Nhìn lại thị trường smartphone cao cấp Việt Nam: chẳng còn lựa chọn nào ngoài Samsung, iPhone?

0
199
Mình vừa đọc thấy chủ đề này bên Zing, đây là một chủ đề rất thú vị nên đem lên đây để anh em thảo luận thêm. Hiện tại nếu muốn mua điện thoại cao cấp thì chúng ta chỉ lựa chọn là iPhone và Samsung Galaxy. Ít hôm trước thấy có Huawei nổi lên như ngôi sao nhưng sau hàng loạt lệnh cấm của chính phủ Mỹ thì việc mua máy Huawei có nhiều rủi ro, vậy là phải bỏ tên hãng này ra khỏi danh sách lựa chọn.

Còn nhớ lại vài năm trước, lựa chọn smartphone cao cấp khá là phong phú. Chúng ta có HTC One và sau này là HTC U, Sony có Xperia Z, XZ, LG có G Series hoặc V Series. Tuy nhiên hiện nay HTC chỉ còn thoi thóp ở nước ta, LG thì đã rút khỏi thị trường mobile của Việt Nam hơn 2 năm trước còn Sony thì mới rút ra được vài tháng. Những hãng này không thể cạnh tranh lại 2 cái tên nổi như cồn ở phân khúc cao cấp là iPhone và Samsung nên việc họ ra đi cũng dễ hiểu, trong bối cảnh đó họ cũng chẳng thành công ở khúc tầm trung hay giá rẻ vì sự xâm chiếm của các hãng điện thoại Trung Quốc.

Nói cho ngay thì các hãng Trung Quốc cũng có máy cao cấp đấy, ví dụ như Oppo gần đây ra chiếc Reno, năm ngoái là Find X. Xiaomi thì có mẫu Mi 9 thuộc hàng flagship. Tuy nhiên, các hãng Trung Quốc lại bị rào cản về thương hiệu. Với một số tiền lớn trên 15 triệu, không nhiều người chấp nhận chi ra để mua một cái điện thoại Trung Quốc trong khi với số tiền này hoặc cố lên tí nữa thì họ đã mua được iPhone, Galaxy Note, Galaxy S.

Những chiếc điện thoại như Opppo Reno, Xiaomi Mi 9 tính ra cũng rất tuyệt vời, nhất là về những góc sáng tạo như camera, thiết kế, đặc biệt Xiaomi còn có lợi về giá nữa, nhưng mình thấy là chỉ áp dụng với anh em thích công nghệ, có tìm hiểu về những kĩ thuật mà các dòng này sử dụng. Chứ còn người dùng phổ thông thì cứ iPhone và Galaxy mà phang cho chắc ăn.

Trên thế giới có thêm vài lựa chọn cao cấp khác như Motorola Z Series và Google Pixel, tuy nhiên Motorola ở Việt Nam khá trầm lắng còn Pixel thì không về tới nước ta nên hai lựa chọn này gần như nằm ngoài sự hiểu biết của người dùng. Ngoài ra, nếu muốn mua thì cũng không có chỗ bán chính hãng, chỉ có những nơi bán hàng xách tay mới có.

Giờ cầm 20 triệu muốn mua điện thoại tốt, bạn có lựa chọn nào khác đủ tốt, đủ tin tưởng ngoài Galaxy và iPhone?

Ảnh trên cùng lấy từ MobileSyrup

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây