Làm thế nào để tìm đúng DPI chuột chơi game

0
88
Lit up gaming mouse on computer desk in blue light

Làm thế nào để tìm đúng DPI chuột chơi game

Lit up gaming mouse on computer desk in blue light
pozitivo/Shutterstock.com

DPI lý tưởng là gì? Đây là một câu hỏi phổ biến được đặt ra bởi các game thủ FPS. Trên thực tế, không có DPI tiêu chuẩn cho người chơi và DPI lý tưởng cho bạn là DPI mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nói một cách đơn giản, DPI là viết tắt của “Chấm trên mỗi inch”, và đó là một phép đo xác định con trỏ chuột của bạn di chuyển bao xa so với một inch chuyển động của chuột. Điều này có nghĩa là DPI 1600 cung cấp cho bạn chuyển động con trỏ 1600 chấm hoặc pixel khi bạn di chuyển thiết bị chuột trong một inch.

Xác định DPI lý tưởng của bạn có thể hơi khó khăn, nhưng chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn trong nhiệm vụ của mình.

Mục lục

 • DPI vs. EDPI
 • Tìm DPI chuột phù hợp hoặc Độ nhạy trong trò chơi
  • Vô hiệu hóa tăng tốc chuột của bạn
  • Tìm DPI chuột thoải mái nhất của bạn hoặc Độ nhạy trong trò chơi
  • Tính EDPI hiện tại của bạn
  • Thay đổi DPI chuột hoặc Độ nhạy trong trò chơi theo EDPI của bạn
  • Tra cứu Thiết đặt Chuyên nghiệp
 • Hoàn thiện độ nhạy chuột của bạn

DPI vs. EDPI

Đôi khi, biết DPI một mình là không đáng tin cậy vì các cài đặt phần cứng và phần mềm khác nhau. Đây là nơi “Chấm hiệu quả trên mỗi inch” (EDPI) phát triển. EDPI là phép đo “độ nhạy thực sự” của bạn. Thông qua đó, bạn sẽ có thể dễ dàng cấu hình DPI hoặc độ nhạy trong trò chơi bất kể thiết bị chuột hoặc trò chơi bạn đang chơi.

The Best Mice for Gaming, Productivity, and More in 2021

LIÊN QUAN Những con chuột tốt nhất để chơi game, năng suất và hơn thế nữa vào năm 2021

EDPI là một yếu tố quan trọng trong việc điều chỉnh DPI của bạn, vì vậy bạn nên hiểu nó trước khi chúng tôi đào sâu vào các kỹ thuật của DPI. Trong thế giới chơi game trên PC, người chơi có xu hướng so sánh các cài đặt gameplay, đặc biệt là độ nhạy chuột hoặc DPI, để có được cài đặt tiêu chuẩn cho các trò chơi khác nhau.

Bạn có thể xác định EDPI của mình bằng cách nhân DPI chuột với độ nhạy chuột trong trò chơi. Ví dụ: nếu chuột hiện tại của bạn có DPI là 400 và độ nhạy trong trò chơi là 2 trong trò chơi của bạn, EDPI của bạn sẽ là 800. Điều này sẽ cảm thấy khá giống với việc chuột của bạn được cấu hình để có 800 DPI và độ nhạy trong trò chơi là 1.

Rõ ràng, trước tiên bạn phải tìm thấy nhịp điệu và sự thoải mái của mình trước khi xác định EDPI của bạn. Ngay khi bạn chắc chắn về cài đặt chuột của mình, hãy tính toán EDPI của bạn và sử dụng nó làm tài liệu tham khảo để thiết lập các trò chơi FPS khác của bạn.

Tìm DPI chuột phù hợp hoặc Độ nhạy trong trò chơi

Đã hiểu nhiều về thuật ngữ chơi game, đã đến lúc tìm hiểu quy trình từng bước để cấu hình hiệu quả cài đặt chuột của bạn.

Vô hiệu hóa tăng tốc chuột của bạn

Tăng tốc chuột giúp tăng cường chuyển động của con trỏ dựa trên tốc độ bạn di chuyển thiết bị chuột. Điều này nghe có vẻ ổn lúc đầu, nhưng trong một trò chơi, nó có thể làm hỏng mục tiêu của bạn vì bạn có thể thấy khó khóa đối thủ, vì vậy, bạn nên tắt điều này.

Vì đây là một tính năng tích hợp trong Windows, bạn có thể vô hiệu hóa nó với một vài bước đơn giản.

Tìm DPI chuột thoải mái nhất của bạn hoặc Độ nhạy trong trò chơi

Bước tiếp theo trong việc cấu hình cài đặt chuột của riêng bạn có thể yêu cầu một loạt các thử nghiệm trong trò chơi. Trước khi bạn tiến ra chiến trường, hãy xác định DPI hiện tại của chuột. Hầu hết chuột chơi game đi kèm với nút DPI cho phép bạn đạp xe qua các cài đặt khác nhau. Bên cạnh nút DPI, một số thiết bị chuột đi kèm với các chương trình chuyên dụng cho phép người dùng tùy chỉnh và xác định DPI hiện tại.

Nếu chuột của bạn không có phần mềm DPI, bạn có thể sử dụng Bộ phân tích DPI. Công cụ trực tuyến này giúp bạn tính toán DPI thực tế của chuột thông qua các cấu hình và bước đơn giản được nêu trên trang web.

If your mouse doesn't have a DPI software, you can use the "DPI Analyzer"

Khi bạn xác định DPI hiện tại của mình, hãy truy cập vào chế độ thực hành trò chơi FPS yêu thích của bạn và thử mọi chuyển động của chuột. Nếu bạn thấy độ nhạy không thoải mái, hãy điều chỉnh DPI hoặc độ nhạy trong trò chơi cho phù hợp cho đến khi bạn tìm thấy cài đặt mong muốn nhất của mình. Bây giờ, hãy lưu ý các cài đặt này để tính toán “độ nhạy thực sự” của bạn.

Tính EDPI hiện tại của bạn

Với DPI hiện tại và độ nhạy trong trò chơi của bạn đã được ghi lại, hãy tính toán cho EDPI của bạn bằng cách sử dụng công thức được đề cập trước đó, đó là DPI nhân với Độ nhạy trong trò chơi. Bây giờ, bạn có thể sử dụng EDPI để dễ dàng điều chỉnh độ nhạy của mình trên tất cả các thiết bị và trò chơi FPS.

Thay đổi thiết đặt của bạn theo EDPI của bạn

Nếu bạn biết EDPI của mình, bạn không còn phải lo lắng về việc thử nghiệm trên cài đặt độ nhạy khi bạn thay đổi chuột hoặc chuyển đổi giữa các trò chơi FPS yêu thích của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy tẻ nhạt khi làm toán cơ bản, bạn có thể tìm thấy các máy tính nhạy cảm chuột khác nhau trực tuyến giống như Aiming.Pro. Công cụ này có thể chuyển đổi độ nhạy chuột của bạn từ trò chơi FPS sang trò chơi khác.

you can find various mouse sensitivity calculators online just like "Aiming.Pro"

Tra cứu Thiết đặt Chuyên nghiệp

Nếu bạn không tự tin vào thiết lập của riêng mình, bạn có thể được hưởng lợi từ việc tìm kiếm người chơi eSports nổi tiếng và sử dụng cấu hình chuột của họ. Bạn có thể tìm thấy cài đặt DPI mà người chơi eSports hàng đầu sử dụng trong các trò chơi như Fortnite, Valorant và nhiều hơn nữa trên ProSettings.

Mặc dù thực tế là hầu hết các game thủ này có DPI chung là 400 hoặc 800, bạn sẽ thấy độ nhạy thực sự và EDPI thay đổi từ người chơi này sang người chơi khác.

Hoàn thiện độ nhạy chuột của bạn

Cài đặt độ nhạy chuột tốt nhất của bạn để thực sự giỏi bất kỳ trò chơi FPS nào được xác định bằng thử nghiệm kỹ lưỡng. Nhưng vâng, bạn có thể dựa trên cấu hình của các chuyên gia.

Trong khi bạn đang điều chỉnh cài đặt, bạn nên xem xét tốc độ khung ảnh hưởng đến chơi game như thế nào.

Liên quan:Tốc độ khung hình ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game như thế nào?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742252/how-to-find-the-right-gaming-mouse-dpi/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây