Một chiếc nôi thông minh là gì và nó có tác dụng gì?

0
122
Baby in crib with teddy bear

Một chiếc nôi thông minh là gì và nó có tác dụng gì?

Cradlewise Smart Crib

Một chiếc cũi thông minh có thể giúp bố mẹ mới khỏi mất khoảng hai giờ ngủ mỗi đêm trong năm đầu đời của trẻ sơ sinh. Làm thế nào để nôi thông minh giữ cho trẻ sơ sinh ngủ ngon và chúng có đáng giá không?

Xe nôi so với Xe nôi có thể chuyển đổi

Khi mua giường cho trẻ sơ sinh, bạn thường có hai lựa chọn: nôi phù hợp cho trẻ dưới 5 tháng tuổi, hoặc nôi có thể chuyển đổi, có thể biến thành nôi sau khi con bạn lớn ra khỏi nôi. .

Baby in crib with teddy bear
ANNA GRANT / Shutterstock

Nôi nhỏ hơn nôi và bề mặt của nó cao hơn cũi, giúp cho việc đặt em bé của bạn xuống hoặc nhấc chúng lên dễ dàng hơn. Ghế trầm có thể chuyển đổi lớn hơn và có nệm có thể điều chỉnh độ cao để bạn có thể thực hiện chuyển đổi khi con bạn đã sẵn sàng. Tất cả những điều này đều đúng với các phiên bản thông minh hơn của những chiếc giường này, vậy điều gì làm nên sự khác biệt của một chiếc cũi thông minh?

Các tính năng thông minh cho giấc ngủ ngon hơn

Loa bassinets thông minh rất thông minh vì chúng có khả năng lắc lư cho con bạn nghe, phát nhạc êm dịu cho con bạn và kết nối với một ứng dụng trên điện thoại của bạn — thường cung cấp cho bạn khả năng điều khiển từ xa và theo dõi giấc ngủ. Một số bassinet thông minh cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như kết nối trợ lý giọng nói và phát hiện đánh thức.

Khi một đứa trẻ ban đầu thức giấc vào nửa đêm, thường có một khoảng thời gian im lặng trước khi chúng bắt đầu khóc và nhận thức được môi trường xung quanh. Những chiếc bassinets thông minh với tính năng phát hiện đánh thức sử dụng máy ảnh của chúng để cảm nhận sự đánh thức im lặng này và bắt đầu đưa em bé vào giấc ngủ trở lại, cho phép cha mẹ mới nghỉ ngơi suốt đêm mà không bị quấy rầy.

Loa bassinets thông minh còn được tích hợp loa để phát nhạc hoặc tiếng ồn trắng cho bé. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn sẽ có thể chọn âm thanh để phát hoặc nó sẽ bắt đầu phát nhạc tự động cho bạn.

Cradlewise Audio

Những gì mong đợi

Bạn có thể mong đợi thấy các bassinets thông minh bật lên với bất kỳ giá nào từ 350 đô la đến 1.500 đô la. Không phải tất cả chúng đều có chức năng tự động được đề cập ở trên. Trên thực tế, hầu hết các loa bassinets thông minh ở phía dưới của thang giá đều được điều khiển theo cách thủ công trên chính nôi hoặc trên ứng dụng điện thoại thông minh được cung cấp.

Trong phạm vi giá thấp hơn, bạn sẽ nhận được các tính năng được vận hành thủ công, vật liệu rẻ hơn (nhưng không nhất thiết phải rẻ) và một sản phẩm nói chung nhỏ hơn chỉ đóng vai trò như một chiếc nôi thông minh. Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể mong đợi bập bênh tự động, chơi nhạc tự động, vật liệu chất lượng cao và một số vật liệu có thể biến thành nôi thông minh khi con bạn lớn hơn nôi của chúng.

Bất kể giá cả như thế nào, hầu hết mọi nôi thông minh sẽ đi kèm với một ứng dụng để tải xuống. Ứng dụng này được sử dụng để kiểm soát các tính năng của nôi thông minh và hầu hết cung cấp biểu đồ hàng đêm về thói quen ngủ của con bạn. Nếu nôi được trang bị màn hình, bạn cũng có thể thấy con mình đang ngủ ngon ngay từ ứng dụng.

Nôi thông minh nào tốt nhất?

Mỗi bậc cha mẹ đều có những nhu cầu khác nhau, và em bé nào cũng cần được vỗ về theo cách riêng phù hợp với nhu cầu của chúng. Nếu bạn cần một chiếc nôi thông minh có thể phát hiện khi nào con bạn thức giấc và tự động đưa chúng vào giấc ngủ trở lại mà không cần bạn làm việc gì, thì lựa chọn của chúng tôi là Nôi thông minh Cradlewise.

Cradlewise Founders
Những người sáng lập Cradlewise Cradlewise

Nôi thông minh Cradlewise là một chiếc nôi thông minh có thể chuyển đổi thành một chiếc cũi thông minh, mang đến cho trẻ sơ sinh của bạn một chiếc giường trong hai năm đầu đời của chúng. Đây là một trong nhiều lý do tại sao Cradlewise đắt hơn một chút so với những chiếc khác trên thị trường, vì những chiếc khác thường chỉ tồn tại trong tối đa năm tháng.

Ngoài thời gian sử dụng dài hơn, Cradlewise còn trang bị một màn hình nhìn ban đêm để kiểm tra em bé của bạn từ xa và có các tính năng hoàn toàn tự động được khởi xướng bằng cách phát hiện đánh thức và “bật dậy không ồn ào” được cấp bằng sáng chế được mô hình sau khi cha mẹ nhẹ nhàng đưa em bé trở lại giấc ngủ.

Cradlewise bouncing
Cradlewise

Ứng dụng Cradlewise cung cấp cho bạn số liệu phân tích giấc ngủ của con bạn và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ màn hình cũng như các điều khiển cho tất cả các tính năng của nôi thông minh. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi con bạn thức dậy để bạn có thể kiểm tra xem chúng có cần được chăm sóc hay không.

Về âm thanh, Cradlewise bao gồm các bản nhạc tiếng ồn trắng, bản nhạc tiếng ồn nâu và nhạc cổ điển. Sử dụng cái mà họ gọi là “Danh sách phát thông minh”, chiếc cũi thông minh này theo dõi bài hát nào con bạn thích nhất và sau đó phát những bài hát do AI chọn đó khi đến giờ ngủ.

Lựa chọn ít tốn kém hơn của chúng tôi cho nôi thông minh là Nôi thông minh Trubliss Evi. Với một phần chi phí nhỏ, Evi không có nhiều tính năng thông minh như Nôi thông minh Cradlewise, nhưng nhìn chung nó tạo ra cùng một giải pháp – mang lại cho con bạn giấc ngủ ngon hơn so với nôi truyền thống.

Trubliss Evi
Thân cây

Trubliss Evi không phải là một chiếc nôi có thể chuyển đổi được, vì vậy nó phù hợp cho trẻ em dưới 5 tháng tuổi hoặc cho đến khi chúng có thể tự đẩy lên bằng tay hoặc đầu gối của mình, tùy theo điều kiện nào đến trước. Nhược điểm khác là tất cả các tính năng (bập bênh, âm nhạc và đèn) đều được vận hành bằng tay. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng cần một chiếc nôi tự động. Trong một số trường hợp, cài đặt chế độ rung và nhạc theo cách thủ công trong vài giờ đầu tiên khi ngủ là đủ.

Evi có một vài thủ thuật mà Cradlewise thiếu, một trong số đó là vòng đèn. Những chiếc đèn này có thể được sử dụng như một chiếc đèn ngủ cho môi trường xung quanh hoặc bạn có thể đặt chúng làm đèn chạy cảm giác xung quanh nếu con bạn thích điều đó.

Bạn có thể kết nối điện thoại với Evi qua Bluetooth trên ứng dụng Smart Life, nơi bạn có thể điều khiển các chức năng của nôi, điều chỉnh tốc độ của chuyển động bập bênh và điều khiển đèn ngủ. Ngoài ứng dụng Smart Life, bạn cũng có thể điều khiển Evi bằng trợ lý giọng nói Amazon Alexa hoặc Google Home.

Nhìn chung, Evi tạo ra hiệu ứng tương tự như Cradlewise, nhưng bạn đánh đổi tuổi thọ và các tính năng tự động với mức giá thấp hơn.

Họ có đáng không?

Khi nói đến một giải pháp ngủ như thế này, mỗi đứa trẻ sẽ áp dụng theo cách khác nhau, và mỗi bậc cha mẹ sẽ có một hoàn cảnh riêng. May mắn thay, một trong hai sản phẩm mà chúng tôi đề xuất có thể được trả lại trong một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào nơi bạn mua chúng) nếu con bạn ngủ không ngon giấc bên trong.

Baby sleeping in crib with teddy bear
Tatyana Soares / Shutterstock

Như đã nói, Cradlewise có giá trị tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một tình huống ngủ cho đến khi con bạn được hai tuổi. Cũi thông minh này nhìn chung cũng thông minh hơn Evi, với tính năng phát hiện đánh thức là một công cụ thay đổi trò chơi thực sự. Nó chỉ đơn giản là một giải pháp tốt hơn cho cả hai bên ngủ ngon suốt đêm.

Với mức giá hợp lý hơn, Trubliss Evi Smart Bassinet cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ không kéo dài lâu, nhưng nó vẫn có khả năng giúp bạn và con bạn ngủ lại được nhiều giờ.

Những chiếc giường ngủ thông minh có phải là một khoản đầu tư tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào lối sống của bạn và mức độ thoải mái của con bạn khi ngủ trong đó. Thử một loại có thể là cách tốt nhất để xem liệu chúng có đáng để bổ sung vào vườn ươm của bạn hay không.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736758/what-is-a-smart-bassinet-and-what-does-it-do/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây