Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro để sống với Notch

0
25
MacBook Pro 2021

Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro để sống với Notch

MacBook Pro 2021
quả táo

Vì vậy, bạn đã mua hoặc đang cân nhắc mua một chiếc MacBook Pro M1 Pro hoặc M1 Max mới mạnh mẽ với màn hình 14 hoặc 16 inch. Chỉ có một điều khiến bạn bận tâm: phần tai thỏ. Nhưng với triển vọng đúng đắn và một vài chỉnh sửa, bạn có thể thoải mái tận hưởng tấm nhôm mới mang thương hiệu Apple của mình. Đây là cách thực hiện.

Mở rộng màn hình vào khung bezel

Đầu tiên, một bài tập suy nghĩ. Thay vì nghĩ về notch như một áp đặt trên bất động sản màn hình của bạn, hãy xem xét rằng màn hình hiển thị thay vào đó là một áp đặt trên khung bezel. Thay vì một dải không gian chết dày hơn dọc theo đầu MacBook của bạn, như trường hợp của MacBook Pro 13 inch M1, viền bezel đã được cắt bỏ để thêm nhiều màn hình hơn.

M1 MacBook Pro 13" compared with M1 Pro/M1 Max MacBook Pro 14"
quả táo

Điều này có nghĩa là thanh menu lâu đời của Apple ở đầu màn hình không còn chiếm bất động sản quý giá của màn hình nữa. Nếu trước đây bạn đã ẩn thanh menu trong Tùy chọn hệ thống> Dock & Thanh menu, hãy cân nhắc rằng bạn không cần làm điều đó nữa để duy trì tỷ lệ khung hình 16:10 đầy đủ.

LIÊN QUAN: Tại sao Notch trong MacBook Pro mới của Apple không phải là một thỏa thuận lớn

Nếu bạn thay đổi cách nghĩ về notch, bạn có thể xem xét nó ít vấn đề hơn. Với thời gian, bạn có thể thậm chí sẽ không nhận ra nó.

Ứng dụng Toàn màn hình Bỏ qua Notch

Bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng ở chế độ toàn màn hình (hoặc các ứng dụng sử dụng chế độ toàn màn hình theo mặc định, chẳng hạn như trò chơi) sẽ tự động ẩn notch. Nội dung được hiển thị bên dưới thanh menu và một đường viền màu đen sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Khi bạn di chuyển con trỏ lên đầu màn hình để truy cập một mục trên thanh menu, các điều khiển này sẽ mờ dần.

MacBook Pro full screen app
quả táo

Một ngoại lệ cho điều này là nếu một nhà phát triển ứng dụng thực hiện các bước để tính đến phần notch trong thiết kế của ứng dụng. Trong trường hợp đó, không có gì sẽ bị notch ẩn khỏi chế độ xem vì nhà phát triển sẽ đảm bảo rằng nội dung không được hiển thị ở đây. Đây là một quá trình chọn tham gia và ngay cả các ứng dụng tích hợp sẵn của Apple như Safari hiện chỉ có quy mô dưới mức tai thỏ.

Bạn có thể mở rộng các thanh menu bận rộn nếu cần thiết

Một số ứng dụng có thanh menu bận với nhiều tùy chọn Tệp, Chỉnh sửa và Xem thông thường chạy dọc theo đầu màn hình. Nhiều người sẽ nhận được bản cập nhật để tạo ra tai thỏ mới, nhưng một số ứng dụng cũ hơn có thể không. Trong trường hợp này, bạn có thể bật tính năng mở rộng bên dưới notch trên cơ sở mỗi ứng dụng.

Toggle "Scale to fit below built-in camera" for an application on macOS Monterey

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm ứng dụng trong thư mục Ứng dụng và sử dụng tùy chọn Nhấp chuột phải vào Nhận thông tin để truy cập vào nút chuyển đổi tỷ lệ.

LIÊN QUAN: Cách ẩn Notch MacBook trong ứng dụng

Phim và Video màn hình rộng vừa vặn thoải mái bên dưới

Màn hình của Apple đạt tỷ lệ khung hình 16:10 về không gian có thể sử dụng bên dưới notch. Điều này có nghĩa là nội dung màn hình rộng (cho dù đó là 16: 9 hay tỷ lệ khung hình điện ảnh như 1,85: 1 hoặc 2,39: 1) sẽ hoàn toàn bỏ qua phần notch. Đây là một tin tốt nếu bạn dự định sử dụng MacBook Pro để xem phim hoặc nội dung truyền hình.

Như trường hợp của các ứng dụng toàn màn hình, thay vào đó, một thanh màu đen sẽ được hiển thị kéo dài khung bezel xuống nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Sử dụng ứng dụng để ẩn hoàn toàn Notch

Nếu bạn thấy phần notch gây mất tập trung, bạn có thể ẩn nó một cách hiệu quả bằng cách sử dụng một số ứng dụng. Cũng giống như chế độ toàn màn hình, hoạt động bằng cách sử dụng nền đen cho hình nền của bạn. Nhờ màn hình LED mini tuyệt vời của Apple, phần notch về cơ bản là vô hình trong hầu hết các điều kiện nhờ tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1 ấn tượng.

TopNotch là một ứng dụng miễn phí sửa đổi hình nền của bạn, với nút chuyển đổi để thêm các góc tròn vào không gian “có thể sử dụng” trên màn hình. Điều này ẩn hoàn toàn phần notch, với các mục trên thanh menu được hiển thị bằng màu trắng.

TopNotch app hides the MacBook Pro notch for free

Trán hoạt động theo cùng một cách, với nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh các góc tròn (và khả năng mô phỏng notch trên các máy Mac cũ hơn). Nhà phát triển Jordi Bruin cho phép người dùng đặt tên cho giá của họ (bắt đầu từ € 0).

De-Notch-ifier là một ứng dụng trả phí $ 9,95 với bản dùng thử 14 ngày cho phép tùy chỉnh tốt hơn so với TopNotch và Forehead. Bạn có thể chọn màu thanh menu cụ thể, sử dụng các cài đặt khác nhau cho các chủ đề macOS sáng và tối và ứng dụng có hỗ trợ đầy đủ cho hình nền động.

Chúng tôi đề xuất TopNotch như một điểm khởi đầu tốt vì nó miễn phí và hoạt động như một sự quyến rũ. Cho dù bạn chọn cách nào, các ứng dụng này thực hiện rất tốt công việc che giấu phần notch đến mức bạn có thể thắc mắc tại sao Apple không sử dụng kỹ thuật này để bắt đầu.

Không thể sống với nó? Cân nhắc một chiếc MacBook khác

Nếu bạn không thể làm điều đó và quyết định rằng tai thỏ không dành cho bạn, Apple hiện vẫn sản xuất máy tính xách tay không bao gồm tai thỏ. M1 MacBook Pro được cho là thứ tốt nhất tiếp theo, với giải pháp làm mát tích cực cho phép nó chạy dưới tải duy trì lâu hơn so với các mẫu được làm mát thụ động.

MacBook Pro không có Notch
313cfbi yjl

MacBook Pro 13 inch (M1, 2020)

Nếu bạn không thể quen với notch, MacBook Pro 2020 vẫn tạo ra một cú đấm với chip M1 mạnh mẽ của nó.

MacBook Air M1 là một trong những thiết kế không quạt như vậy, với khung hình nêm nhỏ hơn, nhẹ hơn và chiếm ít không gian hơn. Cả hai đều sử dụng chip M1 với tùy chọn GPU lõi 7 và 8, nhưng cả hai đều bị giới hạn RAM 8GB do Apple phụ thuộc vào bộ nhớ thống nhất.

Nếu bạn là một chuyên gia thực sự cần sức mạnh và cấu hình RAM bổ sung chỉ có trong các mẫu M1 Pro và M1 Max, bạn sẽ phải giải quyết vấn đề này.

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa M1, M1 Pro và M1 Max của Apple là gì?

Màn hình bên ngoài có thể hữu ích

Nếu bạn chủ yếu sử dụng MacBook Pro của mình trên bàn làm việc hoặc trong văn phòng tại nhà, hãy cân nhắc đầu tư vào một màn hình bên ngoài. Điều này không chỉ giúp bạn thoát khỏi tai thỏ mà còn cung cấp nhiều màn hình hơn. Để duy trì mật độ điểm ảnh cao tương tự như MacBook có màn hình Retina, hãy nhắm đến một thứ gì đó giống như màn hình 27 inch 4K.

Bạn cũng có thể quan tâm đến màn hình siêu rộng hoặc siêu siêu rộng nếu bạn có không gian bàn làm việc. Mặc dù những thứ này có thể cung cấp mật độ điểm ảnh thấp hơn, nhưng bạn sẽ có rất nhiều không gian để làm việc và loại bỏ khoảng cách đi kèm với thiết lập nhiều màn hình.

Xem các đề xuất về màn hình bên ngoài hàng đầu của chúng tôi cũng như cách sử dụng nhiều màn hình có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Màn hình máy tính tốt nhất năm 2021

51ecitucyel
Màn hình tốt nhất nói chung
Dell UltraSharp U2720Q
51rzeyxwofl 1
Màn hình chơi game tốt nhất
Asus ROG Strix XG27UQ
Giám sát ngân sách tốt nhất
Dell S2721Q
41br0mrkjel
Màn hình Ultrawide tốt nhất
LG 38WN95C-W
51unq6kihl
Màn hình 4K tốt nhất
ViewSonic VP2785-4K
51bwumtulsl
Màn hình tốt nhất cho người dùng Mac
Màn hình Asus ProArt PA278CV

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/765359/macbook-pro-users-guide-to-living-with-the-notch/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây