Trang chủ Thủ Thuật Làm thế nào để tồn tại một layover sân bay dài

Làm thế nào để tồn tại một layover sân bay dài

0
118
A man sitting at an airport café, using his laptop and cellphone to get some work done.

Làm thế nào để tồn tại một layover sân bay dài

A man sitting at an airport café, using his laptop and cellphone to get some work done.
goodluz/Shutterstock.com

Nếu bạn bay, đó là một điều nhất định rằng tại một số thời điểm bạn sẽ cần phải dành một thời gian dài chờ đợi trong một sân bay. Sự chậm trễ sáu giờ và nghỉ việc mười giờ là xa chưa từng nghe đến. Dưới đây là cách sống sót sau thời gian ngừng hoạt động.

Một phần lớn cảm giác chờ đợi sân bay lâu phụ thuộc vào việc nó được lên kế hoạch hay không có kế hoạch. Nếu bạn có một kế hoạch nghỉ dài, đó ít nhất là một cái gì đó bạn đã chọn. Mặt khác, nếu hãng hàng không của bạn chỉ có một sự chậm trễ lâu dài đối với bạn, đó là một nỗi đau ở ass và hoàn toàn làm hỏng ngày của bạn. Tuy nhiên, chiến lược để đối phó với chúng là như nhau – hãy chuẩn bị.

Chờ đợi lâu chỉ là một phần của du lịch hàng không. Nếu bạn bay một hành trình với một chuyến bay nối chuyến, có khả năng thời gian biểu sẽ sụp đổ. Địa ngục, nếu bạn bay một hành trình với một chuyến bay trực tiếp, tất cả vẫn có thể đi sai với thời tiết trì hoãn chuyến bay của bạn hoặc buộc bạn phải hạ cánh nửa chừng đến điểm đến của bạn. Bạn nên luôn luôn có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ làm nếu bạn bị mắc kẹt.

Và, tất nhiên, nếu bạn biết bạn có một thời gian dài nghỉ việc, bạn cũng nên có một kế hoạch. Vì vậy, hãy lên kế hoạch ngay bây giờ trước khi nó xảy ra và bạn sẽ sẵn sàng hành trình qua nơi nghỉ của mình một cách thoải mái.

Lựa chọn tốt nhất: Rời sân bay

Nếu bạn đang bay qua một thành phố lớn và việc nghỉ phép của bạn đủ lâu, hãy quay trở lại an ninh, rời khỏi sân bay và đi tham quan.

Bạn sẽ cần bao lâu cho việc này phụ thuộc. San Francisco và New York cách các sân bay chính của họ chưa đầy 90 phút đi phương tiện công cộng, vì vậy nếu bạn có thời gian nghỉ tám giờ, có lẽ nó đáng giá. Mặt khác, không có nhiều việc phải làm xung quanh LAX và Los Angeles rất rộng lớn, bạn có thể cần phải có mười hai giờ để giết vì rời khỏi sân bay để xứng đáng.

Speed Up Your Airport Experience with TSA PreCheck and Related Services

LIÊN QUAN Tăng tốc trải nghiệm sân bay của bạn với TSA PreCheck và các dịch vụ liên quan

Ngoài ra, tùy chọn này thực sự chỉ tốt khi bạn đã có kế hoạch sa thải. Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng với các chuyến bay bị trì hoãn, vì vậy tôi thực sự không khuyên bạn nên bỏ qua thị trấn sau đó. Nếu sự chậm trễ dự kiến dài trở thành một “Tin tuyệt vời” kỳ diệu, mọi người! Một chiếc máy bay dự phòng đã đến và chúng tôi sẽ rời đi trong vòng một giờ!” và bạn không có mặt tại sân bay, bạn sẽ bị mắc kẹt trong thị trấn lâu hơn rất nhiều so với dự định của bạn.

Tùy chọn rời khỏi sân bay cũng thực sự được hưởng lợi từ các công cụ hỗ trợ bạn trở lại nhanh chóng. Nếu bạn chưa đăng ký TSA PreCheck hoặc một dịch vụ tương tự, thì không có thời gian như hiện tại. Bạn sẽ thoải mái hơn khi rời đi nếu bạn biết bạn có thể vượt qua an ninh nhanh hơn khi trở về.

Nếu quý vị có thể vào phòng chờ, hãy làm

A well appointed airport lounge with comfortable seating and a fireplace.
Câu lạc bộ Delta Sky tại Sân bay Quốc tế Salt Lake City. Hãng hàng không Delta

Giả sử bạn không thể rời khỏi sân bay, điều tốt nhất để làm là tự đặt mình trong phòng chờ. Thông thường có chỗ ngồi thoải mái, vòi hoa sen, và thức ăn và đồ uống miễn phí. Đó là nơi tốt nhất để đến khi bạn phải chờ đợi xung quanh một sân bay.

Nếu bạn đang bay hạng thương gia, mọi thứ sẽ được sắp xếp. Bạn gần như chắc chắn có quyền sử dụng phòng chờ. Nếu không, mọi thứ sẽ khó khăn hơn một chút, nhưng tất cả không bị mất:

  • Kiểm tra xem thẻ tín dụng của bạn có cho phép sử dụng bất kỳ phòng chờ nào trong sân bay hay không. Các thẻ hãng hàng không hàng đầu như thẻ American Express Delta Skymiles Reserve cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Delta Skyclubs một cách tự nhiên.
  • Sử dụng LoungeBuddy và PriorityPass để xem liệu có bất kỳ phòng chờ nào bạn có thể thanh toán không.
  • Kiểm tra xem thẻ tín dụng của bạn có cung cấp phiếu giảm giá hoặc tín dụng cho các dịch vụ nói trên hay không. Thẻ xanh American Express cổ điển không cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào các phòng chờ hàng không cụ thể nhưng, theo văn bản này, bạn nhận được khoản tín dụng trị giá tới 100 đô la mỗi năm cho quyền truy cập LoungBuddy.

Ngày càng có nhiều sân bay bắt đầu thêm các phòng chờ không dành riêng cho hãng hàng không, vì vậy đừng chỉ cho rằng không có phòng chờ. Kiểm tra trang web sân bay bằng điện thoại của bạn hoặc hỏi nhân viên sân bay nơi có phòng chờ.

Tìm một nơi thoải mái để thiết lập trại

Nếu bạn không thể vào phòng chờ, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là tìm một nơi thoải mái để lỗ hổng. Trang web Sleeping In Airports cung cấp hướng dẫn về những nơi tốt nhất ở hầu hết các sân bay lớn để định cư trong vài giờ. Cho dù bạn thực sự có một giấc ngủ ngắn hay chỉ cần chờ đợi là điều tối đa bạn.

Sở thích cá nhân của tôi là đi lang thang khắp sân bay để xem những gì xung quanh (sau tất cả, tôi có thời gian rảnh rỗi) và sau đó đặt ra một bàn tốt trong một quán cà phê hoặc quán bar. Tôi thích một cái gì đó với một chỗ ngồi thoải mái, một ổ cắm điện, và sẵn sàng truy cập vào rượu. Một gian hàng góc trong một quán bar là lý tưởng.

Một lựa chọn khác đáng chú ý là các khoang ngủ đang bắt đầu xuất hiện ở một số sân bay – chủ yếu ở châu Á. Những viên nang này tính phí mỗi giờ, nhưng sau đó bạn có một không gian riêng tư nhỏ để nằm xuống và thư giãn. Chúng thường không rẻ, nhưng chúng có thể đáng giá nếu sự chậm trễ của bạn đưa bạn vào ban đêm – hoặc bạn muốn nói rằng bạn đã làm điều đó để bạn có thể kể câu chuyện.

Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn khó có thể tìm thấy chúng bên ngoài các sân bay lớn nhất nhưng có một số tại Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, Sân bay Quốc tế Dallas / Fort Worth, Sân bay Quốc tế John F. Kennedy và các sân bay có kích thước tương tự. Một số “khoang” thực sự rộng rãi hơn nhiều, như Minute Suites tại Sân bay Quốc tế Atlanta. Bất kể công ty là gì, hãy kiểm tra trang web của họ trước khi bạn thanh toán. Nhiều người trong số họ có mã giảm giá người dùng lần đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần thay đổi.

Lưu ý rằng thường không có nhiều khoang ngay cả tại các sân bay này. Nếu chuyến bay đóng gói của bạn chỉ bị trì hoãn hàng giờ và bạn thực sự muốn vắt kiệt sức trong một giấc ngủ ngắn, bạn sẽ muốn xác định vị trí và thanh toán cho khoang của mình một cách nhanh chóng.

Mang theo đồ đạc để làm

Một khi bạn đã ổn định, đã đến lúc giữ sự nhàm chán ở vịnh. Khi bạn đi du lịch, bạn phải luôn có một nguồn cung cấp những điều để làm điều đó sẽ giữ cho bạn bận rộn, bất kể quyền lực hoặc truy cập internet. Thật khó để đánh bại một cuốn sách hoặc tạp chí hay như một bản sao lưu sai lầm. Bạn cũng có thể mua chúng tại sân bay nếu bạn thực sự cần.

Tuy nhiên, hầu hết thời gian, ít nhất bạn nên có quyền truy cập vào phích cắm để bạn có thể sạc các tiện ích của mình. Một máy tính bảng được tải lên với phim và trò chơi là tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Nếu bạn đi du lịch với người khác, đừng bỏ qua tiện ích của các lựa chọn giải trí cũ. Bạn có thể chơi tất cả các loại trò chơi với một bộ bài và có một số trò chơi bảng kích thước du lịch thực sự thú vị như phiên bản bỏ túi này của trò chơi nổi tiếng Hive. Thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn nhiều nếu mọi người tham gia vào một trò chơi và không chỉ xem đồng hồ.

Tuy nhiên, cá nhân tôi thích sử dụng thời gian tôi có ở sân bay, thay vì chỉ tìm cách đánh lạc hướng bản thân. Tôi thích chọn một dự án mà tôi chưa có thời gian để thực hiện, cho dù đó là những bức ảnh cần chỉnh sửa hay một bài luận tôi muốn viết, và sau đó sử dụng các bài dự thi của tôi để hoàn thành nó – hoặc càng nhiều trong số đó được thực hiện càng tốt. Bởi vì thời gian sẽ bị lãng phí, tôi không phải biện minh cho việc không làm công việc thực tế và có thể tập trung vào một hoặc hai dự án cá nhân.

Suy nghĩ cẩn thận về thực phẩm

A man paying for his meal at an airport café.
Sorbis/Shutterstock.com

Một trong những thách thức lớn nhất với việc nghỉ việc dài hạn là được nuôi dưỡng tốt mà không phá vỡ ngân hàng. Nó quá dễ dàng để ăn nhẹ vào thức ăn nhanh đắt tiền mà chỉ khiến bạn cảm thấy bị bệnh. Rất nhiều người nghĩ rằng chính du lịch hàng không đã ném họ ra và khiến họ cảm thấy khó chịu. Mặc dù điều đó cũng có thể đóng một phần, nhưng việc duy trì bản thân trên thực đơn Cinnabon có lẽ là thủ phạm lớn hơn.

Nếu bạn sẽ bị mắc kẹt ở đó trong một thời gian (tiếp theo là một chuyến bay tuy nhiên nhiều giờ), bạn cần đảm bảo rằng bạn ăn những bữa ăn ngon. Nếu bạn đang ở trong một phòng chờ, thực phẩm miễn phí ở đó thường có thể phục vụ và, tốt, miễn phí. Nạp vào bất cứ thứ gì họ có, và bạn nên đi.

Eat Healthier at the Airport with These Tips

LIÊN QUAN Ăn uống lành mạnh hơn tại sân bay với những lời khuyên này

Nếu bạn không ở trong phòng chờ hoặc bạn muốn một cái gì đó đáng kể hơn, thì tôi khuyên bạn nên mở rộng toàn bộ nơi này và tìm một nơi nào đó trông giống như nó thực hiện một bữa ăn ngon. Đừng chỉ đến nơi pizza đầu tiên bạn thấy. Tốt hơn hết bạn nên thưởng thức bánh sandwich được làm sẵn từ quán cà phê hoặc tìm một nhà hàng ngồi ở đâu đó trong sân bay phục vụ nhiều loại thực phẩm tươi sống hơn.

Hoặc, nếu bạn đã có điều chí đoán trước, hãy đóng gói thức ăn của riêng bạn.

Cập nhật thông tin trên chuyến bay của quý khách

Bạn đang ở sân bay không phải để vui chơi, mà là để bắt một chuyến bay. Đừng quên điều đó, đặc biệt nếu bạn đang chờ đợi trên một chuyến bay bị trì hoãn hơn là trên một kế hoạch layover. Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng và nếu bạn bỏ lỡ máy bay, bạn sẽ bị mắc kẹt xung quanh lâu hơn nữa. Hoặc, về mặt tích cực, bạn có thể nhận được một phiếu mua hàng để sử dụng cho thực phẩm nếu bạn bị mắc kẹt đủ lâu.

Bất cứ nơi nào bạn thiết lập trại, hãy chắc chắn rằng bạn có một cách để cập nhật những gì đang xảy ra với chuyến bay của bạn. Ngay cả một sự thay đổi cổng cũng có thể là một vấn đề nếu bạn cắt mọi thứ quá tốt.

Cách đơn giản nhất để làm điều đó là chỉ cần thiết lập một nơi nào đó bạn có thể thấy bảng thông tin sân bay. Bằng cách đó, bạn chỉ có thể liếc lên vài lần một giờ và tiếp tục theo dõi mọi thứ.

Lựa chọn tốt khác là theo dõi mọi thứ trực tuyến. Hầu hết các sân bay đều có trang web hiển thị thông tin khởi hành trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ như TripIt sẽ tự động cập nhật cho bạn khi có thông tin mới về chuyến bay của bạn.  Bạn sẽ nhận được thông báo đẩy ngay đến điện thoại của mình bất cứ lúc nào trạng thái thay đổi chuyến bay của bạn. Nếu bạn đi du lịch nhiều, nó siêu tiện dụng.


Sân bay dài chờ đợi – ngay cả những người không có kế hoạch – không phải chịu đựng nếu bạn chuẩn bị trước thời hạn. Bất cứ khi nào tôi bay, tôi luôn đảm bảo rằng tôi sẵn sàng cho bất kỳ sự chậm trễ hoặc sa thải tiềm năng nào bởi vì nếu bạn đi đủ, chúng là không thể tránh khỏi – nhưng với một kế hoạch nhỏ, nó không nhất thiết phải ở lại sân bay địa ngục.

Avoid Bugs and Pests with AccuWeather’s New Forecast Tool

Tránh lỗi và sâu bệnh bằng công cụ dự báo mới của AccuWeather

Sick of Chugging Water? These 5 Foods Will Help You Stay Hydrated

Chán nước Chugging? 5 thực phẩm này sẽ giúp bạn giữ nước

The Best Snacks to Pack for Your Next Day Hike

Những món ăn nhẹ tốt nhất để đóng gói cho chuyến đi bộ đường dài ngày hôm sau của bạn

7 Ways to Resell, Recycle, or Reuse Your Old Jeans

7 cách để bán lại, tái chế hoặc tái sử dụng quần jean cũ của bạn

Decode that Old Family Recipe with These Steps

Giải mã công thức gia đình cũ đó với các bước sau

What Is Face Yoga, and Does It Prevent Wrinkles?

Yoga mặt là gì, và nó có ngăn ngừa nếp nhăn không?

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/9161/how-to-survive-a-long-airport-layover/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây