Google sẽ cho phép trẻ vị thành niên xóa hình ảnh của họ khỏi tìm kiếm

0
178
A kid using a computer

Tin tức

Google sẽ cho phép trẻ vị thành niên xóa hình ảnh của họ khỏi tìm kiếm

A kid using a computer
Sergey Maksienko/Shutterstock.com

Internet hầu như không phải là một nơi an toàn cho trẻ em, nhưng Google thông báo rằng họ có ý định giúp làm cho mọi thứ an toàn hơn một chút cho trẻ vị thành niên bằng cách cho phép trẻ em hoặc các thành viên gia đình của chúng yêu cầu xóa hình ảnh của chúng khỏi tìm kiếm của Google.

Xóa hình ảnh của trẻ em khỏi tìm kiếm

Tìm kiếm của Google là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để tìm hình ảnh trực tuyến. Tuy nhiên, với số lượng ảnh khổng lồ như vậy, chắc chắn sẽ có một số đối tượng muốn xóa. Với suy nghĩ đó, Google sẽ giới thiệu một chính sách mới trong những tuần tới cho phép những người dưới 18 tuổi yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả của Google Hình ảnh. Ngoài ra, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có thể yêu cầu xóa hình ảnh thay mặt cho trẻ vị thành niên.

Google nhanh chóng chỉ ra rằng việc xóa hình ảnh khỏi kết quả tìm kiếm không xóa hoàn toàn hình ảnh đó khỏi internet, nhưng nó sẽ giúp làm cho ảnh ít hiển thị hơn một chút khi nó không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Điều này vẫn chưa hoạt động, nhưng Google cho biết họ sẽ triển khai khả năng đưa ra các yêu cầu như vậy trong những tuần tới.

Google đang thực hiện một số thay đổi khác cho trẻ em

Bắt đầu với YouTube, Google đang thay đổi tùy chọn tải lên mặc định cho thanh thiếu niên từ 13-17 tuổi thành tùy chọn riêng tư nhất.

Trên Google Tìm kiếm, giờ đây công ty sẽ mặc định bật Tính năng Tìm kiếm an toàn theo mặc định cho thanh thiếu niên. Điều này áp dụng cho cả tài khoản mới và tài khoản hiện có thuộc sở hữu của người dùng dưới 18 tuổi.

Google cũng sẽ cải thiện tính bảo mật của Trợ lý Google, tắt Lịch sử vị trí cho tài khoản của trẻ em và google sẽ ra mắt một phần mới cho phép cha mẹ biết ứng dụng nào tuân thủ chính sách Gia đình.

Đối với quảng cáo, công ty đang nỗ lực ngăn chặn tốt hơn nội dung nhạy cảm với độ tuổi hiển thị cho người dùng dưới 18 tuổi.

Nói tất cả, có vẻ như Google đang làm một công việc tuyệt vời là khóa internet cho người dùng trẻ. Tất nhiên, sẽ luôn có nội dung phản cảm trên internet không phù hợp với trẻ em, nhưng Google đang cố gắng hết sức để giữ nội dung này tránh xa trẻ em.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/747136/google-will-let-minors-remove-their-images-from-search/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây