Làm thế nào để quyết định Nintendo Switch phù hợp với bạn

0
34
Person playing the Mario Kart video game on a Nintendo Switch

Làm thế nào để quyết định Nintendo Switch phù hợp với bạn

Person playing the Mario Kart video game on a Nintendo Switch
leungchopan / Shutterstock.com

Tìm kiếm một Nintendo Switch mới? Có bốn mô hình khác nhau, bao gồm bảng điều khiển ban đầu, mô hình được cập nhật một chút, Switch Lite và OLED Switch mới. Dưới đây là cách chọn cái tốt nhất cho nhu cầu chơi game và ngân sách của bạn.

Nintendo Switch OLED

Nintendo Switch OLED's packaging
Nintendo

Lựa chọn Switch mới nhất sẽ là lựa chọn mạnh mẽ nhất. Đây là một phiên bản mới của Switch được gọi là Nintendo Switch OLED Model, được đặt tên như vậy vì màn hình OLED mới. Về bản chất, nó giống như Switch mà chúng ta đều biết và yêu thích, nhưng màn hình là một cải tiến đáng kể so với các mẫu ban đầu. Nó lớn hơn 0,8 inch và sáng hơn đáng kể với màu đen sâu hơn nhờ công nghệ OLED. Tuy nhiên, đây chỉ là một điều cần cân nhắc khi chơi ở chế độ cầm tay. Khi phát trên TV bằng Công tắc trên đế cắm, bạn sẽ có trải nghiệm tương tự.

What Is OLED?

LIÊN QUAN OLED là gì?

Cùng với màn hình, nó cũng có bộ nhớ trong 64 GB thay vì 32 GB, mang đến cho bạn nhiều bộ nhớ trong hơn để sử dụng trước khi cần thẻ SD. Nó cũng có một phiên bản dock mới bao gồm một cổng USB bổ sung và sẵn sàng về mặt kỹ thuật HDR khi nói đến phần cứng, mặc dù thực tế là bảng điều khiển vẫn chưa thực sự làm được điều đó. Mặc dù về mặt lý thuyết, Nintendo có thể kích hoạt điều này bằng một bản cập nhật, nhưng họ vẫn chưa công bố kế hoạch làm như vậy. Nó cũng có cổng HDMI 2.0 thích hợp, tốt hơn so với cổng 1.4 trên đế gốc.

Trong điều kiện đơn giản nhất có thể, đây là một trong những lý tưởng cho những người sẽ chơi ở chế độ cầm tay và cũng không bận tâm đến mức giá hơi tăng cao 249,99 đô la cho bảng điều khiển.

51qvrbeu7vl

Mô hình Nintendo Switch OLED

Với màn hình tốt hơn và nhiều không gian lưu trữ hơn, Mẫu Nintendo Switch OLED là trải nghiệm cao cấp mới dành cho những chủ sở hữu Switch mới chớm nở.

Nintendo Switch gốc (đã cập nhật)

Nintendo Switch packaging
Nintendo

Tiêu đề lắt léo ở đây là hơi cần thiết vì Switch gốc thực sự không phải là thứ mà bạn thường có thể mua. Nintendo Switch ban đầu ra mắt trở lại vào năm 2017, nhưng một mô hình cập nhật đã được phát hành vào năm 2019. Tuy nhiên, dù bằng cách nào, phiên bản này của bảng điều khiển sẽ khiến bạn trở lại 299 đô la. Mô hình này đã cải thiện thời lượng pin của bảng điều khiển lên đến 50% hoặc lâu hơn, mất từ 2,5-6,5 giờ thời lượng pin lên đến 4,5-9 giờ. Bản sửa đổi đã làm rất ít để thay đổi công thức bên ngoài đó.

Phiên bản cập nhật của Switch là phiên bản phổ biến nhất hiện đang được bán. Nó cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ chơi cầm tay và gắn đế một cách dễ dàng. Joy-Cons đi kèm cũng có thể tháo rời, làm cho nó phù hợp cho các trò chơi nhiều người chơi và đặc biệt là sử dụng cho gia đình.

Mặc dù hiện tại có rất ít bảng điều khiển Switch nguyên bản được tung ra thị trường, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng mình đang mua máy có pin cải tiến bằng cách đảm bảo nó có hộp màu đỏ thay vì hộp màu trắng của bản gốc. Cùng với đó, bạn có thể kiểm tra bảng điều khiển đã qua sử dụng bằng cách sử dụng logic số kiểu bên dưới, có thể tìm thấy ở cuối bảng điều khiển Switch.

  • Công tắc cũ: HAC-001; Số sê-ri bắt đầu bằng “XA”
  • Công tắc mới: HAC-001-01; Số sê-ri bắt đầu bằng “XK”
41c4jksnyzl

Nintendo Switch

Mô hình ban đầu có mọi thứ tốt về Switch, nhưng có thời lượng pin tốt hơn so với các mô hình năm 2017.

Nintendo Switch Lite

Yellow Nintendo Switch Lite
Marti Bug Catcher / Shutterstock.com

Nintendo Switch Lite vẫn là Switch, nhưng nó chỉ có thể chơi ở chế độ cầm tay. Nó cũng đi kèm với Joy-Cons được tích hợp trong bảng điều khiển, có nghĩa là chúng không thể tách rời, khiến nó kém khả thi hơn khi chơi game nhiều người chơi. Nó cũng có màn hình 5,5 inch và thời lượng pin từ 3 đến 7 giờ tùy thuộc vào những gì bạn đang chơi. Bên cạnh đó, vì không thể tháo rời bộ điều khiển nên bạn không có những thứ như HD Rumble hoặc IR Motion Camera.

Điều này cũng có nghĩa là nó không thể được sử dụng để chơi nhiều trò chơi như Super Mario Party, Ring Fit Adventure và thậm chí cả loạt trò chơi Just Dance, vì những trò chơi này không hỗ trợ chế độ cầm tay. Bất chấp tất cả những điều đó, bảng điều khiển vẫn có công dụng như một thứ dành cho các game thủ trẻ tuổi hoặc những người đang di chuyển. Điều này là do nó vừa nhẹ hơn vừa nhỏ hơn, giúp họ sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

Cùng với đó, thiết bị này có một điểm bán hàng lớn là nó có xu hướng chỉ có giá 199 đô la, thay vì 299 đô la của mẫu tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó có một loạt các màu sắc đẹp mắt. Chúng thực sự khá tuyệt vời, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời như một bảng điều khiển thứ hai cho những ai muốn mang theo thứ gì đó nhẹ nhàng trong các chuyến đi.

41f2bsolm4l

Nintendo Switch Lite

Một phiên bản Switch nhỏ hơn, dễ xử lý hơn, bị mất một vài tính năng nhưng thân thiện hơn rất nhiều đối với những người trẻ tuổi — và những người muốn tiết kiệm một chút tiền.

Tai nghe Bluetooth tốt nhất cho Nintendo Switch năm 2021

31ljf0suphl
Tai nghe Bluetooth Nintendo Switch tốt nhất nói chung
Razer Opus Wireless
Tai nghe Bluetooth Nintendo Switch ngân sách tốt nhất
Anker Soundcore Life Q30 Wireless
41buxai k3s
Tai nghe Bluetooth Nintendo Switch tốt nhất dưới $ 50
EarFun miễn phí 2
419tue4ndhl
Tai nghe Bluetooth Nintendo Switch over-ear tốt nhất
Jabra Elite 45h
Tai nghe Nintendo Switch Bluetooth chống ồn tốt nhất
Sony WH-1000XM4
31imkgjq3vl
Tai nghe Bluetooth Nintendo Switch tốt nhất cho trẻ em
Pure JuniorJams

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/534691/how-to-decide-which-nintendo-switch-is-right-for-you/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây