iPhone Quá yên tĩnh? Đây là cách để bật nó lên

0
67
Closeup of a black iPhone 11 pressed to woman's ear

iPhone Quá yên tĩnh? Đây là cách để bật nó lên

Closeup of a black iPhone 11 pressed to woman's ear
Duet PandG / Shutterstock.com

Bạn có gặp khó khăn khi nghe chuông, báo thức hoặc ai đó ở đầu bên kia điện thoại không? Nhiều người dùng iPhone có khiếu nại này và giải pháp cho vấn đề của bạn không phải lúc nào cũng rõ ràng. Dưới đây là một số sự cố thường gặp và cách khắc phục.

Nhạc chuông iPhone hoặc Âm lượng báo thức quá yên tĩnh

Nhạc chuông và âm lượng báo thức trên iPhone của bạn được liên kết với nhau và bạn có thể điều chỉnh cả hai bằng cách đi tới Cài đặt> Âm thanh & Haptics, sau đó di chuyển thanh trượt âm lượng trong phần “Nhạc chuông và cảnh báo”. Khi bạn làm điều này, iPhone của bạn sẽ xem trước âm lượng, ngay cả khi chế độ im lặng được kích hoạt.

iPhone ringer volume

Nếu bạn hoàn toàn không nghe thấy chuông iPhone của mình, rất có thể điện thoại của bạn đang ở chế độ tắt tiếng. Ở phía bên trái của thiết bị (trong khi giữ chế độ dọc iPhone), bạn sẽ tìm thấy một công tắc nhỏ. Trong khi gạt công tắc về phía trước, chế độ im lặng sẽ tắt, có nghĩa là bạn sẽ nghe thấy nhạc chuông, cảnh báo tin nhắn và các thông báo ứng dụng khác.

iPhone silent mode notification

Vuốt công tắc về phía sau để bật chế độ im lặng, nơi tất cả các thông báo, cuộc gọi đến và tin nhắn sẽ bị tắt tiếng. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là nếu bạn đã thiết lập Liên hệ khẩn cấp có thể bỏ qua chế độ im lặng, có nghĩa là các cuộc gọi đến và tin nhắn từ người đó sẽ luôn phát ra âm thanh.

LIÊN QUAN: Hai cách nhanh nhất để đặt báo thức trên iPhone hoặc iPad

Âm thanh nói chung của iPhone Quá yên tĩnh

Theo mặc định, các nút âm lượng ở bên trái thiết bị của bạn sẽ kiểm soát các mức âm thanh chung của iPhone, bao gồm bất kỳ bản nhạc hoặc video nào đang phát và âm thanh ứng dụng. Ngoại lệ duy nhất cho điều này là nếu bạn đã thay đổi cài đặt “Thay đổi bằng các nút” trong Cài đặt> Âm thanh & Haptics.

Change general iPhone volume

Nhấn các nút này sẽ hiển thị thanh trượt âm lượng với biểu tượng loa ở dưới cùng, biểu thị mức âm thanh chung. Điều này thay đổi tùy thuộc vào âm lượng bạn đang thay đổi, chẳng hạn như AirPods hoặc biểu tượng Bluetooth để biểu thị tai nghe và loa.

LIÊN QUAN: Cách đặt giới hạn âm lượng cho Apple Music trên iPhone và iPad

Âm lượng cuộc gọi trên iPhone quá yên tĩnh

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của ai đó ở đầu bên kia của điện thoại trong khi gọi bằng các nút tăng và giảm âm lượng ở bên cạnh thiết bị. Khi đang gọi điện, hãy giữ iPhone của bạn ở chế độ dọc, sau đó nhìn sang phía bên trái của thiết bị.

Nhấn các nút tăng hoặc giảm âm lượng và bạn sẽ thấy thanh trượt âm lượng xuất hiện trên màn hình với biểu tượng điện thoại ở gần dưới cùng. Nếu thanh trượt đã đầy và không tăng thêm nữa, thì điều đó cũng lớn như iPhone của bạn sẽ nhận được về âm lượng của tai nghe.

iPhone Phone call volume

Chúng tôi nhận thấy rằng các thiết bị iPhone cũ có xu hướng hoạt động êm hơn so với các mẫu mới nhất, đặc biệt là iPhone X trở về trước. Vẫn chưa rõ ràng liệu điều này có phải là do tuổi của loa hay việc Apple cải thiện âm lượng và âm thanh rõ ràng trên các mẫu mới hơn.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng iPhone của bạn trong khi gọi điện thoại

Sử dụng Chế độ loa cho các cuộc gọi điện thoại yên tĩnh

Nếu bạn nhận thấy rằng người ở đầu bên kia của điện thoại quá im lặng ngay cả khi ở mức âm lượng tối đa, bạn luôn có thể sử dụng chế độ loa để tăng thêm. Điều này cho phép bạn cầm điện thoại ngang tầm tay mà vẫn đàm thoại được, rất tiện nếu bạn cần đặt điện thoại xuống khi đang làm việc gì đó.

Trong khi gọi, chạm vào “Âm thanh”, sau đó là “Loa” để bật chế độ loa. Bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có gần đó như AirPods hoặc máy Mac cũng sẽ được liệt kê. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn “Âm thanh” vì bàn phím ở trên màn hình, hãy nhấn vào “Ẩn” để loại bỏ tùy chọn này. Sử dụng các nút âm lượng ở bên cạnh thiết bị của bạn để tăng hoặc giảm âm lượng loa trong khi gọi.

Enable or disable speaker mode on iPhone

Bạn có thể tắt chế độ loa bằng cách nhấn vào “Âm thanh”, sau đó chọn tùy chọn “iPhone”. Nếu bạn không có thiết bị Apple hoặc tai nghe không dây nào khác ở gần, tùy chọn này có thể được gắn nhãn “Loa” và có thể bật và tắt chỉ bằng một lần nhấn.

LIÊN QUAN: Cách nhanh chóng thay đổi thiết bị âm thanh trên iPhone

Cân nhắc sử dụng tai nghe khi nói chuyện điện thoại

Chế độ loa không phải lúc nào cũng lý tưởng, đặc biệt nếu bạn không muốn mọi người nghe thấy cuộc trò chuyện của mình. Một lựa chọn tốt hơn trong những trường hợp này có thể là sử dụng tai nghe, điều này có thêm lợi ích là giải phóng cả hai tay của bạn.

Bạn có thể chỉ sử dụng bất kỳ cặp tai nghe nào có micrô, bao gồm cả tai nghe có dây với đầu nối Lightning mà Apple có thể đã tặng kèm trong hộp khi bạn mua thiết bị của mình. Các iPhone mới hơn, bao gồm cả iPhone 13 và 13 Pro, không đi kèm tai nghe Lightning trong hộp nhưng sẽ hoạt động với một cặp cũ hơn mà bạn có thể mang theo.

Use AirPods while on a phone call

Hầu hết các tai nghe Bluetooth cũng sẽ hoạt động với điều kiện chúng có micrô. Bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời khi sử dụng AirPods của Apple, sử dụng micrô tuyệt vời và hỗ trợ chuyển đổi tự động giữa các thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe với iPhone của mình và cuộc gọi không tự động chuyển sang chúng, hãy nhấn vào tùy chọn “Âm thanh” trong menu cuộc gọi và nhấn vào tai nghe của bạn.

Tune iPhone call audio via Accessibility settings

Nếu bạn muốn làm cho trải nghiệm tai nghe của mình phù hợp hơn với thính giác của bạn một chút, hãy đi tới Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh / Hình ảnh> Thích nghi tai nghe và bật Thích hợp tai nghe. Điều này cho phép bạn thực hiện những việc như kích hoạt tính năng điều chỉnh âm thanh hoặc tăng âm thanh nhẹ nhàng hơn để dễ nghe hơn. Các tùy chọn này sẽ chỉ hoạt động với các mẫu AirPods hoặc Beats.

LIÊN QUAN: Cách bật tính năng Tăng cường cuộc trò chuyện trên AirPods Pro

Thiết bị trợ thính cũng tích hợp với iPhone

Bạn có thể ghép nối thiết bị trợ thính Made For iPhone (MFi) với iPhone của mình trong Cài đặt> Trợ năng> Thiết bị trợ thính hoặc ghép nối thiết bị trợ thính Bluetooth tiêu chuẩn trong Cài đặt> Bluetooth. Bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn ghép nối do nhà sản xuất máy trợ thính của bạn cung cấp để hoàn tất quy trình.

Sau khi thiết lập, bạn có thể tự động định tuyến cuộc gọi đến thiết bị trợ thính của mình trong Cài đặt> Trợ năng> Chạm> Định tuyến âm thanh cuộc gọi. Chọn thiết bị trợ thính của bạn làm điểm đến và iPhone của bạn sẽ sử dụng thiết bị này bất cứ khi nào trong phạm vi phủ sóng và được bật nguồn.

iPhone call audio routing

Bạn cũng có thể chọn thiết bị trợ thính của mình làm điểm phát âm thanh như cách bạn sử dụng tai nghe tiêu chuẩn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào nút phát trực tuyến (nó trông giống như một hình tam giác với hai vòng tròn ở trên, bên dưới) từ Trung tâm điều khiển, Màn hình khóa hoặc các điều khiển phát lại trong bất kỳ ứng dụng nào, sau đó chọn thiết bị trợ thính của bạn làm điểm đến.

Stream audio from iPhone to Bluetooth device

LIÊN QUAN: Cách tự động định tuyến cuộc gọi từ iPhone của bạn đến loa

Có thể đổ lỗi cho các vấn đề phần cứng

Nếu bạn nhận thấy iPhone của mình nói chung là quá yên tĩnh, thì có thể nguyên nhân là do các vấn đề phần cứng. Đây có thể là một trường hợp đơn giản của một chiếc loa bị bám đầy bụi bẩn và xơ vải hoặc một chiếc loa bị lỗi hoàn toàn. Bạn luôn có thể hỏi người khác xem iPhone của bạn có âm thanh quá nhỏ đối với họ hay không nếu bạn không chắc chắn.

Hư hỏng màn hình iPhone của bạn có thể gây ra điều này, nhưng nó không nhất thiết phải là hư hỏng có thể nhìn thấy được. Một số cú gõ có thể gây ra gãy xương nhỏ, mất vài tuần hoặc vài tháng để phát triển thành vấn đề.

What is AppleCare+ and Why Do You Need It?

LIÊN QUAN AppleCare + là gì và Tại sao Bạn Cần Nó?

Thật không may, việc sửa chữa một chiếc loa một mình là điều khó khăn. Apple có thể nhất quyết thay thế toàn bộ mặt trước của thiết bị, bao gồm cả màn hình. Nếu bạn không có gói bảo vệ AppleCare +, điều này có thể đắt hơn giá trị của thiết bị (hoặc số tiền của bạn có thể được chi tốt hơn cho một thiết bị mới có tuổi thọ lâu hơn thiết bị cũ của bạn).

Một số cửa hàng sửa chữa độc lập có thể thực hiện sửa chữa cho bạn, vì vậy bạn nên nhận báo giá nếu có thể. Ngoài ra, bạn có thể thử và khắc phục sự cố bằng chế độ loa (giả sử các loa khác trong iPhone của bạn cũng hoạt động) hoặc tai nghe để thay thế.

Tìm kiếm tai nghe iPhone?

Tai nghe không dây là một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang gặp vấn đề với âm lượng cuộc gọi, ngoài ra chúng còn cho phép bạn trò chuyện trên điện thoại trong khi làm những việc khác như tập thể dục, nấu ăn hoặc chơi trò chơi điện tử.

Kiểm tra danh sách tai nghe không dây dành cho chủ sở hữu iPhone và iPad của chúng tôi để biết các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Tai nghe không dây tốt nhất cho iPhone và iPad năm 2021

31gtbqaq1nl
Earbuds tốt nhất nói chung
Apple Airpods Pro
31sjl0aulps
Kiếm tiền ngân sách tốt nhất
Skullcandy Sesh Evo
Earbuds tốt nhất cho du lịch
Jabra Elite 75t
beats fit pro product
Tai nghe tập luyện tốt nhất
Beats Fit Pro
21cummusrgs
Tai nghe chống ồn tốt nhất
Sony WF-1000XM4

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767707/iphone-too-quiet-how-to-turn-it-up/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây