Lưu trang Web dưới dạng pdf đang trở nên nhanh hơn (Nếu bạn sử dụng Edge)

0
150
Edgo logo on a laptop screen

tin tức

Lưu trang Web dưới dạng pdf đang trở nên nhanh hơn (Nếu bạn sử dụng Edge)

Edgo logo on a laptop screen
monticello/Shutterstock.com

Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới sẽ giúp lưu trang web dưới dạng PDF nhanh hơn nhiều. Nó đã có sẵn dưới dạng tùy chọn thử nghiệm trong phiên bản Microsoft Edge không ổn định mà bạn có thể dùng thử ngay bây giờ.

Lưu pdf sẽ hoạt động như thế nào

Trong nỗ lực thử nghiệm A/B hiện tại, Microsoft sẽ làm cho việc lưu pdf trở nên đơn giản như nhấp chuột phải vào một trang web và chọn “Lưu dưới dạng PDF”. Phải mất một quá trình phức tạp không cần thiết và làm cho nó xảy ra với một vài cú nhấp chuột. Đây là những loại thay đổi mà chúng ta thích thấy. Thay đổi lần đầu tiên được phát hiện bởi một người dùng Reddit và được báo cáo bởi OnMSTF.

Hiện tại, để lưu một trang web dưới dạng PDF trong Microsoft Edge, bạn phải sử dụng giao diện In. Nó không phải là quá trình phức tạp nhất, nhưng nó có cảm giác như nó đòi hỏi một lượng thời gian không cần thiết để làm cho một cái gì đó rất đơn giản xảy ra.

Cách truy cập tính năng lưu PDF mới ngay bây giờ

Như đã đề cập, tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Microsoft, vì vậy nó sẽ không có sẵn trong bản phát hành của Edge. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống bản phát hành Canary của Edge (phiên bản 94.0.974.0). Đây là phiên bản được tải lên hàng ngày, vì vậy nó có thể không ổn định.

Khi bạn có phiên bản trình duyệt đó, bạn sẽ cần đi tới Cài đặt. Từ đó, chuyển đến phần Giao diện và nhấp vào nút chuyển đổi “Hiển thị lưu dưới dạng PDF trong Menu ngữ cảnh” để bật tính năng mới. Từ đó, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào trong Edge, nhấp chuột phải và chọn “Lưu dưới dạng PDF” từ menu ngữ cảnh.

Hy vọng rằng, tính năng này đến với bản dựng phát hành Edge, vì nó là một trong những nâng cấp có ý nghĩa. Chỉ có thời gian mới cho biết nếu nó thực sự xảy ra, tất nhiên.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746616/saving-webpages-as-pdfs-is-getting-faster-if-you-use-edge/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây