Hệ thống con của Windows 11 dành cho Linux được cập nhật nhanh hơn

0
18
Ubuntu, Debian, openSUSE, and Kali Linux running in WSL on Windows.

Tin tức

Hệ thống con của Windows 11 dành cho Linux được cập nhật nhanh hơn

Ubuntu, Debian, openSUSE, and Kali Linux running in WSL on Windows.
Microsoft

Windows 11 bao gồm Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL), giống như Windows 10 đã làm trước đó. Nhưng đó là vấn đề — bất cứ khi nào Microsoft thêm các tính năng mới vào WSL, họ phải đợi một bản cập nhật hệ điều hành Windows lớn để đến tay người dùng. Microsoft có một tính năng xem trước để tăng tốc độ này.

Có gì thay đổi cho WSL?

Windows 11 vẫn có phần mềm WSL mà bạn có thể cài đặt theo cách truyền thống. Nó được tích hợp vào Windows 11 như một thành phần tùy chọn của hệ điều hành Windows. Các tính năng WSL mới không thể được cung cấp cho người dùng WSL ngay khi họ sẵn sàng — họ phải đợi bản cập nhật lớn cho Windows. Ví dụ: GPU Compute đã sẵn sàng được một thời gian, nhưng nó sẽ chỉ xuất hiện trên các phiên bản ổn định của Windows 10 với việc phát hành bản cập nhật 21H2 vào mùa thu năm 2021.

How to Install the Windows Subsystem for Linux on Windows 11

LIÊN QUAN Cách cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Linux trên Windows 11

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2021, Microsoft đã công bố một thay đổi lớn: WSL giờ đây sẽ được phân phối thông qua Windows Store trên Windows 11. Bạn có thể cài đặt bản xem trước của WSL từ Store trên Windows 11. Quan trọng nhất, WSL sau đó có thể được cập nhật thông qua Store , đảm bảo người dùng có thể nhận được các tính năng mới nhất ngay khi họ sẵn sàng mà không cần chờ các Bản cập nhật Windows lớn.

Giờ đây, nó có thể được cập nhật nhanh hơn, cũng như Microsoft Edge hiện có thể nhận được các bản cập nhật tính năng thường xuyên hơn vì các bản cập nhật trình duyệt của nó không gắn liền với các bản cập nhật hệ điều hành Windows.

Craig Loewen, Giám đốc chương trình cho Nền tảng nhà phát triển Windows tại Microsoft, đã thông báo về sự thay đổi và giải thích triết lý trên blog của Microsoft:

Thay đổi này sẽ chuyển các tệp nhị phân đó từ là một phần của Windows image, thay vào đó là một phần của ứng dụng mà bạn cài đặt từ Store. Điều này tách WSL khỏi phiên bản Windows của bạn, cho phép bạn cập nhật thông qua Microsoft Store. Vì vậy, bây giờ khi các tính năng mới như hỗ trợ ứng dụng GUI, tính toán GPU và gắn ổ đĩa hệ thống tệp Linux được phát triển, thử nghiệm và sẵn sàng cho bản phát hành, bạn sẽ có quyền truy cập vào nó ngay lập tức trên máy của mình mà không cần cập nhật toàn bộ hệ điều hành Windows của bạn hoặc bắt đầu cho các bản dựng xem trước của Người dùng nội bộ Windows.

Phiên bản xem trước của WSL trong Store có một số tính năng và lệnh mới, vì vậy hãy xem bài đăng trên blog của Microsoft hoặc video bên dưới để biết thêm thông tin.

Cách tải bản xem trước cửa hàng WSL

Nếu muốn dùng thử, bạn có thể cài đặt bản xem trước của WSL từ Store trên Windows 11. Loewen nói rằng, nếu bạn đã cài đặt cả phiên bản WSL tích hợp sẵn và phiên bản Store của WSL, phiên bản Store sẽ luôn được ưu tiên. Nếu bạn gặp sự cố và muốn sử dụng phiên bản WSL tích hợp sẵn, chỉ cần gỡ cài đặt phiên bản Store.

Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ phiên bản WSL tích hợp sẵn trên Windows 11, nhưng phiên bản Store có thể sẽ nhận được các tính năng mới nhanh hơn. Loewen đã viết rằng Microsoft sẽ “theo hướng dữ liệu” về các quyết định có khả năng loại bỏ WSL khỏi một bản phát hành Windows trong tương lai.

Nói cách khác, Windows 12 có thể không được tích hợp sẵn WSL. Nếu vậy, nó sẽ ở ngay trong Cửa hàng và sẽ tốt hơn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760893/windows-11s-windows-subsystem-for-linux-gets-faster-updates/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây