Mastercard đang cắt bỏ dải từ … năm 2033

0
16
Close up of credit card

Tin tức

Mastercard đang cắt bỏ dải từ … năm 2033

Close up of credit card
Teerasak Ladnongkhun/Shutterstock.com

Trong thời gian dài nhất, thẻ tín dụng dựa vào sọc từ, nhưng với sự gia tăng của chip an toàn hơn và các phương thức thanh toán không tiếp xúc, chữ viết đã được viết trên tường cho các sọc từ. Mastercard đã chính thức thông báo rằng họ sẽ bắt đầu loại bỏ các sọc từ tính vào năm 2024, với phần còn lại của sọc sẽ biến mất vào năm 2033.

Liên quan:3 thẻ tín dụng tốt nhất để đi du lịch quốc tế

Sọc từ nổi lên vào những năm 1960, vì vậy chúng có một thời gian dài là phương pháp chính để xử lý thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Chúng chắc chắn tốt hơn so với phương pháp xử lý thẻ tín dụng cũ, nhưng chúng không an toàn như chip.

Mastercard thông báo rằng quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu vào năm 2024. Tại thời điểm này, sọc sẽ không còn được yêu cầu trên các thẻ mới ở một số khu vực như châu Âu, nơi chip và thẻ không tiếp xúc đã được chấp nhận rộng rãi.

Tại Mỹ, quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu vào năm 2027, vì việc áp dụng chip đã chậm hơn một chút ở Hoa Kỳ.

Bước tiến lớn xảy ra vào năm 2029 khi không có thẻ Mastercard mới nào đi kèm với dải từ. Đến năm 2033, Mastercard có kế hoạch không còn sọc từ tính trong tự nhiên.

Sẽ rất thú vị để xem liệu Visa, Discover và American Express có đi theo sự dẫn dắt của Mastercard hay không và thông báo di chuyển ra khỏi các sọc từ. Có vẻ như hầu hết các cửa hàng thích xử lý chip hơn các sọc từ tính ngày nay. Nhiều máy bơm khí đang nâng cấp lên đầu đọc chip thay vì đầu đọc sọc từ, vì vậy đây chỉ là sự tiến triển tự nhiên.

Đến năm 2033, chúng ta thậm chí có thể thấy một hình thức xử lý thẻ tín dụng khác tăng lên hàng đầu. Thanh toán không tiếp xúc chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển, vì nhiều người đã nhảy vào chúng trong đại dịch, nhưng ai biết được những phương pháp nào khác sẽ xuất hiện trong 10 đến 12 năm tới khi điều này hoàn toàn có hiệu lực.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/748926/mastercard-is-axing-the-magnetic-strip…-in-2033/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây