Microsoft đang thử nghiệm Điều khiển bằng giọng nói trong Windows 11

0
59
Windows 11 Speech settings screen

Tin tức

Microsoft đang thử nghiệm Điều khiển bằng giọng nói trong Windows 11

Windows 11 Speech settings screen
Microsoft

Microsoft liên tục tung ra các bản cập nhật mới cho Người dùng nội bộ Windows. Windows 11 Insider Preview Build 22518 for the Dev channel là một trong những phần mềm thú vị hơn trong bộ nhớ gần đây, vì nó bổ sung khả năng truy cập bằng giọng nói vào hệ điều hành.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog: “Truy cập bằng giọng nói là một trải nghiệm mới cho phép tất cả mọi người, bao gồm cả những người khuyết tật vận động, điều khiển PC và văn bản của tác giả bằng giọng nói của họ.

How to Move Your Cursor Without a Mouse in Windows 11

LIÊN QUAN Cách di chuyển con trỏ của bạn mà không cần chuột trong Windows 11

Với tính năng mới, bạn có thể kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh của PC mà không cần chạm vào chuột hoặc bàn phím miễn là bạn nói ngôn ngữ Anh-Mỹ, vì đó là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ ngay bây giờ.

Bạn có thể bật truy cập bằng giọng nói bằng cách đi tới Cài đặt, nhấp vào Hỗ trợ tiếp cận và cuối cùng là Giọng nói. Khi đó, hãy bật Truy cập bằng giọng nói và bạn sẽ có thể điều hướng xung quanh máy tính bằng giọng nói của mình. Bạn cũng có thể đặt nó bật mỗi khi PC bật, điều này rất cần thiết nếu bạn cần tính năng do khuyết tật khiến bạn không thể tự bật tùy chọn.

Bài đăng trên blog của Microsoft có phân tích đầy đủ về mọi thứ bạn có thể làm với tính năng truy cập bằng giọng nói mới và nó khá ấn tượng. Mọi thứ từ đánh thức tính năng đến mở ứng dụng sang trái và nhấp chuột phải đều có thể được thực hiện chỉ bằng giọng nói của bạn.

How Windows 11's New Widgets Work

LIÊN QUAN Cách các Widget mới của Windows 11 hoạt động

Bản cập nhật cũng đưa thời tiết trực tiếp lên thanh tác vụ như một cách nhanh chóng để mở các widget. Điều này giúp bạn dễ dàng xem thời tiết tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng nó cũng mở ra các tính năng do widget cung cấp nhanh chóng hơn.

“Chúng tôi đang thử hiển thị điểm nhập Widgets ở bên trái thanh tác vụ của bạn với nội dung thời tiết trực tiếp. Bạn cũng có thể mở bảng Widgets bằng cách chỉ cần di chuột qua điểm nhập, ”Microsoft giải thích.

Cuối cùng, Microsoft đang giới thiệu bộ sưu tập hình nền Spotlight cho máy tính của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn “những bức ảnh máy tính để bàn mới tuyệt đẹp từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày và những thông tin thú vị về mỗi bức ảnh.”

Vì các tính năng này nằm trong kênh Dev dành cho Windows 11, nên sẽ mất một khoảng thời gian trước khi chúng chuyển sang các bản phát hành của Hệ điều hành của Microsoft. Tất nhiên, nếu bạn muốn dùng thử chúng ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký trở thành Người dùng nội bộ Windows trong kênh Dev. Chỉ cần lưu ý rằng làm như vậy sẽ gây ra một số bất ổn cho máy tính của bạn.

LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi giữa các kênh Dev và Beta trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773236/microsoft-testing-voice-control-in-windows-11/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây