Trang chủ Thủ Thuật Máy tính xách tay mới của iFixit Calls Framework "Gần như hoàn...

Máy tính xách tay mới của iFixit Calls Framework "Gần như hoàn hảo"

0
142
The Framework laptop on iFixit's teardown bench

Máy tính xách tay mới của iFixit Calls Framework “Gần như hoàn hảo”

The Framework laptop on iFixit's teardown bench
tôi sửa nó

Vì Framework đã thiết kế máy tính xách tay mô-đun của mình để có thể sửa chữa và nâng cấp, nên (hy vọng) không có gì ngạc nhiên khi trong video xé nhỏ gần đây của iFixit , chiếc máy tính xách tay này đã được chấm điểm 10 trên 10 hoàn hảo. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn vững chắc cho bất kỳ ai muốn có một chiếc máy tính xách tay mà họ có thể tự sửa chữa.

Framework minh bạch với quy trình của nó và làm cho Máy tính xách tay Framework của nó dễ dàng cho bạn (hoặc cửa hàng sửa chữa) sửa chữa và nâng cấp khi bạn thấy phù hợp. Máy tính xách tay giá cả phải chăng nhưng vẫn mạnh mẽ – có thiết kế thông minh và chu đáo giúp cho việc sửa chữa và nâng cấp trở nên đơn giản và hiệu quả, ngay cả đối với những người không quá am hiểu về công nghệ. Nó thậm chí còn có sẵn trong một phiên bản DIY cho những ai muốn trở thành người áp dụng bất kỳ bước hoàn thiện nào cho máy tính xách tay.

Và bây giờ, sau khi xem giọt nước mắt thực hành chính thức của iFixit, chúng ta đã có một cái nhìn chi tiết về mức độ đúng đắn của chúng. Hãy cùng xem:

Video cho thấy hộp máy tính xách tay được chuyển đến, bao gồm “công cụ duy nhất bạn sẽ cần để sửa bất cứ thứ gì bên trong”, đó là một tuốc nơ vít với một công cụ cạy ở đầu kia. Nó cũng có một hộp chứa từng thành phần, bao gồm thẻ không dây Intel, RAM 16 GB, SSD Western Digital NVMe 256 GB, ổ USB 32 GB để cài đặt Windows, sáu tùy chọn cổng mô-đun (bao gồm USB-C, USB-A, HDMI , DP và MicroSD) và ba bản vá khung.

Để vào bên trong, tất cả những gì bạn cần làm là tháo năm con vít Torx cố định trên vỏ dưới, lật máy tính xách tay lên, nhấc cụm bàn phím từ tính lên và thì đấy! Tất cả các thành phần chính được dán nhãn rõ ràng và thậm chí có mã QR, sau khi được quét, sẽ đưa bạn đến trang Phụ tùng trên trang của Framework.

Vì máy tính xách tay được thiết kế để dễ sửa chữa (và nâng cấp), Framework đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi thay thế các thành phần ngoài bộ nhớ và bộ xử lý, chẳng hạn như pin hoặc loa. Bạn sẽ không thấy bất kỳ chất kết dính nào hoặc phải lo lắng về việc loại bỏ các thành phần khác chỉ để có được thứ bạn muốn làm việc. Bạn có thể thay pin trong vòng chưa đầy năm phút!

Interior view of Framework's laptop
tôi sửa nó

Framework cũng sử dụng thiết kế khung bezel từ tính, điều này rất thú vị nếu bạn cần thay thế màn hình của mình (hoặc nếu bạn muốn hoán đổi khung bezel tại một thời điểm nào đó). Đối với bo mạch chủ, cũng có thể thay thế được, bạn chỉ cần tháo năm con vít, cộng với ba con khác để tháo tản nhiệt. Hội đồng quản trị là thưa thớt nhưng vẫn dễ dàng để làm việc với.

Công ty cũng thừa nhận rằng họ không phải là người đầu tiên giới thiệu ý tưởng về một thiết bị dễ nâng cấp, mà còn nhiều người khác trước đó đã thiếu sự hướng dẫn để tiếp tục hỗ trợ người tiêu dùng. Framework tuyên bố rằng nó sẽ “cung cấp các bộ phận thay thế cho tất cả các mô-đun trong tương lai gần” và “chắc chắn rất vui khi được làm việc với các bên thứ ba để tạo ra các mô-đun tương thích”. Điều này thật tuyệt khi thấy trong ngành công nghiệp đấu tranh lâu dài với các vấn đề về Quyền được sửa chữa.

Vấn đề duy nhất của iFixit với máy tính xách tay rất đơn giản: bốn cổng USB-C trong bo mạch chủ được hàn vào đúng vị trí. Tuy nhiên, vì cuối cùng chúng kết nối với các cổng mô-đun cho phép bạn kiểm soát những gì chúng có thể kết nối, đó không phải là một vấn đề lớn. Vết rách dễ dàng tiết lộ một máy tính xách tay giá cả phải chăng và được thiết kế thông minh, dễ sửa chữa, đó chính xác là những gì Framework đang hướng tới. Xấu!

Nguồn: iFixit

Museum of Pinball to Permanently Close, Auction Off Over 1,100 Games

Bảo tàng Pinball đóng cửa vĩnh viễn, bán đấu giá hơn 1.100 trò chơi

The 6 Best Single Monitor Mounts

6 giá treo màn hình đơn tốt nhất

[Update: It Doesn’t Work] Update Your Windows PC Now to Patch the PrintNightmare Vulnerability

[Cập nhật: Nó không hoạt động] Cập nhật PC Windows của bạn ngay bây giờ để vá lỗ hổng PrintNightmare

The First ‘Star Trek: Prodigy’ Trailer Is For Children and Their Parents

Đoạn giới thiệu đầu tiên của ‘Star Trek: Prodigy’ dành cho trẻ em và cha mẹ của chúng

I Tried to Buy a Car from Carvana and It Was Worse Than Going to a Dealer

Tôi đã cố gắng mua một chiếc ô tô từ Carvana và còn tệ hơn là đến một đại lý

Microsoft’s Cutting Edge AI is Relegated to Picking Up Cigarette Butts

Trí tuệ nhân tạo siêu bền của Microsoft được phát hành để nhặt mẩu thuốc lá

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/93174/ifixit-calls-frameworks-new-laptop-almost-perfect/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây