Messenger hiện có thể mã hóa cuộc gọi và cuộc trò chuyện từ đầu đến cuối của bạn

0
23

Tin tức

Messenger hiện có thể mã hóa cuộc gọi và cuộc trò chuyện từ đầu đến cuối của bạn

Facebook Messenger
charnsitr / Shutterstock.com

Nếu bạn là người dùng Messenger, có một số tin tốt, vì giờ đây bạn sẽ có quyền truy cập vào mã hóa đầu cuối trên tất cả các cuộc gọi và cuộc trò chuyện của mình.

Tính năng này thực sự đã ra mắt cách đây vài năm cho một số người dùng, nhưng giờ đây tất cả người dùng đều có thể mã hóa các cuộc trò chuyện của họ khi sử dụng ứng dụng trò chuyện của Meta.

Mã hóa End-to-End là gì và tại sao nó lại quan trọng?

LIÊN QUAN Mã hóa End-to-End là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Có hai cách để sử dụng mã hóa end-to-end của Messenger. Bạn có thể vuốt lên trên một cuộc trò chuyện hiện có để vào chế độ biến mất, chế độ này sẽ làm cho nó, vì vậy tất cả tin nhắn của bạn sẽ bị xóa khi cửa sổ trò chuyện đóng lại. Ngoài ra còn có Cuộc trò chuyện bí mật, được sử dụng bằng cách nhấp vào khóa khi bạn tạo một cuộc trò chuyện mới.

Theo như những gì mã hóa thực sự làm, nó làm cho nó để chỉ bạn và người bạn đang trò chuyện mới có thể đọc nội dung tin nhắn của bạn. Đó là một lớp bảo mật nhỏ tốt đẹp.

Ngoài ra, Meta đã công bố một số tính năng mới cho các cuộc trò chuyện được mã hóa. Bây giờ, nếu ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện được mã hóa, bạn sẽ nhận được thông báo. Tất nhiên, bạn sẽ không thể ngăn chúng lại, nhưng ít nhất bạn sẽ biết nó đang xảy ra. Bạn cũng có thể gửi GIF, hình dán và phản ứng. Cuối cùng, bạn có thể nhấn và giữ để trả lời hoặc chuyển tiếp tin nhắn trong các cuộc trò chuyện được mã hóa.

Messenger được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện thoại và video

LIÊN QUAN Messenger được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện thoại và video

Nếu Messenger là ứng dụng trò chuyện chính của bạn thì đây là một bản cập nhật tuyệt vời dành cho bạn. Chắc chắn, tính năng này đã có sẵn cho các cuộc trò chuyện thoại và video, nhưng hiện tại công ty đang đưa nó lên tất cả các khía cạnh khác của ứng dụng trò chuyện của mình. Nếu bạn không phải là người dùng Messenger, đây có thể là bản cập nhật khiến bạn muốn chuyển đổi.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/782474/messenger-can-now-end-to-end-encrypt-your-calls-and-chats/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây