Máy Mac để bàn tốt nhất năm 2021

0
169
different colored imacs lined up

Máy Mac để bàn tốt nhất năm 2021

different colored imacs lined up
Jack Skeens / Shutterstock.com

Nếu bạn không cần tính di động của máy tính xách tay, chọn một máy Mac để bàn thay vì Apple MacBook có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và mang lại cho bạn nhiều bất động sản màn hình hơn. Nhưng bạn nên chọn cái nào? Dưới đây là một số khuyến nghị.

Máy Mac để bàn tốt nhất năm 2021

Tại sao bạn nên tin tưởng chúng tôi: Các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi sử dụng cả đời kinh nghiệm để chọn ra những sản phẩm tốt nhất. Tìm hiểu thêm về quy trình biên tập của chúng tôi.

Shop for Apple iMac with M1 chip (Four Ports, 2021)
Nhìn chung máy tính để bàn tốt nhất
Apple iMac với chip M1 (Bốn cổng, năm 2021)
Đọc tại sao

$ 1449,99

Máy tính để bàn ngân sách tốt nhất
Apple Mac mini với chip M1 (2020)
Đọc tại sao

$ 659,00

Máy tính để bàn tốt nhất để chỉnh sửa
Apple Mac mini với chip M1 (2020)
Đọc tại sao

$ 659,00

Shop for Apple iMac with M1 chip (Two Ports, 2021)
Máy tính để bàn tốt nhất cho sinh viên
Apple iMac với chip M1 (Hai cổng, năm 2021)
Đọc tại sao

$ 1289,95

Máy Mac để bàn Tốt nhất cho Hiệu suất Cao cấp
Apple Mac Pro (2019)
Đọc tại sao

Những gì cần tìm với máy Mac để bàn vào năm 2021

Dòng sản phẩm Mac của Apple hiện đang thay đổi khi công ty chuyển đổi từ chip Intel sang Apple Silicon dựa trên ARM. Vì bộ xử lý Intel sử dụng kiến trúc bộ xử lý khác, nên các nhà phát triển phần mềm phải tính đến cả Intel và Apple Silicon khi xây dựng ứng dụng của họ tại thời điểm này.

Chip Intel sẽ được hỗ trợ trong nhiều năm tới, nhưng đến một lúc nào đó, phần mềm Mac mới sẽ không còn tương thích với chúng nữa và chúng sẽ bị bỏ lại phía sau. Các máy Mac mới với Apple Silicon có thể mô phỏng hầu hết các phần mềm được viết cho chip Intel, chạy với tốc độ khoảng 2/3 tốc độ gốc.

Intel Macs vs. Apple Silicon ARM Macs: Which Should You Buy?

LIÊN QUAN ĐẾN Máy Mac Intel và Máy Mac Apple Silicon ARM: Bạn Nên Mua Cái Nào?

Với khoảng một nửa đội hình của công ty đã sử dụng Apple Silicon, thật khó để đề xuất các mẫu Intel cũ hơn trong tất cả trừ một số trường hợp thích hợp. Con chip dựa trên ARM đầu tiên của Apple, M1, đã khiến những người sử dụng và đánh giá ban đầu phải thán phục với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và mức giá tương đối phải chăng.

Apple đã cam kết chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang Apple Silicon vào cuối năm 2022. Các máy Mac cao cấp vẫn chưa được xử lý ARM nhưng sẽ thấy hệ thống Apple Silicon mạnh mẽ hơn trên chip trước đó, với nhiều lõi và RAM hơn. Nếu bạn cần một máy Mac mạnh mẽ, có lẽ rất đáng để chờ xem Apple đưa ra những gì.

Câu hỏi chính mà bạn nên đặt ra khi mua máy Mac để bàn là liệu bạn có cần một chiếc tất cả trong một, như iMac hay chỉ một chiếc máy tính như Mac mini. Nếu cả hai đều không đủ mạnh, sự lựa chọn thực sự duy nhất của bạn là đợi chip Apple Silicon mạnh hơn hoặc mua Mac Pro.

Máy tính để bàn tốt nhất Nhìn chung: iMac M1 24 inch (Bốn cổng, năm 2021)

family using imac at home
táo

IMac là máy Mac để bàn tất cả trong một của Apple, cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu. IMac 24 inch 2021 là sản phẩm đầu tiên trong số tất cả các sản phẩm của Apple được ứng dụng Apple Silicon. Mẫu cơ sở M1 mang lại hiệu suất tương tự như MacBook Air cấp nhập cảnh với RAM hợp nhất 8GB và ổ cứng thể rắn 256GB.

LIÊN QUAN: Cách “Bộ nhớ hợp nhất” tăng tốc độ cho máy Mac ARM M1 của Apple

Trong hộp, bạn sẽ tìm thấy một chiếc iMac với màn hình 4,5K đẹp mắt, Bàn phím Apple Magic, Chuột Magic và một cục gạch nguồn với dây bện phù hợp với màu sắc. IMac có thể được mua với sáu màu sắc rực rỡ (xanh dương, xanh lá cây, hồng, vàng, cam và tím), cũng như phiên bản màu bạc truyền thống hơn cũng có sẵn.

Chúng tôi đề xuất biến thể bốn cổng ở đây, biến thể này đi kèm với phiên bản mạnh hơn một chút của bộ xử lý M1 với GPU 8 lõi (tăng từ 7 lõi trên mẫu hai cổng) và hai quạt thay vì một. Quạt bổ sung đó sẽ giúp mô hình này có thể hoạt động ở tốc độ cao hơn trong thời gian dài hơn trước khi điều chỉnh nhiệt hoạt động. Như tên cho thấy, phiên bản này cũng có hai cổng Thunderbolt / USB 4 và hai cổng USB 3 Type-C tiêu chuẩn.

Một trong những lý do chính để chọn iMac là màn hình của nó. Nó mang lại độ sáng 500 nits, độ phủ màu toàn gam màu rộng P3 và mật độ điểm ảnh là 218 PPI. Điều này cung cấp nhiều màn hình bất động sản cho công việc sáng tạo hoặc đa nhiệm và mật độ điểm ảnh đủ cao để làm cho văn bản và trang web hiển thị sắc nét như pha lê.

Xem xét một chiếc Mac mini có thông số kỹ thuật tương tự có giá 699 đô la, bạn đang trả thêm 800 đô la một cách hiệu quả cho màn hình 24 inch tốt nhất trong phân khúc, loa tích hợp tốt một cách đáng ngạc nhiên, Bàn phím Magic và Chuột Magic. Điều này làm cho iMac có giá trị tuyệt vời và là máy Mac tốt nhất trong danh sách này nếu xét đến hiệu suất và chất lượng được cung cấp, và đó là trước khi bạn yêu thích thiết kế mỏng như wafer với màu sắc bạn chọn.

Máy tính để bàn tốt nhất
Shop for Apple iMac with M1 chip (Four Ports, 2021)

IMac M1 24 inch (Bốn cổng, năm 2021)

IMac 24 inch được thiết kế lại của Apple trông giống một phần và mang lại hiệu suất thế hệ tiếp theo nhờ chip M1 và màn hình Retina 4,5K đẹp mắt.

amazonicon 3 Mua ngay

$ 1449,99

Máy tính để bàn ngân sách tốt nhất: Mac mini M1 (2020)

Mac mini near a dark red light
táo

Mac mini 2020 là máy Mac để bàn đầu tiên chuyển sang Apple Silicon. Chip M1 của nó có 8 lõi CPU và 8 lõi CPU, với khả năng làm mát đầy đủ để duy trì chip ở mức tải theo cách mà MacBook Air không quạt không làm được. Mô hình cơ sở Mac mini đi kèm với 8GB RAM thống nhất và SSD 256GB, mặc dù chúng có thể được nâng cấp lên 16GB và tối đa 2TB, tương ứng.

Với $ 699, bạn nhận được một máy tính và một dây nguồn. Bạn sẽ cần cung cấp màn hình của riêng mình, với Mac mini hỗ trợ một màn hình 6K (60Hz) và một màn hình 4K (60Hz) đồng thời qua HDMI hoặc USB-C. Bạn cũng sẽ cần cung cấp thiết bị ngoại vi của riêng mình, điều này hoàn hảo nếu bạn đã có bàn phím và chuột muốn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cần toàn bộ gói, bạn có thể muốn sử dụng iMac thay thế.

Về mặt hiệu năng, Mac mini M1 gần như tương đương với iMac, mang lại lợi ích lớn trong các ứng dụng đã được tối ưu hóa cho Apple Silicon. Mac mini cũng có lựa chọn cổng rộng nhất so với bất kỳ máy Mac M1 nào, với đầu ra HDMI 2.0, hai cổng USB-A, hai cổng Thunderbolt / USB 4 và Gigabit Ethernet. Nó cũng có bản nâng cấp 10 Gigabit Ethernet tùy chọn khi mua hàng qua Apple .

Mac mini M1 là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tận dụng kiến trúc mới của Apple mà không phải trả giá. Nó lý tưởng cho người dùng Windows muốn tìm hiểu macOS hoặc người dùng Mac muốn mang theo bàn phím cơ học của riêng họ hoặc màn hình siêu rộng. Để mua thực sự thông minh, hãy mua mô hình cơ sở và thêm ổ cứng thể rắn bên ngoài của riêng bạn để tăng tổng dung lượng lưu trữ.

Máy tính để bàn ngân sách tốt nhất

M1 Mac mini (2020)

M1 Mac mini 2020 là máy tính giá trị nhất của Apple, nhưng bạn sẽ cần mang theo màn hình và thiết bị ngoại vi của riêng mình. Nó nhỏ, rẻ và đặc biệt rất phù hợp với những người tò mò về Mac.

amazonicon 3 Mua ngay

$ 659,00

Ổ cứng SSD USB 3.2 bên ngoài
31ybpxvm ol

SSD di động Samsung T7 Touch 1TB

Thêm không gian lưu trữ cho Mac mini của bạn với giá khoảng một nửa so với bản nâng cấp ổ đĩa trong của Apple, với tốc độ truyền USB 3.2 nhanh chóng.

amazonicon 3 Mua ngay

$ 162,77

Máy tính để bàn tốt nhất để chỉnh sửa video và ảnh: Mac mini M1 (2020)

Mac mini in front os screen
táo

Từ quan điểm hiệu suất, iMac bốn cổng M1 và máy Mac mini cơ bản M1 rất phù hợp với nhau. Cả hai đều chia sẻ 8 lõi CPU và 8 lõi GPU, với giải pháp làm mát sẽ giúp chúng duy trì hiệu suất khi tải. Cả hai đều có thể được nâng cấp với 16GB RAM khi mua sắm qua Apple, đây là một bản nâng cấp rất đáng thực hiện nếu bạn thoát giữa các ứng dụng như Final Cut Pro, After Effects và Da Vinci Resolve khi chỉnh sửa.

M1 là một hệ thống trên chip có khả năng có thể xem qua hầu hết các codec video 4K một cách dễ dàng. Mặc dù 8GB RAM là đủ cho tác vụ này, nhưng nhiều RAM hơn sẽ cung cấp nhiều chi phí hơn cho các trình đa nhiệm nối tiếp. Nó cũng giúp giảm bớt căng thẳng cho ổ đĩa trong của bạn, thường được macOS sử dụng làm đĩa “hoán đổi” để kết xuất nội dung RAM vào đĩa để truy xuất sau này.

Do I Need to Calibrate My Monitor for Photography?

LIÊN QUAN Tôi có cần hiệu chỉnh màn hình để chụp ảnh không?

Mac mini xem xét đề xuất của chúng tôi từ góc độ giá trị. Bạn sẽ cần thêm màn hình của riêng mình và có thể bạn cũng sẽ muốn hiệu chỉnh nó để có độ chính xác về màu sắc. Bạn sẽ không nhận được bàn phím hoặc chuột trong hộp, nhưng bạn có thể đã có những thứ này trong môi trường soạn thảo của mình. Tìm kiếm màn hình 24 inch 4K như LG UltraFine 24 UHD nếu bạn muốn thứ gì đó có thể so sánh với iMac 24 inch.

Mac mini cung cấp sự linh hoạt để xây dựng máy trạm chỉnh sửa của bạn xung quanh một điểm khởi đầu vững chắc trong chip M1, nhưng nó không hoàn hảo cho tất cả mọi người. Nếu ý tưởng mua sắm màn hình và bàn phím đánh bại quan điểm mua máy Mac ngay từ đầu, hãy xem iMac 2021 M1 thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đợi Apple làm mới iMac 27 inch hoặc iMac Pro. Cả hai iMac hiệu suất cao hơn này hy vọng sẽ được công bố và xuất xưởng với bộ vi xử lý Apple Silicone vào cuối năm 2022.

Tốt nhất để chỉnh sửa ảnh / video

M1 Mac mini (2020)

Hệ thống trên chip M1 của Apple có thể xem qua video 4K và ảnh RAW độ phân giải cao một cách dễ dàng. M1 Mac mini có hiệu suất tuyệt vời tương tự như một chiếc iMac bốn cổng với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ, với một lợi ích: bạn phải cung cấp màn hình và thiết bị ngoại vi của riêng mình.

amazonicon 3 Mua ngay

$ 659,00

Màn hình 4K 24 inch

Màn hình LG UltraFine 4K 24 inch

24-inch 4K UltraFine của LG kết nối qua Thunderbolt và mang lại phạm vi bao phủ gam màu rộng P3 đầy đủ, độ sáng 500 nits và mật độ điểm ảnh là 183ppi.

amazonicon 3 Mua ngay

$ 1024,95

Máy tính để bàn tốt nhất cho sinh viên: iMac 24-inch M1 (Hai cổng, năm 2021)

child using imac to study chemistry
táo

Nhiều sinh viên lựa chọn máy tính xách tay như MacBook Air hoặc MacBook Pro 13 inch (một số mẫu MacBook yêu thích của chúng tôi) để họ có thể mang theo máy trạm của mình trong khuôn viên trường. Với sự xuất hiện của M1, khoảng cách hiệu suất giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay Mac đã thu hẹp đáng kể. Ví dụ, iMac M1 24 inch hai cổng có CPU 8 nhân và GPU 7 nhân giống như MacBook Air M1.

Tuy nhiên, iMac có bộ tản nhiệt tốt hơn và có thể chạy dưới tải lâu hơn so với Air. Điều này sẽ dễ nhận thấy trong các tác vụ thực sự gây căng thẳng cho máy tính, như kết xuất video, chạy các ứng dụng 3D hoặc phần mềm biên dịch. Thật khó để tìm thấy một hệ thống hoàn chỉnh thực hiện tốt điều này, với màn hình hiển thị tốt như thế này.

Mission Control 101: How to Use Multiple Desktops on a Mac

Kiểm soát Nhiệm vụ LIÊN QUAN 101: Cách Sử dụng Nhiều Máy tính để bàn trên Mac

IMac có màn hình lớn hơn nhiều so với máy tính xách tay của Apple, mang đến cho bạn nhiều diện tích màn hình hơn để thực hiện đa nhiệm. Bạn có thể mở nhiều trang web hoặc tài liệu cùng một lúc, nhưng trên máy tính xách tay, bạn sẽ lướt giữa các không gian trên màn hình.

Nhưng nếu bạn đang mua một chiếc iMac với niềm tin nhầm lẫn rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn đáng kể so với MacBook (đặc biệt là MacBook Pro, cũng được làm mát tích cực), thì bạn nên xem xét lại. Mua iMac M1 cho phòng ký túc xá của bạn vì bạn muốn có một giải pháp tất cả trong một đầy màu sắc có thể thực hiện các công việc ở trường, duyệt web và các tác vụ sáng tạo như chỉnh sửa video. Đừng mua iMac nếu tính di động là quan trọng đối với bạn, đặc biệt là khi Apple Silicon đã mở rộng sân chơi.

Tốt nhất cho sinh viên
Shop for Apple iMac with M1 chip (Four Ports, 2021)

IMac M1 24 inch (Hai cổng, năm 2021)

IMac 24 inch M1 có mọi thứ mà bạn cần phải nghiên cứu chăm chỉ: hệ thống trên chip Apple Silicon mới, màn hình Retina 4,5K tuyệt đẹp và các thiết bị ngoại vi mang nhãn hiệu Apple phù hợp với màu sắc.

amazonicon 3 Mua ngay

$ 1249,99

Tốt nhất cho hiệu suất cao cấp: Mac Pro (2019)

Mac pro side and front on yellow background

Nếu bạn nhất thiết phải có những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, thì không cần tìm đâu xa hơn Mac Pro. Nó bắt đầu từ $ 5,999 và chỉ có sẵn trực tiếp thông qua Apple. Đây là một chiếc máy có mục đích được thiết kế dành cho các chuyên gia có nhu cầu cụ thể về một máy tính hiệu suất cao có thể mở rộng chạy macOS.

Mac Pro vẫn chưa được nâng cấp lên Apple Silicon và vẫn sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon. Mẫu cơ sở có CPU 8 nhân dựa trên Intel tốc độ 3,5GHz, nhưng bạn có thể chọn lên đến 28 lõi (tốc độ 2,5GHz) nếu có tiền. Có hỗ trợ lên đến 1,5TB RAM (với 32GB theo tiêu chuẩn) và 8TB bộ nhớ trong (256GB theo tiêu chuẩn).

Bạn có thể kết nối tối đa 12 màn hình 4K, sáu màn hình 5K hoặc sáu màn hình Pro Display XDR của Apple (mỗi màn hình bắt đầu từ $ 4,999). Tuy nhiên, bạn sẽ cần chọn tùy chọn 12 cổng Thunderbolt 3 khi thanh toán để thúc đẩy nhiều màn hình đó. Bên trong khung máy, bạn sẽ tìm thấy tám khe cắm PCI Express sẵn sàng chấp nhận thẻ mở rộng băng thông cao và thẻ đồ họa mạnh mẽ.

LIÊN QUAN: Cách Sử dụng Nhiều Màn hình để Hiệu quả hơn

Nếu bạn phải hỏi liệu bạn có cần Mac Pro hay không hoặc liệu bạn có đủ khả năng mua Mac Pro hay không, thì có lẽ bạn không cần. Apple cho biết họ sẽ chuyển toàn bộ dòng máy Mac sang Apple Silicon trước cuối năm 2022, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư, thì có thể là khôn ngoan khi chờ xem Mac Pro thế hệ tiếp theo trông như thế nào.

Tốt nhất cho hiệu suất cao cấp
Mac Pro

Mac Pro

Nếu bạn thực sự cần một chiếc máy Mac mạnh nhất mà Apple sản xuất, thì không cần tìm đâu xa hơn Mac Pro.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/738711/best-desktop-macs/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây