng mua bàn phím không dây?

Hãy nhớ rằng hệ số hình thức và các tính năng của bàn phím sẽ xác định cách bạn có thể sử dụng nó. Nếu một tính năng bàn phím không phù hợp với cách bạn muốn sử dụng (chơi game, sử dụng di động, v.v.) thì nó không đáng mua. Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm, sẽ dễ dàng hơn một chút để mua sắm bàn phím không dây hoàn hảo. Dưới đây là các đề xuất yêu thích của chúng tôi:

10 bàn phím không dây tốt nhất

41jangj7rzs
Nhìn chung tốt nhất
Phím MX của Logitech

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

Tenkeyless tốt nhất
Logitech G915 TKL

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

Tốt nhất cho Mac
Bàn phím Apple Magic

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

41usbz963dl
Bàn phím cơ tốt nhất cho chơi game
Razer BlackWidow V3 Pro

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

514ndj7yg4l
Bàn phím cơ êm hơn
Corsair K63

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

41bcjr
Công thái học tốt nhất
Logitech Ergo K860

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

31dafo9ge1l
Ngân sách tốt nhất Ergonomic
Microsoft Sculpt

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

411ugyd5otl
Mini tốt nhất
Logitech K380

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

41mu2pjdbil
Bàn phím cổ điển thú vị
Bàn phím không dây đầy màu sắc UBOTIE

amazonicon 1 Kiểm tra giá cả

cherry gentix desktop wireless desktop usb wireless rf 104 key side view
Ngân sách tốt nhất
Cherry Gentix

Kiểm tra giá cả

These Holographic Displays Are As Unreal As the Price

Những màn hình ba chiều này không thực như giá cả

Microsoft Removed the Windows 10 Start Menu Hack from Windows 11

Microsoft đã xóa bản hack Start Menu Windows 10 khỏi Windows 11

Netflix Will Narc on Your Kid’s Watch History With Bi-Weekly Emails

Netflix sẽ giới thiệu lịch sử xem của con bạn với email hai tuần một lần

Amazon Hopes You Like “Art” Enough to Crowdfund These Echo Dots

Amazon hy vọng bạn thích “nghệ thuật” đủ để huy động vốn từ cộng đồng này

574bf126

Android 12 Beta 3 đến với ảnh chụp màn hình cuộn và API cuối cùng

Google Store Delists Some Nest Security Cameras, Promises New Models for 2021

Google Store loại bỏ một số camera bảo mật Nest, hứa hẹn có các mẫu mới cho năm 2021

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/24305/how-to-shop-for-a-wireless-keyboard/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây