Jens Nygaard Knudsen – Người thiết kế ra nhân vật LEGO vừa qua đời ở tuổi 78

0
196
Nhà thiết kế Jens Nygaard Knudsen chính là người đã thiết kế ra nhân vật trong các bộ xếp hình LEGO vừa qua đời ở tuổi 78. Knudsen làm việc tại công ty LEGO trong giai đoạn từ năm 1968 tới năm 2000. Những nhân vật màu vàng, đầu trụ trong các bộ trò chơi này được gọi là các minifigure, là một thứ mang tính biểu tượng của trò chơi này. Tính tới hiện tại đã có khoảng 7.8 tỷ nhân vật được bán ra, xấp xỉ dân số trên toàn Trái đất.

lego_1.jpg

"Tôi tin rằng, miễn là trẻ con còn chơi Lego, những minifigure này sẽ luôn sống mãi". Ban đầu, những bộ trò chơi Lego chỉ có những khối gạch lắp ghép, mãi đến năm 1978, khi những nhân vật đầu tiên được ra đời trong các phiên bản sau đó, người ta mới cảm thấy Lego có hồn hơn. Hiện tại có rất nhiều bộ sưu tập Lego với những chủ đề khác nhau, và để sự sáng tạo luôn được phát triển như vậy thì các minifigure là những yếu tố đóng góp không hề nhỏ.

Ban đầu, vào năm 1974, Lego đã giới thiệu những nhân vật hình người đầu tiên trong bộ "Gia đình", bao gồm một người mẹ, ngừoi cha, bà và hai đứa con. Những mô hình đầu tiên này có dạng đầu tròn màu vàng. Chúng cũng thu hút được đứa trẻ tuy nhiên nó lại quá lớn để có thể phù hợp trong mô hình Lego. Knudsen lúc bấy giờ là nhà thiết kế trưởng của công ty và có trách nhiệm phát triển dòng nhân vật thu nhỏ mới. Ban đầu, các minifigure không có mặt, cánh tay cứng không thể cử động và ít thân thiện hơn.

lego_2.jpg

Dự án phát triển này được làm đi làm lại nhiều lần, mãi đến năm 1978 thì minifigure mới có hình dạng như bây giờ: tay chân cử động được, bàn tay dạng chữ C để cầm nắm và khuôn mặt cười thân thiện. Theo định hướng, các minifigure được tạo ra không theo một đặc điểm của dân tộc hay người dân của quốc gia nào. Họ muốn những đứa trẻ chơi nó sẽ là người tưởng tượng và tự hình dung ra câu chuyện riêng theo từng bé để kích thích trí tượng tượng và tự thổi vào cái hồn cho đồ chơi.

Ban đầu, các nhân vật chỉ bao gồm cảnh sát, lính cứu hoả, bác sĩ, về cơ bản là những người quanh cuộc sống đời thường. Theo sự phát triển của thời đại, Lego đã tạo thêm nhiều nhân vật mới và các bộ sưu tập mới như Harry Potter hay Star War để thu hút trẻ em. Có thể nói, các minifigure là một trong những thứ đã lớn lên cùng những đứa trẻ kể từ khi nó được ra mắt. R.I.P Jens Nygaard Knudsen, cám ơn vì đã đem đến cho những đứa trẻ trên khắp thế giới một người bạn thú vị.

Theo WashingtonPost

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây