“Giao hàng” trực tuyến có nghĩa là gì và tôi sử dụng nó như thế nào?

0
32

“Giao hàng” trực tuyến có nghĩa là gì và tôi sử dụng nó như thế nào?

Một cặp đôi trai gái đồ chơi bằng nhựa
Marcel Lirolla / Shutterstock.com

Khi bạn thấy ai đó nói về “tàu” hoặc “vận chuyển” trên internet, rất có thể họ không nói về tàu biển hoặc dịch vụ hậu cần. Đây là “tàu” trực tuyến có nghĩa là gì và cách sử dụng nó.

Mối quan hệ

Trên internet, “ship” thường là một từ lóng được viết tắt của “mối quan hệ” và nó thường đề cập đến mối quan hệ lãng mạn giữa hai nhân vật hư cấu. Ví dụ: nếu bạn hiện đang xem Titanic , bạn có thể nói, “Có một con tàu đang phát triển giữa Jack và Rose.”

“Ship” cũng thường được sử dụng như một động từ để thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với một cặp đôi lãng mạn cụ thể. Ví dụ: nếu bạn thích phản ứng hóa học của các vai chính trong Titanic, bạn có thể nói, “Tôi gửi Jack và Rose.” Từ này cũng truyền đạt cảm giác quan tâm mạnh mẽ hoặc mối quan hệ với một cặp đôi lãng mạn cụ thể. Mọi người thường nói “đây là con tàu của tôi” về một cặp cụ thể như một cách để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho nó. Điều này tương tự như OTP hay còn gọi là “một ghép nối thực sự”.

Bạn chắc chắn không nên nhầm lẫn điều này với tàu thực tế, là tàu hải lý được sử dụng để vận chuyển người và hàng hóa. Một nguyên tắc nhỏ là kiểm tra xem người đăng có đề cập đến bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào trong tin nhắn của họ hay không. Nếu không, thì nó có thể là một tham chiếu đến tàu biển thực tế.

Nguồn gốc của “Tàu”

Đừng lo lắng; chúng tôi sẽ không làm bạn khó chịu với lịch sử điều hướng hàng hải. Trong khi từ “ship”, nghĩa là “thuyền”, đã có trong tiếng Anh từ rất lâu, thì định nghĩa tiếng lóng trên internet của nó gần đây hơn nhiều. Mục từ đầu tiên cho “ship” trong Từ điển đô thị có từ năm 2003 và viết là “viết tắt của một mối quan hệ lãng mạn, phổ biến trong giới hâm mộ hư cấu.” Trang web thậm chí còn chỉ định rằng nó có thể được sử dụng như một danh từ và một động từ.

5 bài tập viết sáng tạo để bắt đầu NaNoWriMo

LIÊN QUAN 5 Bài Tập Viết Sáng Tạo Để Khởi Động NaNoWriMo

Thuật ngữ này đã được sử dụng trên các trang web dành cho người hâm mộ đầu tiên vào những năm 1990 và thậm chí còn trở nên nổi bật hơn khi người hâm mộ thành lập cộng đồng xung quanh các loạt phim truyền thông như Harry Potter, Star Trek và Star Wars. Các nhóm phụ của cộng đồng này sẽ hình thành xung quanh các cặp nhân vật lãng mạn và tạo ra những câu chuyện phái sinh được gọi là “fanfiction”.

Cuối cùng, thuật ngữ này sẽ lan rộng ra phần còn lại của Internet thông qua các trang web truyền thông xã hội và các cuộc trò chuyện cá nhân giữa người dùng. Ngày nay, việc sử dụng thuật ngữ “tàu” không chỉ giới hạn ở các nhân vật hư cấu. Nhiều người trên các nền tảng như Twitter nói rằng họ đăng các cặp đôi đang hẹn hò ngoài đời thực. Bạn thậm chí có thể nói rằng bạn gửi cho hai người bạn của bạn những người hiện đang gặp nhau để ủng hộ mối quan hệ của họ.

Tàu và Pháo

Amy Adams và Henry Cavill trong phim Siêu nhân
Ảnh của Warner Bros.

Tàu có xu hướng có ảnh hưởng lớn đến mức đáng ngạc nhiên đối với cả văn hóa internet và văn hóa đại chúng rộng rãi. Ví dụ: những con tàu nổi tiếng được sử dụng để quảng cáo cho các bộ phim và chương trình truyền hình lãng mạn. Khi Hollywood chuyển cuốn truyện lãng mạn – giả tưởng Twilight thành một bộ phim dài tập, hoạt động tiếp thị của nó chủ yếu tập trung vào mối tình tay ba trung tâm. Đó là một cách để tiếp cận cộng đồng người hâm mộ rất đông đảo của Twilight, đặc biệt là những người đã “gán ghép” nhân vật chính với những mối quan tâm yêu thích khác nhau.

Các con tàu cụ thể hoặc các cặp đôi thậm chí sẽ có “tên con tàu”. Ví dụ: sự ghép đôi của Clark Kent và Lois Lane trong Superman được gọi là “Clois”, một từ ghép nối tên đầu tiên của họ. Hầu hết các fandom đều có một “wiki” chuyên dụng, là một kho lưu trữ tất cả các thông tin xung quanh công việc đó, bao gồm cả tàu của họ.

Trong một số trường hợp, các con tàu thậm chí còn ảnh hưởng đến chính tác phẩm hư cấu. Điều này liên kết với một thuật ngữ khác, “canon”, có nghĩa là các yếu tố của một câu chuyện hư cấu là một phần của tác phẩm được phát hành chính thức. Nhiều nghệ sĩ và đạo diễn đã tuyên bố rằng các chiến dịch do người hâm mộ điều khiển để biến một số “tàu” nhất định trở thành “canon” đã ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, cuối cùng dẫn đến các cặp đôi lãng mạn được người hâm mộ yêu thích xảy ra trong chương trình. Khi một con tàu trở thành canon, người hâm mộ thường nói “con tàu đã ra khơi” như một cách chơi chữ theo chủ đề hải lý.

LIÊN QUAN: 21 bản rom-Com cảm thấy thú vị mà bạn có thể phát trực tiếp ngay bây giờ

Vận chuyển trong cuộc sống

Ngoài vị trí của nó trong văn hóa fandom trên internet, từ “ship” đã trở thành một động từ phổ biến để thể hiện sự khích lệ đối với một cặp đôi. Nếu bạn thấy hai người bạn của mình đang có quan hệ tình cảm, bạn thường nói với họ rằng “Tôi gửi cho hai người”. Điều này báo hiệu rằng bạn nghĩ họ là một cặp tốt và bạn ủng hộ họ tiếp tục mối quan hệ. Bạn cũng có thể nói, “Tôi gửi John và Jane” cho một người thứ ba, người cũng biết về việc ghép đôi của họ.

Bạn thậm chí có thể sử dụng “ship” trong cách nói đùa để chỉ những thứ mà bạn nghĩ là thuộc về nhau. Ví dụ: bạn có thể nhắn tin trong một cuộc trò chuyện nhóm, “Dứa và pizza? Tôi gửi nó. ” Điều này cho thấy rằng bạn ủng hộ việc ăn dứa trên bánh pizza, đây có thể là một ý kiến không được lòng bạn bè của bạn.

Cách sử dụng “Ship”

Romeo và Juliet trên sân khấu
Igor Bulgarin / Shutterstock.com

Trước khi bạn bắt đầu nói với mọi người rằng bạn giao hàng cho mọi người, có một số điều bạn nên nhớ. Đây là một thuật ngữ tiếng lóng rất thân mật và chỉ có ý nghĩa đối với những người hoạt động trong vòng kết nối internet. Hơn hết, trong tin nhắn, rất dễ bị nhầm lẫn với tàu thuyền hay dịch vụ vận chuyển trọn gói. Chỉ sử dụng nó khi bạn đang nói rõ ràng rằng bạn đang đề cập đến một cặp tình nhân.

Dưới đây là một vài ví dụ về thuật ngữ tiếng lóng “tàu” trong hoạt động:

  • “Tôi gửi Romeo và Juliet.”
  • “Mark và Marlene thật là một cặp đôi tuyệt vời! Tôi gửi chúng ”.
  • “Wow, tôi không thể tin rằng Monica và Chandler lại kết thúc với nhau. Con tàu đã ra khơi! ”
  • “Tôi thực sự gửi bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên.”

Bạn có muốn tìm hiểu về các thuật ngữ tiếng lóng phổ biến khác trên internet không? Đọc các hướng dẫn của chúng tôi về sus, FML và WBK, và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một từ điển web đi bộ!

LIÊN QUAN: “WBK” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771640/what-does-a-ship-mean-online-and-how-do-i-use-it/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây