Những chiếc TV tốt nhất năm 2021 dành cho Trò chơi, Phim ảnh và hơn thế nữa

0
66
bright living room with mounted TV

Những chiếc TV tốt nhất năm 2021 dành cho Trò chơi, Phim ảnh và hơn thế nữa

bright living room with mounted TV
Johnstocker Production / Shutterstock.com

Có một số TV tuyệt vời trên thị trường, nhưng làm thế nào để bạn tách biệt tốt nhất với những TV còn lại? Đó là nơi mà các đề xuất của chúng tôi có thể giúp ích. Chúng tôi đã chọn ra những bộ yêu thích cho nhiều mục đích sử dụng và ngân sách khác nhau.

Những chiếc TV tốt nhất năm 2021

Tại sao bạn nên tin tưởng chúng tôi: Các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi sử dụng cả đời kinh nghiệm để chọn ra những sản phẩm tốt nhất. Tìm hiểu thêm về quy trình biên tập của chúng tôi.

Shop for LG C1
TV tốt nhất nói chung
LG C1
Đọc tại sao

$ 1596,99

Shop for Hisense U7G
TV ngân sách tốt nhất
Hisense U7G
Đọc tại sao

$ 1001,23

Shop for Samsung QN900A 8K
TV 8K tốt nhất
Samsung QN900A 8K
Đọc tại sao

$ 4497,99

Shop for LG G1
TV trò chơi tốt nhất
LG G1
Đọc tại sao

$ 1996,99

Shop for Sony A90J
TV hay nhất cho phim
Sony A90J
Đọc tại sao

$ 2798,00

Shop for TCL 6-Series R635
TV hay nhất của năm
TCL 6-Series R635
Đọc tại sao

$ 800,40

Shop for Samsung QN90A
TV LED tốt nhất
Samsung QN90A
Đọc tại sao

$ 1497,99

Mua TV vào năm 2021

Đây là thời điểm tuyệt vời để mua một chiếc TV. Trong khi các sản phẩm giải trí khác như máy chơi game, card đồ họa khó kiếm và đắt đỏ thì TV vẫn tiếp tục theo xu hướng giảm giá năm này qua năm khác. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh chưa bao giờ tốt hơn.

Hiện tại, có hai công nghệ màn hình chiếm ưu thế: TV LCD chiếu sáng LED và màn hình OLED tự phát. Những cách tiếp cận khác nhau để tạo ra một hình ảnh có những ưu và nhược điểm riêng, và bạn nên chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa chúng trước khi mua.

TV LCD có đèn LED chiếu sáng tiêu chuẩn sử dụng đèn nền chiếu qua “ngăn xếp” màn hình để tạo ra hình ảnh. Để tạo ra hình ảnh màu đen, đèn nền phải bị “chặn” bởi lớp nền màng mỏng (TFT), thường dẫn đến màu đen bị trôi và tỷ lệ tương phản kém.

TV LED-LCD mới nhất sử dụng thuật toán làm mờ để tạo ra màu đen sâu hơn bằng cách tắt đèn nền ở những vùng tối hơn. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng đen mờ khi các chi tiết tinh tế bị mất hoặc bóng mờ nơi có thể nhìn thấy các “vùng” đèn LED phía sau nội dung.

OLED vs. QLED, and More: Which TV Should You Buy?

LIÊN QUAN OLED so với QLED, v.v.: Bạn nên mua TV nào?

Để so sánh, OLED có khả năng tự phát xạ, có nghĩa là tái tạo màu đen là một trường hợp đơn giản của việc tắt các điểm ảnh. Điều này cho phép màn hình OLED có tỷ lệ tương phản vô hạn về mặt lý thuyết. Điều này thường dẫn đến chất lượng hình ảnh vượt trội, đặc biệt là trong phòng tối, nơi người da đen nổi bật.

Mặc dù công nghệ OLED tuyệt vời trong môi trường tối, nhưng TV LED lại tốt hơn trong phòng có ánh sáng rực rỡ vì những mẫu này có thể sáng hơn. Bộ OLED có thể dễ bị lưu ảnh vĩnh viễn hoặc “cháy sáng”, hạn chế mức độ sáng mà chúng có thể nhận được. Chúng cũng đắt hơn so với các đối tác LCD, nhưng giá đã giảm đáng kể trong 5 năm qua.

Cách bạn định sử dụng TV sẽ quyết định xem bạn có cần các tính năng chơi game như hỗ trợ HDMI 2.1 hay không. Những người yêu thích phim có thể ưu tiên xử lý chuyển động và hỗ trợ HDR tốt và có thể được hưởng lợi từ các tính năng như Chế độ nhà làm phim. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc toàn bộ hướng dẫn mua TV và xem các bài đánh giá trên các trang web như RTINGS trước khi mua.

LIÊN QUAN: Cách Mua TV: Những Điều Bạn Cần Biết

TV tốt nhất nói chung: LG C1

lg c1 in living room
LG

LG C1 là phiên bản cập nhật của LG CX bán chạy nhất năm 2020, mặc dù không có nhiều thay đổi đối với mô hình năm 2021. TV thông minh 4K C1 có điều khiển từ xa được cập nhật, phiên bản mới của phần mềm webOS của LG và có kích thước màn hình 83 inch lớn hơn. C1 (và nói cách khác là CX) mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời và các tính năng chơi game tuyệt vời với mức giá hấp dẫn.

C1 là TV OLED tạo ra hình ảnh tuyệt vời, có độ tương phản với màu đen sâu, hầu hết ở nhà trong phòng tối. Vì bộ OLED dễ bị burn-in, C1 không phù hợp để hiển thị hình ảnh tĩnh như trên các kênh tin tức. LG bao gồm các tính năng như dịch chuyển pixel, giảm độ sáng của logo và thói quen làm mới pixel để giữ cho bảng điều khiển hoạt động tốt.

C1 có độ trễ đầu vào rất thấp cho tất cả các loại trò chơi, bao gồm cả nội dung 4K HDR ở 120Hz. Có một loạt các tính năng chơi game, bao gồm bốn cổng HDMI 2.1, hỗ trợ cho cả FreeSync Premium và G-Sync, và menu “Game Optimizer” mới cho năm 2021.

Dolby Vision và HDR10 đều được hỗ trợ, mặc dù C1 mất điểm trong phần HDR do những hạn chế của bảng điều khiển OLED. Độ sáng cao nhất có thể đạt khoảng 750 nits trên cửa sổ 2%, nhưng chỉ 130 nits trên toàn trường, vì vậy trong khi nội dung HDR vẫn hiển thị, nó không hoàn toàn giống như một mẫu đèn LED hoặc OLED đắt tiền hơn.

TV tốt nhất nói chung
Shop for LG C1

LG C1

Nằm ngay giữa dòng sản phẩm OLED của LG, C1 cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời liên quan đến màn hình tự phát xạ, với nhiều tính năng bổ sung được bổ sung để mang lại hiệu quả tốt.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 1596,99

TV ngân sách hay nhất: Hisense U7G

hisense u7g with futuristic image on tv
Hisense

Hisense U7G là một trong những TV 4K đáng giá tiền nhất mà bạn có thể mua, xem xét những gì bạn nhận được cho khoản đầu tư khiêm tốn của mình. Đó là một TV chiếu sáng bằng đèn LED với tới 90 vùng làm mờ cục bộ, giúp bảng điều khiển VA đạt được mức độ đen sâu ấn tượng trong hầu hết các loại nội dung.

HDR Format Wars: What's the Difference Between HDR10 and Dolby Vision?

Cuộc chiến định dạng HDR LIÊN QUAN : Sự khác biệt giữa HDR10 và Dolby Vision là gì?

Hisense là một trong số ít các nhà sản xuất TV hỗ trợ cả Dolby Vision và HDR10 +, mang đến cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới khi nói đến nội dung HDR động. Ngoài ra còn có hỗ trợ truyền Dolby Atmos tới bộ thu hoặc soundbar tương thích.

Hisense U7G có thể đạt độ sáng tối đa khoảng 1000 nits cho hiệu suất HDR ấn tượng. Có rất nhiều tính năng chơi game, bao gồm hai cổng HDMI 2.1, bảng điều khiển 120Hz gốc và hỗ trợ cả HDMI Forum VRR và AMD FreeSync Premium.

Android TV kết nối mọi thứ với nhau với TV thông minh này, cung cấp một loạt ứng dụng ấn tượng để tải xuống để truy cập các dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn và nội dung được nối mạng. Bạn có thể điều khiển Hisense U7G bằng giọng nói của mình nhờ micrô trên điều khiển từ xa, chưa kể hỗ trợ Google Assistant và Amazon Alexa.

U7G là phiên bản cập nhật của H8G, đây là một phiên bản tuyệt vời khác.

TV ngân sách tốt nhất
Shop for Hisense U7G

Hisense U7G

Hisense U7G là một trong những TV có giá trị tốt nhất năm 2021, có các kích thước 55, 65 và 75 inch. Được hỗ trợ bởi Android TV, bảng điều khiển LCD 4K LED chiếu sáng với công nghệ chấm lượng tử này hỗ trợ cả Dolby Vision và HDR10 +, với 90 vùng làm mờ cục bộ để tái tạo màu đen tốt hơn.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 1001,23

TV 8K tốt nhất: Samsung QN900A 8K

samsung qled 8k on pink background
Sasmung

Chúng tôi vẫn chưa tin rằng đây là thời điểm thích hợp để mua một chiếc TV 8K, nhưng nếu bạn định mua một chiếc, QN900A của Samsung là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nằm trong dòng TV Neo QLED của Samsung cho năm 2021, QN900A sử dụng hệ thống đèn nền Mini-LED với nhiều vùng làm mờ hơn so với các mẫu năm ngoái.

Kết quả là một cái gì đó gần với OLED hơn, nơi mức độ màu đen có thể sâu hơn nhiều so với một bộ dựa vào độ mờ cục bộ của đèn LED tiêu chuẩn. Nội dung 4K có tỷ lệ tuyệt vời và nếu bạn có thể tìm thấy một số nội dung 8K, thì bạn sẽ được thưởng thức. Toàn bộ điều này được cung cấp bởi Hệ điều hành Tizen đáp ứng của Samsung, có một ứng dụng cho mọi thứ.

HDR Formats Compared: HDR10, Dolby Vision, HLG, and Technicolor

So sánh các định dạng HDR LIÊN QUAN : HDR10, Dolby Vision, HLG và Technicolor

QN900A có các viền hầu như không nhìn thấy, cho bạn ảo giác rằng TV đang lơ lửng trước mặt bạn. Chân đế thấp là một điểm nhấn đẹp mắt và giúp TV có đủ khoảng trống cho loa soundbar phía trước. Độ sáng HDR là tuyệt vời ở khoảng 1600 nits trên cửa sổ 2%, mặc dù không có hỗ trợ Dolby Vision (chỉ HDR10 + và HDR10).

Thật không may, do công nghệ cơ bản, việc nở hoa vẫn còn là một vấn đề. Đây là một vấn đề ở tất cả các TV 8K hiện có trên thị trường ngoài phạm vi OLED của LG và những mẫu này sẽ khiến bạn phải trả lại 30.000 đô la, khiến cho hầu hết chúng đều đắt đỏ. Thẻ giá 7.000 đô la của QN900A trông không quá tệ khi so sánh, và đó là lý do tại sao nó được chúng tôi lựa chọn.

TV 8K tốt nhất
Shop for Samsung QN900A 8K

Samsung QN900A 8K

QN900A là một chiếc TV 8K không đắt như một chiếc ô tô gia đình. Nó có hệ thống đèn nền Mini-LED, màn hình tràn cạnh và nhiều cổng HDMI 2.1 nhưng đáng buồn là nó thiếu hỗ trợ Dolby Vision.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 4497,99

TV chơi game tốt nhất: LG G1

lg g1 on marbled wall
LG

LG G1 là thế hệ TV OLED tiếp theo của LG, có bảng điều khiển “OLED evo” mới chưa từng thấy trên LG C1 (TV Tốt nhất của chúng tôi nói chung ở trên). Nó cũng có bộ xử lý nhanh hơn một chút và có dạng thư viện sẵn sàng để gắn trên tường hoặc thiết bị giải trí. May mắn thay, bạn có thể mua nó với GX Series Stand của LG nếu bạn thiếu không gian lắp.

LG C1 rẻ hơn là một chiếc TV 4K hoàn toàn phù hợp để chơi game, nhưng nó sử dụng cùng một bảng điều khiển như mẫu năm trước. G1 cải thiện điều này bằng cách sử dụng bảng điều khiển OLED thế hệ tiếp theo sáng hơn khoảng 20% và có khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn cho hình ảnh sống động hơn cho dù bạn đang chơi game hay xem phim.

Điều này làm cho LG G1 phù hợp hơn để sử dụng trong một căn phòng sáng sủa, với các điểm nổi bật HDR nhỏ hơn so với các mẫu trước đó. G1 cũng có bảo hành bảng điều khiển 5 năm bao gồm phạm vi phủ sóng, với điều kiện TV “được sử dụng trong điều kiện xem bình thường”, theo LG.

Về tính năng chơi game, nó giống với C1: bốn cổng HDMI 2.1, bảng điều khiển 120Hz, hỗ trợ FreeSync Premium, G-Sync và HDMI-VRR và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp. Bạn chỉ có được màn hình hiển thị tốt hơn với G1.

Nếu bạn muốn trò chơi của mình trông đẹp nhất, hãy tải G1.

TV trò chơi tốt nhất
Shop for LG G1

LG G1

LG G1 có bảng điều khiển OLED evo mới sáng hơn và nhiều màu sắc hơn so với các mẫu LG khác, cùng với các tính năng chơi game tuyệt vời tương tự như ở C1 bao gồm FreeSync và G-Sync, bảng điều khiển 120Hz gốc, bốn cổng HDMI 2.1 và siêu độ trễ đầu vào thấp.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 1996,99

TV hay nhất cho phim: Sony A90J

sony a90j on yellow wall
Sony

Mặc dù OLED của LG thường được khuyến nghị cho các game thủ, nhưng những người yêu thích điện ảnh lại có xu hướng bị thu hút bởi các sản phẩm của Sony. Sony A90J là màn hình OLED hàng đầu năm 2021 của công ty, mang đến trải nghiệm xem phim vượt trội so với các mẫu LG tương đương với các tính năng chơi game.

Sony cung cấp khả năng xử lý chuyển động vượt trội, cả khi bật và tắt nội suy chuyển động. Cả Sony và LG đều cung cấp phép nội suy trên bộ của họ, được sử dụng để làm mượt chuyển động giữa các khung hình. Nội suy MotionFlow của Sony thường tạo ra ít hiện vật trực quan hơn so với TruMotion của LG, nếu điều đó quan trọng đối với bạn.

HDR Formats Compared: HDR10, Dolby Vision, HLG, and Technicolor

So sánh các định dạng HDR LIÊN QUAN : HDR10, Dolby Vision, HLG và Technicolor

Tất nhiên, tất cả các TV trong danh sách này đều có khả năng hiển thị để xem phim. Chuyển động chỉ là một khía cạnh của hình ảnh rộng hơn nhiều và Sony cũng cung cấp ở các bộ phận khác. Có hỗ trợ cho Dolby Vision và HDR10, Sony có thể sáng hơn so với LG C1 có giá tương đương ở cả hai.

Mặc dù Sony đã sửa lỗi thiếu cổng HDMI 2.1 gây khó khăn cho các mô hình năm 2020 của họ, A90J hiện không hỗ trợ VRR. Tính năng này, phù hợp với tốc độ làm mới và tốc độ khung hình để giúp làm mượt hiệu suất trong các trò chơi, dự kiến sẽ được triển khai trong bản cập nhật sau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng nếu tính năng này quan trọng đối với bạn vì các mẫu máy từ LG đã có nó.

TV hay nhất cho phim
Shop for Sony A90J

Sony A90J

Với khả năng xử lý chuyển động tốt nhất trong doanh nghiệp, OLED của Sony là sản phẩm hoàn hảo cho những người yêu thích phim ảnh và A90J cũng không ngoại lệ. Nếu bạn không cần các tính năng chơi game của LG C1 hoặc G1, A90J nên nằm trong danh sách của bạn.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 2798,00

TV hay nhất năm: TCL 6-Series R635 2021

tcl roku tv on purple background
TCL

TCL là một trong những công ty đột phá hơn trong lĩnh vực TV, xâm nhập vào thị trường với các sản phẩm giá tốt nhưng tích hợp nhiều tính năng. TCL là một trong những công ty đầu tiên đưa TV Mini-LED ra thị trường và công nghệ đó hiện đã trở thành giá trị tuyệt vời của TCL 6-Series R635.

6-Series được cung cấp bởi Roku, vì vậy nếu bạn đã quen thuộc với nền tảng này thì bạn sẽ ở ngay như nhà. Nó cũng tương thích với các trợ lý giọng nói như Google Assistant và Amazon Alexa. Bảng điều khiển là màn hình LCD chiếu sáng LED với công nghệ chấm lượng tử, với tốc độ làm mới 120Hz.

Thật không may, TCL không bao gồm bất kỳ cổng HDMI 2.1 nào, khiến việc đề xuất mô hình này để chơi game tiên tiến ở 4K 120Hz trên các bảng điều khiển như Xbox Series X và PlayStation 5 hoặc cho các game thủ PC có cạc đồ họa cao cấp trở nên khó khăn. Bộ này có thể xử lý 4K 60Hz với hỗ trợ HDR rất tốt và thậm chí có thể đạt 1440p ở 120Hz nếu bạn đang chơi game trên Xbox Series S, nhưng nếu không, bạn sẽ muốn đi với lựa chọn chơi game của chúng tôi.

Tỷ lệ tương phản là tuyệt vời cho một màn hình LCD. 240 vùng làm mờ cục bộ giúp giảm hiện tượng thâm đen và nở hoa, nhưng nó vẫn có thể nhìn thấy trong một số nội dung. Hiệu suất HDR khá tốt với hỗ trợ Dolby Vision và HDR10, nhưng độ sáng tối đa không bằng các mẫu LCD khác như Hisense U7G hoặc Samsung QN90A.

Nếu 6-series khiến bạn quan tâm nhưng bạn không thích Roku, bạn luôn có thể mua một thiết bị phát trực tuyến và cắm nó vào để tải Android TV hoặc Google TV!

TV hay nhất của năm
Shop for TCL 6-Series R635

TCL 6-Series R635

Nếu Roku quan trọng đối với bạn, TCL 6-Series mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền và rất nhiều tính năng bao gồm hỗ trợ Dolby Vision và đèn nền Mini-LED. Chỉ cần lưu ý rằng không có hỗ trợ HDMI 2.1.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 800,40

TV LED tốt nhất: Samsung QN90A

samsung QLED on green background
Samsung

Chúng tôi đã giới thiệu nhiều TV OLED và mặc dù chúng thường cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các bộ LCD tương đương, nhưng chúng không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người. Một số người không muốn đối phó với nguy cơ cháy sáng, những người khác có phòng rất sáng và một số người thích độ sáng nhức nhối mà chỉ có đèn nền LED tổng hợp hiện tại mới có thể cung cấp. Nếu điều đó nghe giống bạn, hãy xem xét Samsung QN90A.

What Is a Mini-LED TV, and Why Would You Want One?

LIÊN QUAN ĐẾN TV Mini-LED là gì, và tại sao bạn muốn có một chiếc?

Đây là bộ Neo QLED hàng đầu của Samsung cho năm 2021, có hệ thống đèn nền Mini-LED 4K mang lại độ sáng tuyệt vời khoảng 1500 nits trong cửa sổ 2% hoặc toàn trường 750 nits. Đèn LED mini có nghĩa là nhiều vùng làm mờ, giúp QN90A đạt được tỷ lệ tương phản ấn tượng ngay cả trong phòng tối.

Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chơi game với bảng điều khiển 120Hz gốc, mặc dù hãy lưu ý rằng chỉ có một cổng HDMI 2.1. QN90A hỗ trợ VRR với FreeSync Premium và G-Sync, và độ trễ đầu vào ngang bằng với các bộ tốt nhất trên thị trường. Không có hỗ trợ Dolby Vision, thay vào đó, Samsung chọn HDR10 + và HDR10.

QN90A nên đứng đầu danh sách của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu TV hàng đầu không sử dụng công nghệ OLED.

TV LED tốt nhất
Shop for Samsung QN90A

Samsung QN90A

QN90A của Samsung là một trong những TV LED tốt nhất trên thị trường. Nó sáng hơn OLED và không có nguy cơ cháy sáng, trong khi vẫn mang lại tỷ lệ tương phản ấn tượng ngay cả trong bóng tối.

amazonicon 12 Mua ngay

$ 1497,99

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740812/best-tvs/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây