IPhone của bạn có thể tự động quay số 911 cho bạn

0
26
Car crash

Tin tức

IPhone của bạn có thể tự động quay số 911 cho bạn

Car crash
Robert Crum / Shutterstock.com

Apple được cho là đang làm việc trên một tính năng gọi là “phát hiện tai nạn” có thể thông báo khi bạn gặp tai nạn xe hơi và tự động gọi 911. Đây là một tính năng mới thực sự có thể cứu mạng bạn.

How to Properly Test 911 Services on Your Cell Phone

LIÊN QUAN Làm thế nào để kiểm tra đúng dịch vụ 911 trên điện thoại di động của bạn

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Apple sẽ sử dụng các cảm biến gia tốc trong iPhone và Đồng hồ Apple để cảm nhận rằng một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra và cảnh báo cho 911.

Theo các tài liệu được WSJ xem, Apple đã làm việc trên tính năng này trong vài năm, vì vậy nó chắc chắn sẽ không phải là thứ mà công ty chỉ đang ném cùng nhau. Rõ ràng, tính năng này cần phải được thực hiện chính xác, bởi vì điều cuối cùng Apple muốn là chịu trách nhiệm cho một loạt các cuộc gọi 911 sai.

Trong quá trình thử nghiệm, Apple đã phát hiện hơn 10 triệu sự cố bị nghi ngờ, với hơn 50.000 trong số đó đi kèm với cuộc gọi tới 911. Vì tai nạn ô tô thường đi kèm với cuộc gọi tới 911, Apple có thể sử dụng các sự cố bị nghi ngờ so với các cuộc gọi 911 để giúp làm cho tính năng phát hiện sự cố của nó chính xác hơn.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên điện thoại thông minh được sử dụng để tự động báo cáo tai nạn, với việc Google đã giới thiệu nó trên các thiết bị Pixel 3 và OnStar cũng có nó trong một thời gian. Tuy nhiên, nó sẽ được phổ biến rộng rãi hơn nếu nó xuất hiện trên iPhone và Apple Watch chỉ dựa trên cơ sở cài đặt.

Apple cũng đã thử nghiệm một ý tưởng tương tự với tính năng phát hiện rơi trên Apple Watch, vì vậy nó không nằm ngoài vùng an toàn của công ty. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên các tài liệu bị rò rỉ, vì vậy không có gì đảm bảo tính năng này sẽ trở thành hiện thực.

LIÊN QUAN: Cách bật tính năng phát hiện mùa thu và thiết lập danh bạ khẩn cấp trên Apple Watch

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765710/your-iphone-may-automatically-dial-911-for-you/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây