LastPass cho biết cảnh báo bảo mật đã được gửi do lỗi

0
32
Lastpass on a phone screen

Tin tức

LastPass cho biết cảnh báo bảo mật đã được gửi do lỗi

Lastpass on a phone screen
Maor_Winetrob / Shutterstock.com

LastPass đã phải đối mặt với một tình huống khá đáng tiếc. Một số người dùng nhận được cảnh báo rằng các cá nhân trái phép đang đăng nhập vào tài khoản LastPass bằng mật khẩu chính của họ. Hóa ra, những cảnh báo này được gửi do nhầm lẫn, theo một tuyên bố từ công ty.

LastPass Says It Didn't Leak Your Master Password [Update: Further Clarification]

LastPass LIÊN QUAN cho biết nó không làm rò rỉ mật khẩu chính của bạn [Cập nhật: Làm rõ thêm]

Lần đầu tiên chúng tôi đề cập đến các cảnh báo LastPass này vào ngày hôm qua và LastPass cho biết có khả năng là do bên thứ ba rò rỉ gây ra truy cập trái phép. Tuy nhiên, sau khi điều tra thêm, công ty nhận thấy rằng các cảnh báo đã được gửi đến người dùng do nhầm lẫn.

Chúng tôi đã nhận được email từ LastPass giải thích tình hình. Dan DeMichele, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm, LastPass, đã chia sẻ về những gì đã xảy ra:

Như đã nêu trước đây, LastPass đã biết và đang điều tra các báo cáo gần đây về việc người dùng nhận được e-mail cảnh báo họ về các nỗ lực đăng nhập bị chặn.

Chúng tôi đã nhanh chóng làm việc để điều tra hoạt động này và tại thời điểm này, chúng tôi không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ tài khoản LastPass nào đã bị xâm nhập trái phép bởi bên thứ ba do hành vi nhồi nhét thông tin xác thực này, cũng như không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thông tin đăng nhập LastPass của người dùng đã bị phần mềm độc hại thu thập, tiện ích mở rộng trình duyệt giả mạo hoặc các chiến dịch lừa đảo.

Tuy nhiên, hết sức thận trọng, chúng tôi tiếp tục điều tra với nỗ lực xác định nguyên nhân khiến các email cảnh báo bảo mật tự động được kích hoạt từ hệ thống của chúng tôi.

Cuộc điều tra của chúng tôi kể từ đó đã phát hiện ra rằng một số cảnh báo bảo mật này, được gửi đến một nhóm nhỏ người dùng LastPass hạn chế, có khả năng được kích hoạt do nhầm lẫn. Do đó, chúng tôi đã điều chỉnh hệ thống cảnh báo bảo mật của mình và vấn đề này đã được giải quyết.

Những cảnh báo này được kích hoạt do LastPass nỗ lực không ngừng để bảo vệ khách hàng của mình khỏi những kẻ xấu và những nỗ lực nhồi nhét thông tin đăng nhập. Cũng cần nhắc lại rằng mô hình bảo mật không có kiến thức của LastPass có nghĩa là LastPass không lưu trữ, có kiến thức hoặc có quyền truy cập vào (các) Mật khẩu chính của người dùng tại bất kỳ thời điểm nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thường xuyên hoạt động bất thường hoặc độc hại và nếu cần, sẽ tiếp tục thực hiện các bước được thiết kế để đảm bảo LastPass, người dùng và dữ liệu của họ vẫn được bảo vệ và an toàn.

Đó là một lỗi đáng tiếc, nhưng ít nhất người dùng LastPass có thể yên tâm khi biết tài khoản của họ an toàn và một sai lầm đơn giản khiến họ phải nhận lỗi. Tuy nhiên, có thể là một ý tưởng hay nếu thiết lập xác thực hai yếu tố chỉ để an toàn.

LIÊN QUAN: SMS Two-Factor Auth không hoàn hảo, nhưng bạn vẫn nên sử dụng nó

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/776614/lastpass-says-security-alerts-were-sent-in-error/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây