Trang chủ Thủ Thuật Mọi thứ bạn cần biết về khóa thông minh

Mọi thứ bạn cần biết về khóa thông minh

0
30

Mọi thứ bạn cần biết về khóa thông minh

Một ổ khóa thông minh Schlage trên cánh cửa màu trắng
wadstock / Shutterstock.com

Smarthome ngày càng phổ biến và một trong những lĩnh vực bạn có thể cải tiến thông minh là ổ khóa cửa. Nhưng những lợi thế là gì? Nó có an toàn không? Và nếu điện thoại của bạn hết pin, bạn sẽ ngủ trong nhà kho trong vườn?

Thị trường khóa thông minh toàn cầu trị giá 1,4 tỷ đô la vào năm 2020 và con số đó sẽ tăng 20% mỗi năm từ nay đến năm 2028 — vì vậy, thật an toàn khi nói rằng nhiều người cảm thấy yên tâm về khóa thông minh. Tuy nhiên, chúng không phải là thứ gì đó hoàn toàn mới – chúng đang thay thế thứ mà mọi ngôi nhà ở các nước phát triển đều có. Và chi tiêu vài trăm đô la để làm cho một cánh cửa thông minh hơn có thể không phải là một ưu tiên.

Nhưng nếu một chiếc khóa thông minh giúp cuộc sống của bạn tốt hơn, thì nó có thể đáng để nâng cấp. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ổ khóa thông minh và những gì chúng có thể làm cho bạn.

Khóa thông minh là gì?

Bàn phím và khóa thông minh Wyze
Wyze

Khóa thông minh là một thuật ngữ khá rộng bao gồm rất nhiều thiết bị. Ở cấp độ cơ bản nhất, khóa thông minh chỉ là một ổ khóa chạy bằng điện có thể hoạt động không dây. Nếu bạn đã đăng ký vào một khách sạn trong vài năm gần đây, chắc chắn bạn đã sử dụng khóa thông minh.

Bạn có thể vận hành khóa thông minh theo một số cách: bao gồm sử dụng thẻ khóa, mã số, vân tay, ứng dụng, trợ lý gia đình hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những thứ này. Một số thậm chí chấp nhận một khóa tiêu chuẩn.

Họ cũng không cần phải vào cửa trước — ổ khóa thông minh thay thế hầu hết mọi loại khóa thông thường và có nhiều dạng. Ví dụ, tất cả các chốt tiêu chuẩn, khóa móc và khóa ngăn kéo đều có sẵn. Các thiết bị dành cho cửa ra vào có xu hướng có nhiều tính năng hơn và nói chung là an toàn hơn.

Họ làm việc như thế nào?

Hầu hết các ổ khóa thông minh đều chạy bằng pin. Những loại pin đó sẽ kéo dài từ 10 tháng đến một năm tùy thuộc vào loại pin bạn đang sử dụng, khóa thông minh được cắm vào và tần suất khóa hoặc mở khóa cửa. Thiết bị điện tử chứa một động cơ thực hiện hành động xoay ổ khóa bên trong cho bạn, giống như khi bạn sử dụng chìa khóa hoặc sử dụng ngón tay cái xoay.

Nếu khóa có bàn phím, bạn có thể đặt mã. Hầu hết các ổ khóa thông minh hiện đại sẽ kết nối với mạng Wi-Fi của nhà bạn để tích hợp nhà thông minh. Kết nối Bluetooth cũng là một tính năng trên nhiều ổ khóa thông minh để bạn có thể kết nối trực tiếp với điện thoại di động của mình.

Hầu hết các ổ khóa thông minh cũng bao gồm các hệ thống dự phòng như chìa khóa thủ công hoặc khả năng gắn pin chín volt nếu pin bên trong của khóa bị hỏng.

Những lợi ích là gì?

Khóa thông minh Schlage Encode Plus đang được mở khóa bằng ứng dụng Apple Wallet của iPhone.
Schlage

Khả năng khóa hoặc mở khóa cửa trước của bạn từ mọi nơi là một điểm cộng lớn. Bạn cần cho một thợ sửa ống nước vào nhà, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong công việc? Không sao, có một ứng dụng cho việc đó. Mong đợi một giao hàng trọn gói? Cùng một thỏa thuận. Bạn thậm chí có thể ghép nối khóa thông minh của mình với camera chuông cửa để bạn có thể chắc chắn về người bạn đang cho vào và thời gian họ sẽ rời đi.

Trở về nhà với một đống đồ đạc mua sắm và không muốn mang theo chìa khóa? Mở khóa cửa khỏi xe. Tương tự, nếu bạn đoán được khả năng khóa cửa của họ trước khi họ rời đi trong ngày — bạn có thể kiểm tra kỹ tình trạng cửa trên điện thoại và khóa từ xa nếu cần. Nhiều ổ khóa sẽ cho phép bạn lên lịch mở khóa lại, sau một số phút nhất định kể từ khi bạn mở khóa cửa hoặc vào những thời điểm đã định. Với tính năng lên lịch, bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên khóa cửa.

Chúng có kém an toàn hơn các ổ khóa thông thường không?

Khóa mã hóa Schlage trên cánh cửa màu xanh lá cây
Josh Hendrickson

Mặc dù thật dễ tin điều ngược lại, nhưng ổ khóa thông minh có khả năng an toàn hơn ổ khóa tiêu chuẩn. Có lẽ có nhiều tội phạm có khả năng chọn khóa Yale truyền thống hơn là có khả năng xâm nhập vào mạng Wi-Fi của bạn. Lockpicking là một kỹ năng mà ai cũng có thể học trên Youtube và một chút luyện tập.

Ngoài ra, bạn có thể có một cánh cửa kiểu kho tiền ngân hàng gần như không thể xuyên thủng ở phía trước ngôi nhà của bạn. Cánh cửa đó sẽ chỉ có hiệu quả tương đương với cửa sổ kính gần nhất. Điểm mấu chốt là, nếu ai đó không quá quan tâm đến những thứ như luật pháp và muốn vào nhà của bạn – họ có thể sẽ làm vậy. Nhưng hầu hết những tên trộm không muốn có bất kỳ rắc rối nào; họ là những kẻ cơ hội đang tìm kiếm một điểm số dễ dàng. Vì vậy, nếu khóa thông minh của bạn khóa cửa của bạn, nó cũng hiệu quả như một khóa tiêu chuẩn.

Khả năng tương tác với hệ thống an ninh gia đình của bạn và khả năng từ xa của khóa thông minh là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nếu bạn đã có hệ thống an ninh gia đình và camera chuông cửa được kết nối với mạng gia đình thông minh của mình — khóa thông minh của bạn có thể tắt cả hai hệ thống này nếu ai đó cố gắng cản đường họ. Bạn sẽ nhận được cảnh báo, hãy xem lúc trộm, và hệ thống báo động của bạn sẽ thông báo cho cơ quan chức năng.

Tương tự, việc để lại chìa khóa dưới tay một người làm vườn là rất rủi ro. Để một gói hàng trước hiên nhà bạn cũng vậy. Mở khóa cửa từ xa cho người cần ở trong nhà trong thời gian ngắn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Có bất kỳ nhược điểm nào không?

Một ổ khóa thông minh lớn xấu xí trên cánh cửa màu nâu
Josh Hendrickson

Có một số lỗi duy nhất đối với ổ khóa thông minh. Bạn sẽ phải thay pin của khóa vào một thời điểm nào đó. Nếu bạn không phải là kiểu người luôn lo công việc bảo trì tại nhà như vậy, có lẽ bạn sẽ không có một cục pin chín volt dự phòng để phòng những trường hợp khẩn cấp. Điều tiếp theo bạn biết, bây giờ là 2 giờ sáng và bạn đang ở Walmart mua pin để có thể vào nhà. Điều đó nói rằng, hầu hết các ổ khóa thông minh sẽ gửi cảnh báo khi sắp hết pin. Bạn cũng có thể nhận thấy động cơ quay chậm hơn khi nguồn điện giảm.

Khóa thông minh cũng có thể đắt tiền và không phải là một trong những thứ bạn muốn bỏ qua. Bạn có thể mua những sản phẩm tốt, rẻ, thông minh. Nhưng hậu quả của việc bóng đèn thông minh bị trục trặc và cửa trước của bạn quyết định làm điều gì đó kỳ lạ vào sai thời điểm là rất khác nhau.

Và nếu bạn sống trong Hiệp hội sở hữu nhà (HOA), bạn có thể thấy các quy tắc địa phương là rào cản đối với việc cài đặt khóa thông minh ngay từ đầu. Hầu hết các ổ khóa thông minh đều có thể nhìn thấy ngay cả ở bên ngoài và một số sẽ mô tả chúng là xấu xí. Một số HOA thanh bất kỳ thay đổi có thể nhìn thấy nào như vậy đối với cửa bên ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng khóa Cấp, ẩn bên trong cửa. Bạn sẽ không nhận được bàn phím, nhưng nó phải phù hợp với các quy tắc. Và cần phải nói rằng nếu bạn không sở hữu ngôi nhà của mình, bạn có thể không thể lắp đặt khóa thông minh.

Hầu hết các tiêu cực khác được bù đắp bởi thực tế là một khóa thông minh tốt là một loạt các hệ thống dự phòng bị mắc kẹt với nhau. Nếu Wi-Fi của bạn bị lỗi, bạn có Bluetooth hoặc bàn phím. Vì vậy, khi mua một khóa thông minh, hãy nhớ càng nhiều chức năng của nó càng tốt.

5 ổ khóa thông minh tốt nhất cho năm 2021

31RsmY4LFuL. SL160
Nhìn chung tốt nhất
Mã hóa Schlage Chốt Wi-Fi thông minh với Camelot Trim trong …
17ca7787
Lựa chọn Ngân sách Tốt nhất
Khóa Wyze
dbee20b5
Nhận bàn phím!
Bàn phím khóa Wyze
315UFXK1vcL. SL160
Tốt nhất cho căn hộ
Tháng 8 Wi-Fi, (Thế hệ thứ 4) Smart Lock – Phù hợp với …
Nhận bàn phím!
Trang chủ tháng 8 Bàn phím thông minh AK-R1 tháng 8, Xám đậm
41YpKpgfzdL. SL160
Tốt nhất cho HomeKit
Yale Assure Lock SL, Wi-Fi Smart Lock – Hoạt động với Ya …
41YGb2mlChL. SL160
Tốt nhất cho Z-Wave hoặc Ring
SCHLAGE BE469ZP CAM 619 Kết nối Chốt khóa thông minh với báo động …

6 lựa chọn thay thế ‘Wordle’ tốt nhất

6 lựa chọn thay thế ‘Wordle’ tốt nhất

Nhận cân thông minh chiết khấu của Withings và bắt đầu theo dõi thành phần cơ thể của bạn

Nhận cân thông minh chiết khấu của Withings và bắt đầu theo dõi thành phần cơ thể của bạn

🤬 Netflix chi phí hàng tấn tiền ngay bây giờ

🤬 Netflix chi phí hàng tấn tiền ngay bây giờ

Giống như Xbox Live cho Pinball: Tất cả về Dịch vụ “Người nội bộ được kết nối” của Stern

Giống như Xbox Live cho Pinball: Tất cả về Dịch vụ “Người nội bộ được kết nối” của Stern

Không, LastPass không giữ mật khẩu của bạn làm con tin

Không, LastPass không giữ mật khẩu của bạn làm con tin

Bản cập nhật Pixel 6 tháng 1 của Google đến sớm hơn dự kiến

Bản cập nhật Pixel 6 tháng 1 của Google đến sớm hơn dự kiến

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/107596/everything-you-need-to-know-about-smart-locks/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây