MagSafe cho iPhone là gì và nó có thể làm gì?

0
41

MagSafe cho iPhone là gì và nó có thể làm gì?

magsafe accessories 1
quả táo

Với sự xuất hiện của iPhone 12, một hệ sinh thái phụ kiện mới dành cho điện thoại thông minh của Apple. MagSafe giúp sạc không dây iPhone, gắn vỏ và sử dụng nhiều loại phụ kiện khác dễ dàng hơn. Đây là lý do tại sao nó là một bước tiến lớn của iPhone.

Một MagSafe Mới

Nếu bạn đang gãi đầu nghĩ rằng bạn đã nghe “MagSafe” trước đây, thì bạn đã đúng. Apple trước đây đã sử dụng tên cho bộ sạc MacBook của mình trước khi chuyển sang USB-C.

Hồi đó, MagSafe không phải là một công nghệ không dây. Nó được thiết kế để dễ dàng bật và tắt, cho phép bạn dễ dàng kết nối bộ sạc với MacBook của mình ngay cả trong bóng tối. Kết quả của việc có bộ sạc được bảo vệ bằng nam châm có nghĩa là các tai nạn ít có khả năng dẫn đến một máy tính xách tay bị hỏng.

Apple MagSafe for iPhone
quả táo

MagSafe cho iPhone có một chút khác biệt. Đó là một tiêu chuẩn sạc không dây hoàn toàn, nhưng nó không chỉ để sạc. Điều thú vị nhất là nó mở đường cho một chiếc iPhone không cần cổng Lightning. Điều đó có nghĩa là chống thấm tốt hơn và nhiều chỗ hơn bên trong khung máy cho những thứ khác, chẳng hạn như pin lớn hơn.

Chức năng sạc không dây và phụ kiện của MagSafe đã có trên iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max khi ra mắt. Nó hiện cũng được đưa vào iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nó cũng có thể sẽ được đưa vào iPhone trong tương lai.

Sạc không dây chiếm giai đoạn trung tâm

Apple lần đầu tiên giới thiệu sạc không dây cùng với iPhone 8, nhưng cho đến nay điều này đã giới hạn ở mức 7,5w. MagSafe tăng gấp đôi công suất lên 15w, đưa iPhone phù hợp với hầu hết các thiết bị Android sạc nhanh khác.

MagSafe Duo Charger
quả táo

Nhưng có một cơ hội. Đối với iPhone sử dụng MagSafe để đạt được tốc độ đó, bạn sẽ cần sử dụng mức phí được Apple chấp thuận. Bạn sẽ bị giới hạn ở tốc độ 7,5w cũ nếu bạn sử dụng bất kỳ bộ sạc Qi “không có thương hiệu” cũ nào. Điều này cho phép Apple kiểm soát tốt hơn hệ sinh thái MagSafe, một khái niệm mà hầu hết người dùng iPhone hiện nay đều quen thuộc.

Nhưng MagSafe không chỉ về tốc độ, mà còn về tính dễ sử dụng. Một trong những vấn đề lớn nhất với sạc không dây là tìm “điểm ngọt” nơi bộ sạc và thiết bị đóng mạch. Đây là điều bạn sẽ quen thuộc nếu bạn đã từng đặt điện thoại thông minh của mình lên đế sạc không dây và quay lại sau 30 phút để thấy rằng nó vẫn chưa được sạc.

Belkin MagSafe Charger
Apple / Belkin

MagSafe nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách gắn bộ sạc vào vị trí ở mặt sau của iPhone. Điều này tạo ra một mạch điện hoàn hảo mọi lúc, với đủ lực từ tính để giữ iPhone và bộ sạc cố định tại chỗ. Bộ sạc không dây MagSafe ba trong một mới của Belkin dành cho iPhone, Apple Watch và AirPods thể hiện điều này bằng cách cho thấy bộ sạc giữ iPhone 12 ở một góc 45 độ.

Bộ sạc MagSafe được phê duyệt đầu tiên là sản phẩm cung cấp $ 39 cơ bản của Apple, với việc công ty đang có kế hoạch giới thiệu MagSafe Duo thân thiện với du lịch, có thể sạc cho cả Apple Watch và iPhone của bạn. Cả Belkin và Griffin đều sẽ sớm có các phụ kiện của bên thứ ba và chắc chắn sẽ có nhiều nhà sản xuất tham gia khi tính khả dụng của thiết bị được cải thiện.

Tin tức lớn cho các trường hợp

Ngoài bộ sạc không dây và ví cầm tay, hai hộp đựng của bên thứ nhất đã được công bố cho mỗi biến thể của iPhone 12 cùng với khởi động lại MagSafe. Vỏ nhựa trong và vỏ silicon đồng màu với MagSafe sẽ được xử lý nam châm trong điều có thể là một sự rung chuyển lớn đối với cách chúng tôi áp dụng và tháo vỏ khỏi iPhone của mình. Apple cũng đã giới thiệu một chiếc bao da trong buổi giới thiệu của mình.

Hầu hết các trường hợp đều có một môi để giữ cho trường hợp cố định trong khi sử dụng. Điều này giúp iPhone của bạn không bị rơi ra ngoài nhưng có thể khiến việc tháo vỏ máy trở nên khó khăn. Việc bật một chiếc iPhone ra khỏi vỏ nhựa cứng không chỉ cần một lực tác động nào đó mà còn khiến vỏ iPhone bị biến dạng và cong vênh theo từng ứng dụng. Thực sự sẽ dễ dàng hơn khi chuyển đổi vỏ, vệ sinh điện thoại của bạn hoặc chỉ tận hưởng một chiếc iPhone không có vỏ, phải không?

Nhập MagSafe. Với một tay cầm từ tính giữ cho iPhone của bạn ở đúng vị trí, bạn không cần phải dùng môi nữa. Đó là triết lý thiết kế được Apple áp dụng với sự xuất hiện của vỏ nhựa trong và silicon màu mang nhãn hiệu Apple đang ra mắt cùng với iPhone 12 cũng như vỏ từ tính của bên thứ ba từ Pitaka.

Apple MagSafe Clear Plastic Case
quả táo

Vỏ nhựa trong trông đặc biệt bảnh bao với vòng từ tính MagSafe trên màn hình. Các trường hợp được thiết kế có lưu ý đến các phụ kiện, có nghĩa là bạn có thể gắn bất kỳ phụ kiện tuân thủ MagSafe nào trực tiếp vào điện thoại hoặc vào một hộp đựng tuân thủ MagSafe.

Vẫn còn phải xem cách xử lý các trường hợp MagSafe mới khi bị loại bỏ. Vì nhiều trường hợp chắc chắn sử dụng môi để bảo vệ các cạnh bên ngoài của màn hình iPhone, bạn có thể thấy mình cần đến lớp bảo vệ chống rơi Ceramic Shield mới được tích hợp trong gia đình iPhone 12, hứa hẹn khả năng chống va đập tốt hơn gấp bốn lần.

Tất nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp “ế” thường xuyên được rao bán trong thời gian dài trong tương lai. Một số có thể kết hợp MagSafe để có hiệu suất sạc tốt hơn trong khi vẫn dựa vào sự bảo vệ bổ sung mà một chiếc môi mang lại.

Hệ sinh thái phụ kiện mới

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất của MagSafe là các phụ kiện vẫn chưa được công bố. Với việc hỗ trợ phân phối điện lên đến 15w, nhận dạng phụ kiện qua NFC và một từ kế được tích hợp trong mọi iPhone về sau, vẫn còn phải xem Apple và các nhà sản xuất bên thứ ba có gì trong cửa hàng.

PopSocket, công ty tạo ra những chiếc kẹp điện thoại thông minh dạng dính cực kỳ phổ biến, đã công bố kế hoạch sử dụng MagSafe. Thành công của một sản phẩm như vậy chắc chắn phụ thuộc vào độ bền của kết nối nam châm giữa thiết bị và phụ kiện, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem công ty đưa ra sản phẩm nào.

MagSafe không chỉ là một phương pháp sạc mà còn có thể trở thành hiện thực. Điều này sẽ cung cấp một cách dễ dàng để tăng đáng kể dung lượng điện của iPhone chỉ bằng cách gắn một phụ kiện vào mặt sau của nó.

quả táo

Không rõ liệu MagSafe có bất kỳ chi phí nào để truyền dữ liệu ở dạng ban đầu hay không, mặc dù có thể Apple có thể sử dụng MagSafe để “bắt tay” với các thiết bị để cho phép truyền dữ liệu không dây nhanh chóng. Điều này có thể thấy sự xuất hiện của ổ MagSafe (giống như ổ kết hợp Lightning-USB ngày nay) để sao lưu và truyền dữ liệu.

Còn các phụ kiện nghe nhìn như ống kính và micrô hoặc giao diện âm thanh thì sao? Apple đã được cấp bằng sáng chế cho thứ có thể được mô tả lỏng lẻo là “ống kính MagSafe” vào năm 2014. Liệu các công ty như Square và PayPal cũng có thể sử dụng MagSafe cho đầu đọc thẻ của họ? Thời gian sẽ trả lời, nhưng Apple chắc chắn đang hướng chúng ta đến một tương lai không dây.

“Nam châm, chúng làm việc bằng cách nào?”

Một vấn đề đã được nêu ra khi Apple quyết định đặt nam châm trong túi của bạn với iPhone 12 là khả năng làm hỏng các vật dụng như thẻ tín dụng và chìa khóa phòng khách sạn. Mặc dù đây là một khả năng có thật, nhưng Apple nói rằng ví MagSafe sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho những mặt hàng này so với điện thoại thông minh của bạn bình thường.

Apple thực hiện điều này với lớp bảo vệ được tích hợp trong ví, vì vậy có thể một đầu nối MagSafe trần vẫn có thể gây ra sự cố. Lúc này, tốt nhất bạn nên để những vật dụng có sọc từ tính nhạy cảm (như thẻ quà tặng và chìa khóa khách sạn) vào một túi khác. Hầu hết các thẻ tín dụng đều có khả năng chống nhiễu từ trường — và nếu bạn sử dụng chip hoặc thanh toán không tiếp xúc thì bạn không có gì phải lo lắng.

MagSafe không phải là thay đổi lớn duy nhất đi kèm với iPhone 12. Tìm hiểu thêm về việc Apple triển khai 5G trên điện thoại thông minh mới nhất của mình.

Những chiếc iPhone tốt nhất năm 2021

31p5cvyrlml
IPhone tốt nhất nói chung
iPhone 13
31zbzhd9sol
Tải xuống phiên bản nhỏ hơn
iPhone 13 mini
41ufmc4od9l
IPhone ngân sách tốt nhất
iPhone SE
IPhone bình dân có Face ID
iPhone 11
31tcjmm4ml
IPhone cao cấp tốt nhất
iPhone 13 Pro
31jgoap1cql
Máy ảnh iPhone tốt nhất
iPhone 13 Pro Max
31jgoap1cql
Tuổi thọ pin tốt nhất
iPhone 13 Pro Max
41ubka7konl
Vỏ pin cho iPhone 13
Vỏ đựng pin LVFAN 4800mAh cho iPhone 13/13 Pro

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/695827/what-is-magsafe-for-iphone-12-and-what-can-it-do/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây