Microsoft lắng nghe người dùng về sự cố trình duyệt mặc định của Windows 11

0
60
Edgo logo on a laptop screen

Tin tức

Microsoft lắng nghe người dùng về sự cố trình duyệt mặc định của Windows 11

Edgo logo on a laptop screen
monticello / Shutterstock.com

Đã có rất nhiều lời bàn tán liên quan đến việc thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11. Thật không may, Microsoft đã làm cho nó khó hơn rất nhiều so với mức cần thiết, nhưng có vẻ như công ty đang quay lại, vì bản dựng Windows 11 Insider mới nhất giúp bạn dễ dàng thay đổi hơn. lại trình duyệt mặc định của bạn.

Microsoft đã đưa ra các ghi chú phát hành cho Windows 11 Insider Preview Build 22509 và công ty đã đưa ra một thay đổi lớn mà họ thậm chí còn không đề cập đến. Một người dùng Twitter tên là Rafael Rivera đã phát hiện ra một nút mới cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft chỉ với một cú nhấp chuột, đó là cách mà nó luôn phải như vậy.

Trong phiên bản phát hành hiện tại của Windows 11, bạn phải thay đổi mặc định cho tất cả các loại tệp khác nhau để thay đổi trình duyệt, điều này làm cho nó trở thành một quá trình gian khổ không cần thiết. Nếu thay đổi mới này đến với bản phát hành, người dùng sẽ có thể chuyển sang Chrome, Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào họ chọn dễ dàng hơn nhiều.

Microsoft nói với The Verge rằng họ đang “triển khai phản hồi của khách hàng để tùy chỉnh và kiểm soát các giá trị mặc định ở cấp độ chi tiết hơn”. Tuy nhiên, dựa trên phản hồi của người dùng kể từ khi điều này được triển khai, có vẻ như không ai thực sự hài lòng với sự thay đổi này.

Microsoft Calls Firefox's Browser Workaround "Improper," Will Block It

LIÊN QUAN Microsoft gọi Cách giải quyết cho trình duyệt của Firefox “Không đúng”, sẽ chặn nó

Điều này khiến các nhà sản xuất trình duyệt như Mozilla phải đưa ra các giải pháp thay thế của riêng họ, mà Microsoft gọi là “không phù hợp”.

Thật không may, các liên kết thông qua tìm kiếm Windows 11 vẫn mở trong Edge và không có cách nào dễ dàng để thay đổi điều đó. Nhưng ít nhất bạn có thể thay đổi trình duyệt mặc định cho mọi thứ khác, đây vẫn là một bước quan trọng đúng hướng.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này nằm trong bản dựng trước của Windows 11, điều đó có nghĩa là Microsoft có thể dễ dàng loại bỏ nó trước khi nó đến với phiên bản phát hành của Windows 11. Hy vọng rằng công ty sẽ nhận thấy đủ phản hồi tích cực của người dùng và quyết định giữ lại. nó vào, bởi vì thực sự không quá khó để ngừng sử dụng Edge và chuyển sang bất kỳ trình duyệt nào mà trái tim bạn mong muốn, ngay cả khi trình duyệt đó là “như vậy năm 2008.”

LIÊN QUAN: Windows 11 Khó Thay Đổi Trình Duyệt Web Mặc Định Của Bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/772412/microsoft-listens-to-users-about-windows-11s-default-browser-problem/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây