Làm thế nào để chuyển đổi một bảng thành một phạm vi và phó bản trong Microsoft Excel

0
62
Microsoft Excel logo on a green background

Sử dụng bảng trong Excel cho phép bạn tận hưởng các tính năng hữu ích để làm việc với dữ liệu của mình. Nhưng những tính năng đó có thể gây trở ngại khi thao tác dữ liệu của bạn theo cách bạn muốn. May mắn thay, bạn có thể chuyển đổi một bảng thành một dải ô hoặc ngược lại.

Làm thế nào để chuyển đổi một bảng thành một phạm vi

Nếu bạn đã tạo một bảng và quyết định rằng nó không hoạt động với bạn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nó thành một phạm vi bình thường. Khi bạn làm như vậy, các định dạng như màu hàng xen kẽ và tùy chỉnh phông chữ sẽ vẫn còn.

LIÊN QUAN: Cách áp dụng bóng cho các hàng thay thế trong Excel

Chọn bất kỳ ô nào trong bảng và sau đó bạn có thể thực hiện một trong hai việc. Tùy chọn đầu tiên của bạn là, trên tab Thiết kế bảng hiển thị, hãy nhấp vào “Chuyển đổi thành phạm vi” trong phần Công cụ của ruy-băng.

Phương pháp thứ hai là nhấp chuột phải, di chuyển con trỏ của bạn đến Bảng trong menu lối tắt và chọn “Chuyển đổi thành Phạm vi”.

Sử dụng một trong các phương pháp trên, bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên yêu cầu bạn xác nhận. Nhấp vào “Có” để tiếp tục hoặc “Không” để giữ dữ liệu của bạn dưới dạng bảng.

Như đã đề cập, phạm vi dữ liệu sẽ giữ lại định dạng bảng cụ thể. Nếu bạn không muốn giữ nó, bạn có thể chuyển đến tab Trang chủ, nhấp vào mũi tên thả xuống Kiểu ô và chọn “Bình thường” hoặc một kiểu tùy chỉnh nếu bạn muốn. Chỉ cần lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến các định dạng ô như ngày tháng, đơn vị tiền tệ hoặc các định dạng tùy chỉnh.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng và tạo kiểu ô trong Microsoft Excel

Thay vào đó, bạn có thể sao chép định dạng từ một vị trí khác trong trang tính của mình bằng Format Painter.

Làm thế nào để chuyển đổi một phạm vi thành một bảng

Với bảng, bạn có định dạng với các hàng có dải, một cách dễ dàng để chèn tổng hàng và các nút lọc trong tiêu đề cột. Nếu bạn muốn chuyển đổi một phạm vi dữ liệu thành một bảng, chỉ cần một vài cú nhấp chuột.

LIÊN QUAN: Cách Chèn Tổng Hàng trong Bảng trong Microsoft Excel

Chọn phạm vi ô bạn muốn chuyển đổi và sau đó bạn có hai tùy chọn để tiếp tục. Đầu tiên, trên tab Trang đầu, bạn có thể nhấp vào “Định dạng dưới dạng bảng” trong phần Kiểu của dải băng. Chọn kiểu bảng bạn muốn sử dụng.

Phương pháp thứ hai là, trên tab Chèn, nhấp vào “Bảng” trong phần Bảng của ruy-băng.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được nhắc xác nhận chuyển đổi phạm vi dữ liệu thành bảng. Ngoài ra, hãy chọn hộp nếu dữ liệu của bạn có tiêu đề mà bạn muốn sử dụng. Nhấp vào “OK”.

Sử dụng bảng trong Excel có thể thuận tiện nhưng không hiệu quả trong mọi trường hợp. May mắn thay, bạn có thể chuyển sang một phạm vi đơn giản một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các cách thay thế để phân tích trang tính của mình, hãy xem cách sử dụng tính năng Phân tích dữ liệu trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764206/how-to-convert-a-table-to-a-range-and-vice-versa-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây