Messenger nhận mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện bằng giọng nói và video

0
94

Tin tức

Messenger được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện thoại và video

facebook messenger 1
charnsitr /Shutterstock.com

Facebook đã công bố bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger phổ biến của mình, cuối cùng sẽ mang lại mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video. Ngoài ra, Facebook cho biết họ đang triển khai các biện pháp kiểm soát cập nhật để biến mất tin nhắn. Cả hai tính năng này sẽ giúp Messenger an toàn hơn cho những người tận dụng lợi thế của chúng.

Bản cập nhật bảo mật mới của Facebook Messenger

Facebook từ lâu đã nhận ra giá trị trong việc cung cấp mã hóa đầu cuối, vì tùy chọn mã hóa các cuộc trò chuyện văn bản đã có trong ứng dụng kể từ năm 2016. Tuy nhiên, công ty hiện đang triển khai cùng một mức độ riêng tư và bảo mật cho các cuộc trò chuyện bằng giọng nói và video.

Công ty tuyên bố rằng họ xử lý hơn 150 triệu cuộc gọi video mỗi ngày trên Messenger, vì vậy việc cung cấp tùy chọn mã hóa chúng là một động thái thông minh.

Với mã hóa đầu cuối, không ai khác, kể cả Facebook, sẽ có thể xem hoặc nghe các cuộc trò chuyện bằng giọng nói và video của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần bật mã hóa, vì nó sẽ không được bật theo mặc định. Bạn sẽ phải chuyển sang “Cuộc trò chuyện bí mật” (tên của Messenger cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối) để các cuộc trò chuyện thoại và video của bạn nhận được mã hóa.

Facebook disappearing messages
Facebook

Ngoài ra, Facebook đang bổ sung thêm nhiều tùy chọn cho tính năng tin nhắn biến mất của mình, đây cũng là một phần của các cuộc trò chuyện bí mật. Công ty đã mở rộng các tùy chọn về thời gian tin nhắn sẽ tồn tại trong chế độ biến mất. Bây giờ, bạn có thể chọn bất cứ nơi nào từ năm giây đến 24 giờ.

Messenger đang bắt kịp

WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đã cung cấp mã hóa để gọi điện trong một thời gian, vì vậy thật tốt khi thấy Messenger bắt kịp bảo mật. Hy vọng rằng, Facebook tiếp tục mang lại những cải tiến bảo mật mới cho tất cả các ứng dụng nhắn tin của mình, vì khóa các cuộc trò chuyện luôn là một cách tuyệt vời để tạo thêm sự an tâm.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/748468/messenger-gets-end-to-end-encryption-for-voice-and-video-chats/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây