Trang chủ Thủ Thuật Nâng cấp PS5 so với phiên bản PS5: Cố gắng hiểu được...

Nâng cấp PS5 so với phiên bản PS5: Cố gắng hiểu được mớ hỗn độn

0
136

Nâng cấp PS5 so với phiên bản PS5: Cố gắng hiểu được mớ hỗn độn

9f506707 1

Với PS5 ra mắt bây giờ, nhiều trò chơi PS4 đã nhảy lên hệ thống mới, với các bản nâng cấp hoặc phiên bản PS5 đầy đủ. Nhưng những thuật ngữ đó thực sự có nghĩa là gì? Vâng, điều đó có thể thay đổi rất nhiều, nhưng chúng tôi đã xoay sở để đào qua mớ hỗn độn giữa các thế hệ này và nhận được một số câu trả lời vững chắc cho bạn.

Sự khác biệt

Để bắt đầu, chúng ta hãy xem qua một số định nghĩa cơ bản của các thuật ngữ “Nâng cấp PS5” và “Phiên bản PS5” (hoặc trò chơi).

Cái trước đề cập đến khi một trò chơi PS4 nhận được bản cập nhật để chạy tốt hơn trên PS5. Chúng thường miễn phí cho những người sở hữu trò chơi trên PS4, tăng độ phân giải và tốc độ khung hình của trò chơi và đôi khi kết hợp các cải tiến hơn nữa. Có rất nhiều sự đa dạng giữa các nâng cấp khác nhau, vì vậy tôi phải nói một cách mơ hồ, nhưng bản nâng cấp cuối cùng có một số giới hạn cứng — chúng không thể thay đổi trò chơi quá nhiều so với bản phát hành gốc. Các tựa game đã nhận được những nâng cấp như thế này bao gồm God of War, STAR WARS Jedi: Fallen Order và The Last of Us Part II, để kể tên một số.

Mặt khác, các phiên bản PS5 của các trò chơi PS4 lấy những gì được phát hành trên PS4 và đại tu nó với các tính năng có thể tận dụng phần cứng của PS5. Điều này có thể bao gồm triển khai dò tia, cải thiện đáng kể tài sản hoặc thậm chí khai thác các tính năng độc đáo của bộ điều khiển DualSense.

Tuy nhiên, các trò chơi PS5 đi xa hơn nhiều và điều này có thể đề cập đến các phiên bản PS5 của trò chơi PS4 hoặc các trò chơi hoàn toàn mới phát hành cho hệ thống ngay bây giờ. Điều này cho phép các nhà phát triển tận dụng tối đa phần cứng vượt trội và các tính năng độc đáo của PS5. Đối với một số ví dụ về các trò chơi hoàn toàn mới, không tìm đâu xa ngoài các bản phát hành lớn như Spider-Man: Mile Morales của Marvel, bản làm lại Demon’s Souls hoặc Horizon Forbidden West chưa được phát hành. Một số trong số này là (hoặc sẽ) có sẵn trên PS4 với các phiên bản bị hạ cấp trực quan, nhưng trước hết chúng là các trò chơi PS5.

Tôi biết điều đó nghe có vẻ không giống với các bản nâng cấp PS5, nhưng đó là bởi vì ranh giới giữa bản nâng cấp PS5 và phiên bản / trò chơi PS5 rất mờ và Sony đã không làm gì nhiều để làm rõ nó. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào các chi tiết cụ thể hơn để nắm bắt tình hình tốt hơn.

Nâng cấp làm gì và làm thế nào để bạn tải xuống chúng?

805a940c 1
Sony

Nói chung, các bản cập nhật hoặc nâng cấp trò chơi này mang lại hiệu suất và tăng hình ảnh cho các tựa game cũ hơn. Vào cuối cuộc đời của PS4, chơi game 4K, 60 FPS là cuộc nói chuyện của thị trấn và là điều mà cả PS4 và PS4 Pro đều không có khả năng hầu hết thời gian.

The 13 Best PS4 Games with PS5 Upgrades

LIÊN QUAN 13 trò chơi PS4 hay nhất với nâng cấp PS5

Nó chỉ có ý nghĩa, vì PS4 ban đầu đã 7 tuổi vào thời điểm PS5 ra mắt, và đó là một thời gian dài trong thế giới công nghệ. Mặc dù PS4 Pro được tạo ra để cố gắng bắt kịp, nhưng chỉ có rất nhiều sony có thể (hoặc muốn) làm với một hệ thống chỉ được cho là một bản nâng cấp tùy chọn thay vì bước lớn tiếp theo.

Vì vậy, nhiều nhà phát triển đã phải trị vì trong phạm vi trò chơi của họ hoặc cắt giảm hiệu suất và hình ảnh để đáp ứng PS4 cơ bản ở cấp độ của nó. Nhưng với VIỆC PS5 ra mắt bây giờ, nhiều hãng phim đã quay trở lại cập nhật các trò chơi của họ để sử dụng sức mạnh của hệ thống mới. Điều này có hình thức trong các trò chơi như STAR WARS Jedi: Fallen Order và God of War, tăng độ phân giải tối đa và tốc độ khung hình mà họ có thể chạy.

Nó thay đổi một chút tùy thuộc vào việc bạn có bản sao PS4 vật lý hay kỹ thuật số khi tải xuống các bản nâng cấp. Đối với hầu hết các phần, nó chỉ yêu cầu truy cập “Game Hub” của tiêu đề trên PS5 và tùy chọn nâng cấp nên có ở đó. May mắn thay, Sony đã phát hành một hướng dẫn chuyên sâu cho việc này, vì vậy việc tìm ra cách tải xuống bản nâng cấp của bạn không quá phức tạp.

Những lợi ích ps5 trò chơi nhận được

b1bb3e32
Trò chơi mất ngủ

Vì vậy, sau đó, các phiên bản PS5 của trò chơi mà chúng cần phải tách biệt với các nâng cấp tiêu chuẩn là gì? Vâng, giống như mọi thứ khác mà chúng ta đã nói cho đến nay, nó thay đổi rất nhiều cho mỗi tiêu đề.

Như chúng tôi đã đề cập, các phiên bản PS5 của các trò chơi PS4 khai thác các tính năng độc đáo của PS5 để đạt được những điều họ không thể trên PS4. Có những phiên bản đơn giản hơn của điều này, như Crash Bandicoot 4: It’s About Time, chủ yếu được cải thiện hiệu suất cùng với việc bật một số tính năng của bộ điều khiển DualSense như phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng. Phiên bản PS5 này là miễn phí, điều này có ý nghĩa vì nó tương đối cơ bản so với các bản phát hành trò chơi PS5 khác. Nhưng điều cuối cùng phân biệt nó với bản nâng cấp trò chơi là nó sử dụng các tính năng DualSense độc đáo đó và cách bạn tải xuống.

Thay vì tải xuống bản cập nhật thông qua Game Hub, bạn hãy truy cập cửa hàng PlayStation 5 và đổi một bản sao miễn phí của phiên bản PS5 có sẵn cho những người đã mua trò chơi trên PS4 — về cơ bản, đó là một giao dịch hơn là một bản cập nhật.

Tuy nhiên, chắc chắn có nhiều trường hợp ngông cuồng hơn, và Người Nhện của Marvel là một ví dụ khá tốt. Trò chơi này đã đến với PS5 độc quyền thông qua một bản remaster được phát hành cùng với phần tiếp theo của trò chơi, Spider-Man: Miles Morales của Marvel (có phiên bản PS4 và PS5). Bản remaster này đã cải thiện đáng kể hiệu suất và hình ảnh bằng cách cải thiện tài sản và bao gồm dò tia (như bạn có thể thấy bên dưới), cùng với việc sử dụng các tính năng độc đáo của DualSense.

Spider-Man hanging onto a glass wall in 'Marvel's Spider-Man Remastered'
Trò chơi mất ngủ

Bản remaster này không miễn phí nếu bạn có trò chơi trên PS4;  trên thực tế, bạn thực sự cần mua Mile Morales để thậm chí có tùy chọn mua nó (nhưng chúng tôi sẽ quay lại điều đó). Tuy nhiên, bản remaster Spider-Man phù hợp hơn nhiều với hầu hết các phiên bản PS5 của trò chơi PS4 so với Crash. Control Devil May Cry 5 đã nhận được các phiên bản PS5 giúp cải thiện hiệu suất, nâng cấp hình ảnh đáng kể và sử dụng các tính năng độc đáo của DualSense. Trong trường hợp của Devil May Cry 5 (phát hành trên PS5 với tên Devil May Cry 5: Special Edition), trò chơi thậm chí còn nhận được nội dung độc quyền của PS5 dưới dạng một nhân vật có thể chơi mới và cài đặt độ khó cực kỳ khó.

Tất cả các ví dụ được đề cập ở đây được bán hoàn toàn tách biệt với bản phát hành PS4 gốc, vì vậy không có cách nào để có được chúng miễn phí (hoặc thậm chí giảm giá) nếu bạn có trò chơi trên PS4. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Lấy Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2; trò chơi này đã nhận được một phiên bản PS5 cải thiện hiệu suất, kết cấu và bóng tối. Mặc dù bạn có thể tự mua phiên bản này, chủ sở hữu PS4 có tùy chọn chỉ phải trả 9,99 đô la để có được phiên bản PS5 (và nếu ban đầu bạn đã mua Phiên bản Digital Deluxe, thì nó miễn phí). Activision có một hướng dẫn về cách truy cập giảm giá này, và trò chơi này phục vụ như một ngoại lệ thú vị trong lĩnh vực của các phiên bản PS5.

Nhưng còn những trò chơi mới thì sao? Bạn có thể nghĩ về Spider-Man: Mile Morales, Horizon: Forbidden West và God of War: Ragnarok của Marvel như các trò chơi PS5, nhưng tất cả chúng đều có (hoặc sẽ có) các phiên bản PS4 bị hạ cấp trực quan và mất quyền truy cập vào bất kỳ tính năng ps5 cụ thể nào. Điều này có thể là do các trò chơi này bắt đầu phát triển cho PS4 và sau đó được chuyển sang PS5 sau khi nó được hoàn thành, nhưng bất kể, điều đó có nghĩa là PS4 sẽ nhận được các trò chơi mới từ Sony vào năm 2022. May mắn thay, nếu bạn mua Mile Morales trên PS4, bạn sẽ có thể đổi phiên bản PS5 miễn phí — chúng tôi sẽ phải chờ xem về các tựa game khác, nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu chúng khiến bạn phải trả hai lần cho mỗi phiên bản.

Tuy nhiên, không phải mọi trò chơi PS5 đều đến PS4; Returnal và Ratchet &Clank: Rift Apart là những ví dụ điển hình về điều này.

PlayStation 5 'Crash Bandicoot 4: It's About Time' store page with the platforms section highlighted
Sony

Mặc dù các phiên bản PS5 khác nhau về số lượng chúng cải thiện trò chơi, cách dễ nhất để biết liệu một trò chơi có phiên bản PS5 hay không là trò chơi được đề cập sẽ có “PS5” được liệt kê là nền tảng trên trang cửa hàng. Các trò chơi chỉ nhận được nâng cấp không nhận được điều này, vì vậy nó đảm bảo rằng trò chơi bạn đang xem có bản phát hành PS5 đầy đủ.

Mặc dù, bạn nên lưu ý rằng một số phiên bản PS5 có các trang lưu trữ hoàn toàn riêng biệt với bản phát hành gốc và do đó, thẻ “PS5” sẽ không hiển thị trên trang cửa hàng gốc. Bạn có thể thấy điều này trong hình dưới đây cho Spider-Man của Marvel. Mặc dù bản remaster phục vụ vai trò của phiên bản PS5, nhưng không có đề cập đến nó hoặc PS5 trên trang. Đôi khi trang cửa hàng riêng biệt sẽ được liên kết trên trang của trò chơi gốc, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng — chỉ là một sự không nhất quán thú vị khác để giải quyết.

'Marvel's Spider-Man' PlayStation store page
Sony

Bạn có phải trả tiền cho những thứ này không?

Chúng tôi đã đề cập đến điều này trong suốt bài viết này, nhưng thành thật mà nói, không có sự nhất quán trong việc bạn có trả tiền cho các bản nâng cấp hoặc phiên bản PS5 hay không nếu bạn sở hữu trò chơi trên PS4. Nâng cấp PS5, tại thời điểm viết bài, luôn được cung cấp miễn phí. Nhưng tôi sẽ không loại trừ khả năng phát hành nâng cấp tính phí. Trong khi đó, hầu hết các phiên bản PS5 đều tốn tiền và thậm chí còn được coi là bản phát hành riêng biệt với trò chơi gốc. Lấy bản remaster Spider-Man mà chúng ta đã thảo luận trước đó — nó không chỉ có trang cửa hàng riêng mà còn không thể trả mức giá 19,99 đô la mà không mua Spider-Man: Miles Morales của Marvel.

Ngay cả sau đó, Crash Bandicoot 4: It’s About Time tồn tại, cung cấp phiên bản PS5 đầy đủ miễn phí. Vì vậy, bạn có phải trả tiền cho các phiên bản? Nó hoàn toàn khác nhau đối với mọi tiêu đề, điều này hoàn toàn phù hợp với tình huống này nói chung.

Wrap-up

Đó là rất nhiều thông tin, và không nghi ngờ gì nữa, Sony đã làm cho điều này khó hiểu hơn mức cần thiết. Sony rõ ràng không thực thi bất kỳ hướng dẫn nào về cách bạn nên xử lý bất kỳ điều nào trong số này, cả đối với các studio của bên thứ ba và những studio mà nó hiện đang sở hữu. Nhưng ít nhất, bây giờ bạn có ít nhất một số thông tin vững chắc để giải mã trò chơi PS4 nào của bạn có sẵn bản nâng cấp hoặc phiên bản PS5. Làm thế nào các trò chơi được cải thiện và liệu bạn có cần phải trả tiền cho những cải tiến đó hay không là một canh bạc, nhưng có nhiều cách để nói thông qua cửa hàng PlayStation và Game Hub nếu một trò chơi đã nhận được bất cứ điều gì và đó là điều quan trọng nhất.

Một trong những phần khó hiểu nhất của mớ hỗn độn này là đôi khi có rất ít sự phô trương khi phiên bản PS5 hoặc nâng cấp được phát hành. Trong khi STAR WARS Jedi: Fallen Order nhận được một số sự chú ý tốt cho bản nâng cấp PS5 của nó, God of War hầu như không có bất cứ thứ gì, vì vậy sẽ dễ dàng bỏ lỡ nó nhận được một. Đặc biệt là vì bạn cần kiểm tra Game Hub cho từng tựa game theo cách thủ công khi nói đến nâng cấp.

Tuy nhiên, thật tốt khi chúng ta có một cách để kiểm tra. Bởi vì đây có thể là cách hệ thống sẽ hoạt động trong tương lai gần, tìm ra cách thức hoạt động của nó là điều tốt nhất (và duy nhất) để làm.

A Botnet is Attacking Synology NAS Devices: Here’s How to Secure Yours

Botnet đang tấn công các thiết bị NAS synology: Đây là cách bảo mật thiết bị của bạn

Curiosity Rover Has Spent 9 Lonely Years on Mars

Curiosity Rover đã trải qua 9 năm cô đơn trên sao Hỏa

Confirmed: Windows 11 Home Requires a Microsoft Account and Internet For Setup

Xác nhận: Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft và Internet để thiết lập

Fossil’s Gen 6 Smartwatch Is “Way Faster,” but Will It Run the New Wear OS?

Đồng hồ thông minh Gen 6 của Fossil “nhanh hơn nhiều”, nhưng nó sẽ chạy hệ điều hành Wear mới?

What We’re Playing: The Review Geek Team’s Favorite Mobile Games

Những gì chúng tôi đang chơi: Các trò chơi di động yêu thích của Nhóm Geek đánh giá

The 8 Best Adobe Photoshop Alternatives

8 lựa chọn thay thế Adobe Photoshop tốt nhất

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/89670/ps5-upgrades-vs-ps5-versions-what-do-these-mean-for-your-favorite-ps4-games/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây