Làm thế nào để cải thiện mục tiêu của bạn trong các trò chơi PC

0
19
Back view of person playing a FPS game on PC

Làm thế nào để cải thiện mục tiêu của bạn trong các trò chơi PC

Back view of person playing a FPS game on PC
panuwat phimpha/Shutterstock.com

Nhắm mục tiêu là một phần rất lớn của các trò chơi FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất), và học cách nhắm và bắn hiệu quả là cần thiết nếu bạn muốn có một thời gian tốt. Rất may, bạn có thể dễ dàng cải thiện mục tiêu của mình thông qua một loạt các bài tập đơn giản.

Cho dù bạn có bao nhiêu skin vũ khí huyền thoại, kỹ năng của bạn vẫn là những gì quan trọng. Trong khi bạn chi tiêu số tiền đó, hãy đảm bảo cũng dành thời gian để cải thiện kỷ lục Kills / Deaths / Assists (KDA) của bạn trong Valorant hoặc Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO). Bài viết này hướng dẫn bạn cách nâng cao kỹ năng nhắm mục tiêu của mình để cuối cùng bạn có thể ace lối chơi của mình.

Mục lục

  • Sử dụng huấn luyện viên đúng mục đích
  • Sử dụng chế độ thực hành trong trò chơi
  • Định vị thích hợp
  • Đặt Crosshair của bạn ở cấp độ đầu
  • Nhắm trước, sau đó bắn
  • Đập tường
  • Tìm hiểu các mẫu phun
  • Có được các công cụ phù hợp
  • Có công mài sắt có ngày nên kim

Sử dụng huấn luyện viên đúng mục đích

Các nguyên tắc cơ bản của các trò chơi FPS là nhắm mục tiêu và bắn. Bạn sẽ có cơ hội chiến thắng mọi trận đấu nếu bạn liên tục làm việc về độ chính xác và thời gian phản ứng của mình. Bên cạnh các trò chơi nhiều người chơi thực tế, bạn có thể thực hành mục tiêu của mình bằng cách sử dụng các chương trình huấn luyện mục tiêu khác nhau. Một ví dụ phổ biến là Aim Master từ SteelSeries cũng như Aim Lab từ Steam.

Practice your aim using various aim trainer programs. An example is "Aim Lab"

Huấn luyện viên nhắm mục tiêu giúp rèn luyện cơ bắp và phản xạ của bạn để nhắm mục tiêu, mà không có nguy cơ và thời gian chết. Không giống như khi bạn chơi các trò chơi như Valorant và CS: GO, đào tạo mục tiêu hoàn toàn là nhắm mục tiêu và bắn. Bạn nhận được lợi ích của việc bắn và tinh chỉnh mục tiêu của mình mà không phải hoảng sợ trong khi chiến đấu hoặc chờ đợi bản thân hồi sinh trong khi bạn đã chết.

Hãy chắc chắn chọn huấn luyện viên mục tiêu cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt để bắt chước độ giật của súng trong trò chơi bạn đang luyện tập. Bạn cũng nên xem xét tính linh hoạt của các nhiệm vụ đào tạo. Một số trò chơi như Apex Legends không có độ giật và liên quan đến rất nhiều chuyển động theo chiều dọc. Mặt khác, các trò chơi như Valorant và CS: GO có chiều ngang hơn và có độ giật.

Liên quan:Bạn có biết không? Pc Windows 10 có “Chế độ trò chơi” theo mặc định

Sử dụng chế độ thực hành trong trò chơi

Giống như hầu hết các trò chơi, FPS có thể sẽ có chế độ đào tạo hoặc thực hành. Allot một thời gian để truy cập các chế độ trò chơi này để cải thiện lối chơi của bạn vì chúng có thể giúp bạn làm quen với trò chơi và súng trong đó.

First Person Shooters likely have training or practice modes

Thêm vào đó, bạn sẽ quen thuộc hơn với các vũ khí có sẵn và bạn có thể tìm thấy loại nào là tốt nhất cho xung của bạn. Chế độ thực hành trong trò chơi có thể bổ sung và thậm chí có thể thay thế ứng dụng huấn luyện viên mục tiêu của bạn.

Định vị thích hợp

Quan điểm của bạn có thể làm tăng đáng kể cơ hội sống sót của bạn. Ngay cả những game bắn súng hung hăng nhất cũng có thể cảm thấy khó nhắm vào đầu bạn khi bạn biết cách định vị bản thân một cách hiệu quả trên bản đồ. Để cải thiện hơn nữa vị trí và khả năng sống sót của bạn, việc nhắm trướclắc lư nên là vốn có của bạn.

An example of pre-aiming your weapon

Pre-aiming là một chiến lược được sử dụng bởi những người chơi chuyên nghiệp để xóa các góc. Ý tưởng là để định vị crosshair của bạn đến một góc trước khi di chuyển vào một khu vực mà tại đó một kẻ thù có thể đang thiết lập một cuộc phục kích. Thông qua đó, bạn sẽ có cơ hội sống sót cao hơn vì bạn có thể ngay lập tức bắn trả nếu kẻ thù tham gia.

Trong một tập của Gamerzclass được thực hiện bởi Nicolai “GLACE” Jensen, ông đã chứng minh cách nhắm mục tiêu trước có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp theo một cách an toàn bằng cách dự đoán vị trí của đối thủ.

Chiến lược này đã được người chơi sử dụng phổ biến trong các cảnh chuyên nghiệp. Khi bạn bị bỏ lại mà không có lựa chọn nào khác ngoài việc chiếm lại một khu vực, luôn luôn xóa tất cả các góc kẻ thù có thể nếu bạn có đủ thời gian. Và trong những khoảnh khắc khi bạn cần phải đứng yên và giữ một góc, hãy chọn vị trí tốt nhất để nhắm trước.

An example of jiggle-peaking

Mặt khác, jiggle-peeking cho phép bạn có một cái nhìn thoáng qua về vị trí có thể của đối thủ của bạn. Cho dù bạn đang ở trong đội tấn công hay phòng thủ, nhìn nhanh hoặc nhìn trộm vào một khu vực giúp bạn lên chiến lược tốt hơn các bước tiếp theo của mình.

Thực hành làm thế nào để jiggle-peek cho phép bạn ở phía trước đối thủ của bạn. Đó là một chuyển động đòi hỏi bạn phải giữ một góc nhắm trong khi nhanh chóng di chuyển vào và ra khỏi tầm nhìn. Điều này có hiệu quả khi bạn muốn thu thập thông tin, và bạn đang mong đợi rằng một tay bắn tỉa đang chờ bạn từ một góc độ.

Đặt Crosshair của bạn ở cấp độ đầu

Trong tất cả các kỹ thuật nhắm mục tiêu, đây có thể là thách thức nhất, nhưng nó chắc chắn là một trong những phần thưởng nhất. Các thủ thuật rẻ tiền khác nhau như aimbots có sẵn trực tuyến, nhưng đâu là niềm vui trong đó? Và chắc chắn bạn sẽ không muốn bị cấm suốt đời vì sử dụng các công cụ này.

Place your crosshair at head level while moving through the map

Headshots tức thì có thể được thực hành thông qua thói quen. Bằng cách liên tục đặt crosshair của bạn ở cấp độ đầu trong khi di chuyển qua bản đồ, bạn có thể nhanh chóng tiêu diệt kẻ thù của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hãy nhớ rằng mức độ nhắm mục tiêu của bạn sẽ luôn phụ thuộc vào khu vực bạn đang di chuyển qua.

Khi leo lên hoặc xuống cầu thang, hãy điều chỉnh cầu thang của bạn đến một điểm mà bạn mong đợi rằng đầu của kẻ thù sẽ xuất hiện.

Nhắm trước, sau đó bắn

Nghe thấy âm thanh dữ dội của những phát súng được bắn vào bạn có thể khiến bạn hoảng loạn, đặc biệt là khi bạn là người mới. Nhưng, đây không phải là lý do để chỉ giữ cò và chải trên vị trí của đối thủ của bạn. Thực hiện canh bạc với giây thêm đó để căn chỉnh không khí của bạn với đầu hoặc ngực của kẻ thù có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Cuối cùng, bạn sẽ xây dựng bộ nhớ cơ bắp về nơi để nhắm đến. Mỗi bản đồ trò chơi sẽ cảm thấy khác nhau vì có nhiều góc ngang và dọc khác nhau để lưu ý, nhưng bạn sẽ quen với nó. Với đủ thời gian, headshots sẽ là bản chất thứ hai đối với bạn.

Đập tường

Một tính năng phổ biến của các trò chơi FPS là khả năng của người chơi để bắn qua các đối tượng như tường để gây sát thương cho đối thủ. Đây có thể là một chiến lược thay đổi trò chơi, đặc biệt là khi bạn đã quen thuộc với các đối tượng trên bản đồ bạn đang chơi.

Shoot through objects such as walls to deal damage to opponents

Giống như trong thực tế, bạn sẽ thấy rằng mức độ thâm nhập của đạn phụ thuộc vào cỡ nòng của vũ khí và đối tượng bạn đang bắn. Các vật thể nhẹ hơn như gỗ đôi khi có thể bị xuyên thủng bởi súng lục và súng trường trung bình. Các loại súng công suất cao như AWP và súng máy có thể xuyên qua các vật cứng, bao gồm bê tông và kim loại.

Biết những điểm nào bạn có thể đập tường giúp bạn định vị bản thân tốt hơn. Và từ đó, bạn có thể tìm ra góc nhắm mục tiêu nào sẽ mang lại cho bạn lợi thế nhất.

Tìm hiểu các mẫu phun

Chỉ cần nhắm vào đầu và giữ nhấp chuột trái, phải không? Điều này có vẻ đúng lúc đầu, nhưng trên thực tế, những phát bắn thực tế đôi khi đánh dấu vì độ giật của vũ khí.

Look at the varying spray patterns produced by different weapons

Luôn nhớ rằng mỗi vũ khí trong một trò chơi FPS đều có độ giật nhất định. Bởi vì điều này, nó chắc chắn là một ý tưởng tốt để tìm hiểu về các mô hình phun của vũ khí bạn muốn sử dụng. Hầu hết các trò chơi FPS cung cấp chế độ bắn mục tiêu, vì vậy hãy dành một chút thời gian để thực hành kiểm soát giật và phun mô hình vì điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể trong kỹ năng nhắm mục tiêu của bạn.

Có được các công cụ phù hợp

Độ nhạy của chuột là điều ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn nhiều nhất. Với điều đó, bạn sẽ cần một con chuột với cài đặt DPI mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Trong khi độ nhạy thấp hơn được cho là tốt hơn để kiểm soát, hãy thoải mái thử nghiệm với nó, cộng với các điều chỉnh độ nhạy trong trò chơi. Đừng quên kiểm tra xem bạn có thích độ bám của thiết bị không.

Liên quan:Làm thế nào để tìm DPI chuột chơi game phù hợp

Bạn cũng sẽ cần một chiếc ghế chơi game tốt để giữ cho bạn thoải mái. Phần còn lại của thiết lập của bạn, đặc biệt là màn hình của bạn, cũng phải được sắp xếp công thái học. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể di chuyển thoải mái và an toàn. Là một người chơi FPS, bạn sẽ cần phải có đủ không gian cho các chuyển động cổ tay hoặc khuỷu tay của bạn. Là một người tránh các vấn đề về lưng, bạn sẽ cần phải giữ cho màn hình của bạn ở ngang tầm mắt.

Thiết bị đắt nhất có thể không phải là tốt nhất cho bạn. Hãy chắc chắn xem xét các tính năng quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của bạn, chẳng hạn như chất lượng xây dựng và chức năng. Đặc biệt, đối với chuột, hầu hết các game thủ FPS thích những con chuột nhẹ.

Có công mài sắt có ngày nên kim

Nhìn chung, chìa khóa để bắn hạ thành công đối thủ của bạn nằm ở việc bạn đặt crosshair tốt như thế nào. Nó không chỉ là về việc đảm bảo rằng crosshair lơ lửng trên đối thủ của bạn trong các cuộc chiến. Hơn thế nữa, dự đoán chuyển động của kẻ thù giúp bạn quyết định các lĩnh vực tốt nhất mà bạn nên nhắm đến.

Nếu bạn tính đến tất cả những lời khuyên này và kết hợp chúng với sự cống hiến tuyệt đối và đào tạo nhất quán, cuối cùng bạn có thể cải thiện tầm cỡ của mình và bắt đầu fragging hàng đầu cho nhóm của bạn.

Liên quan:Bộ điều khiển không dây tốt nhất cho chơi game PC

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742292/how-to-improve-your-aim-in-pc-games-2/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây