Giám đốc điều hành Vivaldi trên Microsoft Edge: "Bạn có thể nói độc quyền không?"

0
42

Tin tức

Giám đốc điều hành Vivaldi trên Microsoft Edge: “Bạn có thể nói độc quyền không?”

Microsoft Edge with angry face.

Gần đây, Microsoft đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về một số hoạt động của họ với Windows và trình duyệt Edge của họ. Những động thái này không bị mất đi đối với các nhà sản xuất trình duyệt khác và CEO Jon von Tetzchner của Vivaldi gần đây đã viết về một số chiến thuật khác của công ty.

Microsoft, You're Making It Hard to Recommend Edge

CÓ LIÊN QUAN đến Microsoft, Bạn đang làm khó để đề xuất Edge

Vivaldi đã đăng một bài blog khá dài về các chiến thuật của Microsoft với tiêu đề “Microsoft quay lại các thủ thuật cũ của mình để có được lợi thế trong cuộc cạnh tranh”. Trong bài đăng, CEO Jon von Tetzchner đã chỉ ra các chiến thuật mà Microsoft đang sử dụng để khiến mọi người chuyển sang trình duyệt Edge của mình và như bạn có thể mong đợi từ nhà sản xuất trình duyệt đối thủ, ông không hài lòng.

Điều này xuất phát từ việc Microsoft khiến việc chuyển đổi trình duyệt mặc định trở nên khó khăn hơn và thực sự thúc đẩy người dùng gắn bó với Edge khi họ cố gắng cài đặt một trình duyệt khác. Như bạn có thể dự đoán, von Tetzchner muốn cài đặt Vivaldi và khi được chào đón bằng tất cả những lời khen ngợi mà Microsoft khiến bạn phải nhảy qua, anh ấy cảm thấy mình cần phải nói ra.

“Sau khi tải xuống và cài đặt Vivaldi, tôi muốn đặt nó làm trình duyệt mặc định của mình. Nhưng Microsoft không nhanh chóng từ bỏ điều đó. Nó không muốn bạn ngừng sử dụng Edge. Vì vậy, nó làm cho những thứ cơ bản như thay đổi trình duyệt mặc định trở nên khó khăn. Điều này xảy ra trên Windows 10. Windows 11 thậm chí còn tệ hơn, ”von Tetzchner lưu ý trong một bài đăng trên blog.

Microsoft Listens to Users About Windows 11's Default Browser Problem

LIÊN QUAN Microsoft lắng nghe người dùng về sự cố trình duyệt mặc định của Windows 11

“Các động thái của Microsoft có vẻ tuyệt vọng. Và quen thuộc. Rõ ràng là họ không muốn bạn sử dụng các trình duyệt khác, ”von Tetzchner viết. “Đây không phải là hành vi của một công ty tự tin đang phát triển một trình duyệt ưu việt. Đó là hành vi của một công ty công khai lạm dụng vị thế quyền lực của mình để thúc đẩy mọi người sử dụng sản phẩm kém chất lượng của mình, đơn giản chỉ vì nó có thể. Không đậu cờ vây, không thu $ 200. Bạn có thể nói là độc quyền? ”

Theo như những gì người dùng nên làm, Giám đốc điều hành của Vivaldi nói, “Trên hết, đừng để Microsoft giành chiến thắng trong trò chơi xếp chồng lên nhau này. Hãy kiên trì cho đến khi bạn có thể sử dụng trình duyệt mà mình lựa chọn trên Windows – và giúp bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn làm điều tương tự ”.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu có bất kỳ cuộc điều tra chống độc quyền nào xuất phát từ việc này hay không, vì Microsoft chắc chắn đang đi giữa ranh giới giữa việc sử dụng những lợi thế mà nó có và các hoạt động độc quyền thực tế.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773860/vivaldi-ceo-on-microsoft-edge-can-you-say-monopoly/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây