Nhận thông tin chi tiết về cách bạn sử dụng thời gian trong Lịch Google

0
27

Nhận thông tin chi tiết về cách bạn sử dụng thời gian trong Lịch Google

google calendar logo 675 3

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn dành bao nhiêu thời gian cho các cuộc họp hoặc thậm chí là người bạn gặp nhiều nhất? Với Thông tin chi tiết về thời gian trong Lịch Google, bạn có thể xem bảng phân tích thời gian của mình.

Thông tin chi tiết về thời gian của Lịch Google là gì?

Mục đích của Time Insights là để hiểu rõ hơn cách bạn sử dụng thời gian của mình. Với loại thông tin bạn học được, bạn có thể quyết định điều chỉnh lịch trình của mình hoặc xem hầu hết các cuộc họp của bạn được tổ chức vào ngày nào. Đây là cách Thông tin chi tiết về thời gian hoạt động trong Lịch Google.

Lưu ý: Kể từ tháng 10 năm 2021, tính năng này có sẵn cho khách hàng của Google Workspace, bao gồm Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận. Người dùng có tài khoản miễn phí

Xem thông tin chi tiết về thời gian trong Lịch Google

Truy cập trang web Lịch Google và đăng nhập. Nếu cần, hãy hiển thị Menu Chính ở phía bên trái bằng cách nhấp vào biểu tượng menu bánh hamburger (ba đường ngang) ở trên cùng bên trái.

Bạn sẽ thấy một phần phía trên danh sách lịch của mình cho Thông tin chi tiết về thời gian mà bạn có thể mở rộng.

Expand Time Insights in the menu

Điều này giúp bạn xem nhanh thời gian của mình trong các cuộc họp cho ngày, tuần, tháng hoặc năm, tùy thuộc vào chế độ xem lịch bạn hiện đang sử dụng. Để xem chi tiết, hãy nhấp vào “Thêm thông tin chi tiết” để mở thanh bên có thể cuộn ở bên phải.

Click More Insights

Tại đây, bạn sẽ thấy Thông tin chi tiết về thời gian của mình được chia thành ba phần cho Phân tích thời gian, Thời gian họp và Những người bạn gặp gỡ. Chúng ta hãy xem xét từng cái.

Phân tích thời gian

Với biểu đồ hình tròn tiện dụng ở trên cùng và chi tiết bên dưới, bạn có thể xem lượng thời gian bạn dành cho các loại cuộc họp khác nhau trong khu vực Phân tích thời gian.

Time Breakdown

Bạn có thể xem các cuộc họp trực tiếp, cuộc họp có từ ba khách trở lên, các sự kiện bạn cần phản hồi và thời gian còn lại mà bạn có dựa trên giờ làm việc của mình.

Time Breakdown info

Nếu bạn thay đổi chế độ xem lịch của mình bằng danh sách thả xuống ở đầu màn hình Lịch Google hoặc sử dụng phím tắt. Sau đó, bạn sẽ thấy Phân tích thời gian của mình được điều chỉnh cho phù hợp.

LIÊN QUAN: Phím tắt cho Lịch Google: Trang tính gian lận

Thời gian trong cuộc họp

Phần Thời gian trong Cuộc họp cho bạn biết chính xác điều đó, bạn dành bao nhiêu thời gian cho các cuộc họp.

Time in Meetings info

Ở trên cùng, bạn có thể xem hầu hết các cuộc họp diễn ra vào ngày nào trong tuần cùng với mức trung bình hàng ngày của bạn. Bên dưới, bạn sẽ thấy các cuộc họp một lần xuất hiện với màu xanh lam nhạt với các cuộc họp định kỳ có màu xanh lam đậm hơn.

Time in Meetings Day View

Giống như khu vực Phân tích thời gian, bạn có thể chọn một chế độ xem lịch khác trong danh sách thả xuống để xem Thời gian trong các cuộc họp theo ngày, tuần hoặc tháng. Nếu bạn chọn chế độ xem năm, bạn sẽ chỉ cần xem ngày cho hầu hết các cuộc họp và giá trị trung bình hàng ngày.

Time in Meetings Day, Week, and Month

Những người bạn gặp

Khu vực cuối cùng trong Thông tin chi tiết về thời gian là để xem những người bạn dành nhiều thời gian nhất trong các cuộc họp và trong thời gian bao lâu.

People You Meet With

Điều thú vị về phần này là bạn có thể ghim tối đa 10 người vào đó theo cách thủ công. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên tham gia các cuộc họp với ai đó cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn họ từ danh sách. Nhấp vào “Hoàn tất” và chúng được ghim vào danh sách của bạn.

Pin people

Cùng với việc xem lượng thời gian bạn dành cho các cuộc họp với những người được ghim của mình, bạn có thể nhanh chóng lên lịch một cuộc họp với người nào đó trong danh sách của mình. Nhấp vào “Lên lịch cuộc họp tiếp theo” và trang chi tiết sự kiện sẽ mở ra với cộng tác viên của bạn với tư cách là khách. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin và lưu sự kiện trên Lịch Google như bình thường.

LIÊN QUAN: Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Click Schedule Next Meeting

Và cũng giống như hai khu vực khác trong thanh bên Time Insights, bạn có thể xem chi tiết trong phần này điều chỉnh dựa trên chế độ xem lịch mà bạn chọn.

Nếu bạn quan tâm đến cách để những người khác lên lịch cuộc họp với bạn chỉ vào những ngày nhất định hoặc trong thời gian cụ thể, hãy cân nhắc thiết lập các thời điểm cuộc hẹn trong Lịch Google.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759508/get-insights-on-how-you-spend-your-time-in-google-calendar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây