Làm cách nào để cài đặt và cập nhật các mẫu quản trị chính sách nhóm (ADMX)?

0
142

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cập nhật (cài đặt) các mẫu quản trị GPO mới (admx) trong miền Active Directory khi nâng cấp bản dựng Windows 10 hoặc Windows Server 2016/2019 trên thiết bị của bạn.

Mẫu quản trị ADMX (và ADML ) đặc biệt được sử dụng trong Trình chỉnh sửa chính sách nhóm để đặt cài đặt máy tính hoặc người dùng. Trên thực tế, các mẫu quản trị mô tả các thay đổi sẽ được thực hiện trong sổ đăng ký để áp dụng các cài đặt khác nhau.
Nội dung:
 • Làm cách nào để cập nhật mẫu GPO ADMX trong AD khi nâng cấp bản dựng Windows 10?
 • Cài đặt Mẫu Quản trị Mới trong Miền Active Directory

Làm cách nào để cập nhật mẫu GPO ADMX trong AD khi nâng cấp bản dựng Windows 10?

Vì Microsoft không ngừng nâng cấp hệ điều hành của mình và bổ sung các tính năng mới cho chúng, nên hãng thường xuyên phát hành các tệp mẫu quản trị mới. Để cho phép quản trị viên quản lý các tính năng mới của Windows một cách tập trung bằng GPO, họ phải thường xuyên cập nhật các mẫu quản trị trong miền AD của họ.

Ví dụ: bạn có miền Windows Server 2016 với các máy tính được nâng cấp để xây dựng Windows 10 2004. Tùy chọn Tối ưu hóa Phân phối mới để quản lý Windows Update for Business (WufB) đã xuất hiện trong bản dựng. Giờ đây, bạn có thể đặt băng thông tối đa mà Tối ưu hóa phân phối có thể sử dụng để tải xuống các bản cập nhật trong nền.

Tùy chọn Băng thông Tải xuống Nền trước Tối đa (tính bằng kb / s) có sẵn trong phần sau của Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm Cục bộ (gpedit.msc) trên máy tính chạy Windows 10 2004 (20H2): Cấu hình Máy tính -> Chính sách -> Mẫu Quản trị -> Windows Các thành phần -> Tối ưu hóa Phân phối.

new gpo settings in new windows 10 builds

Nhưng bạn sẽ không thể định cấu hình tùy chọn này trên tất cả các máy tính sử dụng GPO miền, vì không có tùy chọn này trong trình chỉnh sửa Quản lý Chính sách Nhóm miền ( gpmc.msc ). Điều này là do không có cài đặt mới nào trong tệp mẫu quản trị trên bộ điều khiển miền. Chúng chỉ có thể được sử dụng trong các chính sách cục bộ hoặc trong MLGPO trên thiết bị có bản dựng Windows 10 mới.

Nếu bạn đã cài đặt bảng điều khiển quản lý RSAT trên máy tính có bản dựng Windows 10 mới, cài đặt chính sách mới sẽ có sẵn trong trình chỉnh sửa gpmc.msc .

Trong trường hợp này, bạn phải cập nhật các mẫu quản trị GPO trên bộ điều khiển miền của mình. Hãy xem làm thế nào để làm điều đó:

  1. Tải xuống các mẫu quản trị cho bản dựng Windows 10 mới nhất được sử dụng trong miền của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, đó là Windows 10 2004. Tìm kiếm “ Mẫu quản trị (.admx) cho Windows 10 2004 ” trong Google sẽ dễ dàng hơn; download administrative templates admx for windows 10
   Danh sách đầy đủ các liên kết trực tiếp để tải xuống các mẫu quản trị cho các phiên bản và bản dựng Windows khác nhau có sẵn tại đây: https://docs.microsoft.com/en-us/troubleshoot/windows-client/group-policy/create-and-manage- cửa hàng trung tâm.
  2. Tải xuống và cài đặt tệp MSI ( Administrative Templates .admx for Windows 10 May 2020 Update.msi ). install new admx gpo templates
  3. Sau đó sao chép nội dung của C:Program Files (x86)Microsoft Group PolicyWindows 10 May 2020 Update (2004)PolicyDefinitions vào GPO Central Store trên bộ điều khiển miền của bạn ( woshub.com SYSVOL woshub.com Policies PolicyDefinitions ) với thay thế tệp ( ! ).
   Một số lời khuyên quan trọng!

   • Hãy nhớ sao lưu thư mục PolicyDefinitions trên bộ điều khiển miền của bạn trước khi thay thế các tệp (do đó bạn sẽ có thể quay trở lại phiên bản mẫu admx trước đó);
   • Không cần thiết phải sao chép thư mục với các tệp adml cho các ngôn ngữ khác nhau. Chỉ cần sao chép các thư mục cho những ngôn ngữ bạn đang sử dụng trong trình soạn thảo GPO của mình. Vì vậy, bạn sẽ giảm lưu lượng sao chép và kích thước của thư mục SYSVOL trên DC của bạn;
   • Nếu bạn đã có máy tính với bản dựng Windows 10 mới, bạn có thể sao chép các mẫu quản trị từ %WinDir%PolicyDefinitions mà không cần cài đặt tệp MSI.

   copy admx files to PolicyDefinitions on active directory domain controllers

  4. Sau đó, mở Bảng điều khiển quản lý chính sách nhóm ( gpmc.msc ), tạo một GPO mới và đảm bảo rằng nó có cài đặt chính sách từ bản dựng Windows 10 mới. updated admx templates in the group policy management console
   Nếu bạn muốn một GPO với các cài đặt mới chỉ được áp dụng cho các bản dựng Windows 10 cụ thể, bạn có thể sử dụng bộ lọc GPO WMI.
  5. Định cấu hình chính sách, gán chính sách cho các máy khách, cập nhật cài đặt GPO trên chúng và đảm bảo rằng các cài đặt mới đã được áp dụng.

Cài đặt Mẫu Quản trị Mới trong Miền Active Directory

Theo cách tương tự, các mẫu quản trị mới được cài đặt. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng GPO để quản lý cài đặt Edge Chromium trên máy tính người dùng. Không có mẫu quản trị nào cho Edge Chromium cả trong Windows 10 2004 và 20H2. Bạn sẽ phải tải xuống tệp chính sách Edge Chromium theo cách thủ công và sao chép tệp admx vào thư mục PolicyDefinitions trên bộ điều khiển miền của bạn.

 1. Truy cập Microsoft Edge dành cho doanh nghiệp (https://www.microsoft.com/en-us/edge/business/download);
 2. Chọn phiên bản Edge, bản dựng và nền tảng bạn muốn sử dụng. Nhấp vào Nhận tệp chính sách ; download new admx gpo templates for microsoft edge
 3. Giải nén tệp MicrosoftEdgePolicyTemplates.cab
 4. Truy cập MicrosoftEdgePolicyTemplateswindowsadmx . Sao chép msedge.admx, msedgeupdate.admx và các thư mục chứa gói ngôn ngữ (ví dụ: de-DEen-US ) vào kho lưu trữ chính sách trung tâm trên bộ điều khiển miền ( woshub.com SYSVOL woshub.com Policies PolicyDefinitions ); copy edge admx to policydefinitions folder on domain controller
 5. Đảm bảo rằng các phần chính sách mới để định cấu hình cài đặt Microsoft Edge đã xuất hiện trong trình chỉnh sửa GPO miền. new gpo setting in gpmc.msc editor
Trước đó, chúng tôi đã hướng dẫn cách cài đặt các mẫu quản trị cho các ứng dụng Microsoft Office (Word, Excel. Outlook, v.v.).

Nếu công ty của bạn đang sử dụng nhiều phiên bản phần mềm mà bạn muốn quản lý bằng GPO, hãy tải xuống và cài đặt tất cả các tệp ADMX cho tất cả các phiên bản bắt đầu bằng phiên bản sớm nhất trên DC của bạn (mẫu admx cho phiên bản phần mềm mới nhất phải được cài đặt lần cuối).

Dịch từ: http://woshub.com/install-update-group-policy-administrative-templates-admx/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây