Mozilla đã tắt tính năng Giải pháp cho trình duyệt mặc định của Firefox

0
17

Tin tức

Mozilla đã tắt tính năng Giải pháp cho trình duyệt mặc định của Firefox

Firefox Logo Hero Image 675px

Mozilla và Microsoft gần đây đã hợp tác với nhau để đưa Firefox lên Microsoft Store. Tuy nhiên, một thay đổi ẩn đối với phiên bản cửa hàng khiến việc chuyển đổi trình duyệt mặc định của bạn trở nên khó khăn hơn, hoàn tác giải pháp mà Mozilla đã áp dụng.

LIÊN QUAN: Bạn có thể tải Firefox từ Microsoft Store ngay bây giờ

Trong Windows 11, Microsoft đã biến việc thay đổi các ứng dụng mặc định trở thành một cơn ác mộng. Mozilla đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề này, cho phép bạn chuyển đổi trình duyệt mặc định của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, với phiên bản được phát hành cho Microsoft Store, Mozilla dường như đã lùi bước, vì bạn phải trải qua quá trình thay đổi mặc định vô lý của Windows 11 cho tất cả các phần mở rộng tệp khác nhau nếu bạn muốn thay đổi trình duyệt mặc định của mình. Đó là một sự hạ cấp rõ ràng và nó làm cho việc tải xuống từ trang web của Firefox trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều.

LIÊN QUAN: Cách đặt ứng dụng mặc định của bạn trên Windows 11

Tôi đã tự mình thử nghiệm phiên bản dành cho máy tính để bàn và phiên bản Microsoft Store của Firefox, và phiên bản dành cho máy tính để bàn vẫn thay đổi trình duyệt mặc định chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mặt khác, phiên bản Microsoft Store đã đưa tôi đến trang ứng dụng mặc định của Windows 11, nơi tôi có thể trải qua quá trình đau đớn.

Chúng tôi không chắc tại sao điều này lại thay đổi, nhưng chúng tôi chỉ có thể cho rằng nó có liên quan đến việc khiến Microsoft phê duyệt ứng dụng. Có lẽ Microsoft sẽ không cho phép một phiên bản trình duyệt được cài đặt giải pháp thay thế.

Chúng tôi đã liên hệ với Mozilla để xin bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi kể từ khi xuất bản.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767510/mozilla-backs-off-on-firefoxs-default-browser-workaround/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây