Microsoft đang thêm Office vào menu ngữ cảnh của Microsoft Edge

0
16

Tin tức

Microsoft đang thêm Office vào menu ngữ cảnh của Microsoft Edge

Edge Logo on faded blue and green background hero

Microsoft Edge gần đây đã được đưa tin rất nhiều. Trình duyệt đang trở lại nổi bật với phiên bản mới nhất, bổ sung Office vào menu ngữ cảnh của Edge và quảng cáo vào trang tab mới. Cả hai chắc chắn sẽ là những thay đổi mang tính chia rẽ đối với trình duyệt tích hợp sẵn của Windows.

Windows 11 Will Soon Block All Default Browser Workarounds

LIÊN QUAN Windows 11 sẽ sớm chặn tất cả các giải pháp thay thế trình duyệt mặc định

Bắt đầu với tích hợp Office, lần đầu tiên được phát hiện bởi Windows Latest, menu chuột phải của Edge có một tùy chọn mới có nhãn “Tab Office mới”. Nhấp vào nó sẽ mở ra một menu phụ với các tùy chọn để mở tab Word, Powerpoint hoặc Excel. Điều thú vị là tính năng này dường như không bị khóa đối với những người đăng ký Microsoft 365, vì vậy mọi người đều có thể sử dụng nó.

Bất cứ khi nào có sự thay đổi, sẽ có người không hài lòng với nó và một chuỗi Reddit đã xuất hiện với những người dùng phàn nàn rằng menu ngữ cảnh quá cồng kềnh. Một người dùng Reddit đã tóm tắt suy nghĩ của họ một cách khá ngắn gọn bằng cách nói, “Ôi trời không… tào lao hơn nữa trong menu ngữ cảnh.”

Nếu điều đó khiến mọi người khó chịu, phần khác của bản cập nhật này sẽ khiến họ bốc khói vì Microsoft dường như đang thêm nhiều quảng cáo hơn nữa vào Edge. Một số người dùng đang thấy quảng cáo cho các dịch vụ như Microsoft Start, đây là trang chủ mới của công ty. Các quảng cáo dường như tập trung vào việc giới thiệu bạn với các dịch vụ khác của Microsoft, nhưng đó có thể là sự khởi đầu. Chúng tôi sẽ phải chờ xem liệu quảng cáo của bên thứ ba có bắt đầu xuất hiện trên trang tab mới của trình duyệt trong tương lai hay không.

LIÊN QUAN: Cách tắt tất cả quảng cáo tích hợp sẵn của Windows 10

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/768355/microsoft-is-adding-office-to-microsoft-edges-context-menu/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây