Lỗi CPU Intel mới nhất cho phép kẻ trộm bẻ khóa mã hóa BitLocker

0
14
An Intel sign.

Tin tức

Lỗi CPU Intel mới nhất cho phép kẻ trộm bẻ khóa mã hóa BitLocker

An Intel sign.
Alexander Tolstykh / Shutterstock.com

Intel đang có một mớ hỗn độn khác, khi một lỗ hổng mới xuất hiện cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào máy tính đều có thể cài đặt phần sụn độc hại trên các chip Intel cụ thể. Khi làm như vậy, họ có thể đánh bại các biện pháp bảo vệ do Bitlocker và những người khác cung cấp.

Các chip bị ảnh hưởng là CPU Intel Pentium, Celeron và Atom trên các nền tảng Apollo Lake, Gemini Lake và Gemini Lake Refresh. Những con chip này được tìm thấy trong máy tính để bàn và máy tính xách tay cấp thấp hơn, vì vậy nếu sở hữu một trong những con chip này, bạn sẽ muốn cẩn thận hơn đối với thiết bị của mình.

How to Protect Your BitLocker-Encrypted Files From Attackers

LIÊN QUAN Cách bảo vệ các tệp được mã hóa BitLocker của bạn khỏi những kẻ tấn công

Như đã đề cập, kẻ tấn công cần có quyền truy cập vật lý vào máy tính, có nghĩa là chúng không thể thực hiện các hoạt động khai thác độc hại từ xa. Nhưng nếu ai đó quản lý để đánh cắp máy tính xách tay của bạn, họ có thể truy cập Bitlocker, các mô-đun nền tảng đáng tin cậy, các hạn chế chống sao chép, v.v. Có nghĩa là ai đó có thể đến xung quanh an ninh ở đó để bảo vệ đồ của bạn.

Theo Ars Technica, nơi có tất cả các chi tiết kỹ thuật của việc khai thác nếu bạn quan tâm, người đó chỉ cần truy cập vật lý vào máy tính của bạn trong khoảng 10 phút, khá nhiều thời gian nếu họ thực sự đã đánh cắp hoặc tìm thấy máy tính xách tay của bạn.

Nhà nghiên cứu Mark Ermolov, thành viên của nhóm tìm ra lỗ hổng bảo mật, đã nói về nguy cơ thực sự của việc khai thác này:

Một ví dụ về mối đe dọa thực sự là máy tính xách tay bị mất hoặc bị đánh cắp có chứa thông tin bí mật ở dạng mã hóa. Sử dụng lỗ hổng này, kẻ tấn công có thể trích xuất khóa mã hóa và truy cập vào thông tin bên trong máy tính xách tay.

Hiện tại vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy lỗi này đã được khai thác một cách tự nhiên và miễn là bạn có quyền kiểm soát máy tính xách tay của mình, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Rất may, có một bản cập nhật mà Intel cho biết “người dùng của Bộ xử lý Intel bị ảnh hưởng sẽ cập nhật lên phiên bản mới nhất do nhà sản xuất hệ thống cung cấp để giải quyết những vấn đề này”.

Nếu bạn có một trong những bộ xử lý được liệt kê trên trang này, bạn nên cài đặt bản cập nhật BIOS UEFI có sẵn từ OEM hoặc nhà sản xuất bo mạch chủ để đảm bảo bạn được bảo vệ, đặc biệt nếu bạn có nhiều thông tin đặc quyền trên PC của mình.

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra phiên bản BIOS của bạn và cập nhật nó

Máy tính xách tay Windows giá cả phải chăng tốt nhất (Điều đó không tệ)

41buv2hrtul
Máy tính xách tay Windows giá rẻ nói chung tốt nhất
Máy tính xách tay Acer Swift 3 Thin & Light, 14 inch Full HD IPS, Bộ xử lý AMD Ryzen 5 4500U Hexa-Core với đồ họa Radeon, 8GB LPDDR4, 256GB NVMe SSD, WiFi 6, Bàn phím có đèn nền, Đầu đọc vân tay, SF314-42-R7LH

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769074/latest-intel-cpu-flaw-lets-thieves-crack-bitlocker-encryption/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây