Máy ảnh trên điện thoại Android tiếp theo của bạn có thể luôn bật

0
53
Phone and laptop

Tin tức

Máy ảnh trên điện thoại Android tiếp theo của bạn có thể luôn bật

Phone and laptop
OPOLJA / Shutterstock.com

Qualcomm đã công bố bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 mới cho điện thoại Android hàng đầu và tất cả chúng tôi đều rất vui mừng về nó. Tuy nhiên, có một chi tiết ẩn trong thông báo khiến chúng tôi lo ngại — bộ xử lý sẽ cho phép máy ảnh của điện thoại luôn bật.

Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của công ty, Judd Heape, mô tả công nghệ mới này, cho biết “Camera trước của điện thoại luôn tìm kiếm khuôn mặt của bạn một cách an toàn, ngay cả khi bạn không chạm vào hoặc giơ lên để đánh thức”.

Why Face ID Is Much More Secure Than Android's Face Unlock

LIÊN QUAN Tại sao Face ID lại an toàn hơn nhiều so với Mở khóa bằng khuôn mặt của Android

Điều đó nghe có vẻ thú vị, vì bạn sẽ có thể mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt nhanh hơn. Nó cũng có vẻ đáng sợ vì máy ảnh mặt trước của điện thoại thông minh của bạn sẽ luôn theo dõi bạn, cho dù bạn có muốn hay không. Hãy tưởng tượng điện thoại của bạn được đặt trên đế sạc, chỉ ghi lại bạn mọi lúc nếu bạn có thể nhìn vào nó để nó có thể sẵn sàng mở khóa.

Qualcomm đang so sánh tính năng này với micrô luôn lắng nghe “Hey, Google” và các lệnh khác. Đây không phải là những thiết bị riêng tư nhất cần có, nhưng chúng đang lắng nghe những lời đánh thức cụ thể chứ không phải liên tục quét phòng để tìm kiếm khuôn mặt của bạn. Nó cảm thấy khác và xâm lấn hơn nhiều.

The Nest Hub Max: Best Smart Display for Your Kitchen or Living Room

LIÊN QUAN The Nest Hub Max: Màn hình thông minh tốt nhất cho nhà bếp hoặc phòng khách của bạn

Các thiết bị khác làm điều này. Google Nest Hub Max có một máy ảnh quét khuôn mặt của bạn khi bạn đến gần nó để cung cấp thông tin phù hợp với bạn. Camera an ninh nhà bạn luôn sẵn sàng, liên tục ghi lại mọi thứ diễn ra trong ngôi nhà của bạn.

Sẽ có một cách để tắt tính năng này ở cấp hệ điều hành nếu bạn muốn điện thoại của mình không nhìn chằm chằm vào bạn mọi lúc. Theo The Verge, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Ziad Asghar cho biết, “Người tiêu dùng có quyền lựa chọn để có thể chọn và lựa chọn những gì được kích hoạt và những gì không được kích hoạt.” Cũng có thể các nhà sản xuất điện thoại thậm chí sẽ không kích hoạt tính năng này trên điện thoại của họ, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

Điều đó khiến bạn yên tâm, vì điều này nghe có vẻ giống như một cơn ác mộng về quyền riêng tư. Không ai muốn dán băng lên camera điện thoại thông minh của họ, nhưng nếu tính năng này trở thành tiêu chuẩn, nó có thể chỉ là bước hợp lý tiếp theo cho những người có ý thức về quyền riêng tư.

LIÊN QUAN: Cách vô hiệu hóa Webcam của bạn (và tại sao bạn nên)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/772037/your-next-android-phones-camera-may-always-be-on/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây