Không gian hợp tác ảo là gì?

0
245
A man working at a laptop in an office.

Không gian hợp tác ảo là gì?

A man working at a laptop in an office.
insta_photos / Shutterstock.com

Không gian hợp tác được thiết kế để cung cấp một nơi làm việc hiệu quả với những cá nhân có cùng chí hướng. Không gian làm việc chung ảo được thiết kế để thực hiện cùng một nhiệm vụ, với lưu ý là trải nghiệm hoàn toàn trực tuyến. Vậy, chúng hoạt động như thế nào?

Không gian hợp tác ảo là gì?

Không gian làm việc chung ảo là không gian trực tuyến mang mọi người lại với nhau với mục đích chính là cải thiện năng suất. Bạn có thể đi một mình và tập hợp nhóm của riêng bạn lại với nhau bằng một cuộc gọi Zoom hoặc FaceTime hoặc bạn có thể đăng ký một trong nhiều dịch vụ hiện có để cung cấp một văn phòng ảo trực tuyến.

Làm việc ảo kết hợp với việc ngồi trước webcam của bạn trong khi đồng nghiệp của bạn cũng làm như vậy. Bạn có thể nhìn thấy họ và họ có thể nhìn thấy bạn, giống như đang ngồi trong văn phòng hơn là phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Bản chất của một cuộc họp trực tuyến có thể giúp bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn một chút.

People working at a table in an office.
Sản xuất 4 giờ chiều / Shutterstock.com

Có thể khó khăn để thu hút nhóm đồng nghiệp ảo của riêng bạn trong một cuộc gọi, nhưng có rất nhiều dịch vụ cao cấp mà bạn có thể sử dụng để đảm nhận công việc hậu cần cho bạn.

Các dịch vụ khác nhau có những cách tiếp cận khác nhau. Một số sẽ có “chu kỳ” hiệu quả, trong đó công việc được xen kẽ với những khoảng thời gian nghỉ ngắn thường xuyên, giống như một bộ đếm thời gian pomodoro. Những người khác gần giống với hành lang webcam hơn, trong đó bạn có thể đăng nhập, làm việc một chút và sau đó đăng xuất lại.

Vì xã hội hóa và mạng là một phần quan trọng của coworking, một số dịch vụ này thậm chí còn cho phép bạn “gõ cửa” các cửa ảo và lên lịch họp với những người khác trong văn phòng ảo.

Dịch vụ nào cung cấp hợp tác ảo?

Nếu bạn muốn đi một mình, bạn có thể tổ chức đồng nghiệp và bạn bè theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Trò chuyện nhóm trên một dịch vụ như WhatsApp hoặc Telegram cho phép bạn dễ dàng thêm hoặc xóa thành viên và bạn có thể đăng liên kết cuộc họp của mình trên bất kỳ nền tảng video trực tuyến nào bạn đang sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

Bất kỳ dịch vụ VoIP nào hỗ trợ số lượng người tham gia cần thiết sẽ được thực hiện. Zoom, Skype, Facebook Messenger, Hangouts và FaceTime đều là những tùy chọn tốt được sử dụng miễn phí. FaceTime có thể là hạn chế nhất vì nó yêu cầu phần cứng của Apple trong thời điểm hiện tại.

Bạn cũng có thể thử tìm kiếm các nhóm trong khu vực, ngành của mình hoặc nhóm bạn đã được thành lập. Nhóm Facebook là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho việc này.

Nếu bạn là một người làm việc tự do chỉ đơn giản muốn có trải nghiệm làm việc chung “tất bật và làm việc”, hãy xem các dịch vụ như Focusmate, myworkhive và Ultraworking. Dịch vụ thứ hai của những dịch vụ này chạy “Chu trình làm việc” đơn giản trong 30 phút với 10 phút giải lao và tự mô tả nó là “phòng tập thể dục cho công việc”.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn một chút, thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Sococo và Remo để tổ chức các sự kiện lâu dài và lâu dài hơn. Cả hai dịch vụ này đều cho phép bạn thiết lập không gian ảo với sơ đồ mặt bằng, với Sococo tập trung vào việc cộng tác và Remo đưa các sự kiện mạng trong thế giới thực vào không gian ảo.

Năng suất hơn khi làm việc tại nhà

Làm việc chung ảo cuối cùng là sử dụng không gian trực tuyến để có năng suất cao hơn trong khi ở trong môi trường ngoại tuyến có thể gây mất tập trung.

Làm việc tại nhà không dễ dàng, nhưng nó không phải là một khái niệm hoàn toàn mới. Tìm hiểu những gì chúng tôi đã học được về việc duy trì năng suất khi làm việc từ xa.

LIÊN QUAN: Mẹo làm việc tại nhà (Từ một người đàn ông đã làm việc đó trong một thập kỷ)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736466/what-is-a-virtual-coworking-space/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây