Giá Mỗi Trang Khi Mua Máy In Quan Trọng Như Thế Nào?

0
28

Giá Mỗi Trang Khi Mua Máy In Quan Trọng Như Thế Nào?

Một máy in phun in hóa đơn đô la.
jocic / Shutterstock.com

Chi phí cao để chạy và sở hữu một máy in đã trở thành một phần của xu hướng chủ nghĩa tại thời điểm này. Bạn có thể đo lường chính xác chi phí in ấn với “chi phí trên mỗi trang”, còn được gọi là CCP. Nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi mua máy in, giấy và mực in.

Tại sao Giá mỗi trang lại quan trọng?

Khi nói đến việc mua một máy in phun, chi phí trả trước đôi khi có thể lừa dối. Sự thật là một số nhà sản xuất bán máy in của họ bị thua lỗ và bù đắp nó thông qua việc bán mực máy in. Không chỉ vậy, theo tạp chí Consumer Reports, có đến một nửa lượng mực máy in bị lãng phí trong các chu kỳ bảo trì. Kết hợp điều đó với chi phí cao của chính các hộp mực, và việc chạy một máy in Phun trở nên khá tốn kém.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm ra số tiền bạn phải trả cho mỗi trang bạn đang in. Ngay cả khi đó là sự khác biệt một xu, trong suốt một nghìn trang, điều đó bắt đầu tăng lên. Điều này có thể phức tạp hơn nữa nếu bạn phụ trách máy in trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), nơi bạn có thể nhanh chóng vượt qua vài trăm nếu không phải là một nghìn trang mỗi tháng.

Tính toán chi phí trên mỗi trang của bạn có nghĩa là bạn có thể tính chi phí in ấn cao.

Cách tính giá mỗi trang (CPP)

Rất may, việc tính toán chi phí thực tế trên mỗi trang tương đối đơn giản đối với in đơn sắc:

Giá hộp mực / Năng suất trang + Chi phí giấy = Giá mỗi trang

Giá hộp mực là giá hộp mực riêng lẻ. Hiệu suất trang có xu hướng rất khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng bạn thường có thể tìm thấy năng suất trang được ghi ở đâu đó trên hộp mực hoặc trang web của nhà sản xuất. Thông thường, điều này có thể nằm trong khoảng từ 1.000 trang đến 3.500 trang, tùy thuộc vào kích thước của hộp mực.

Cuối cùng, bạn có chi phí giấy, có thể được tính bằng cách chia chi phí của gói giấy cho số lượng ram bên trong nó. Vì vậy, ví dụ, với $ 34,94 ream 500 tờ này, bạn sẽ chia 34,94 cho 500 và nhận được $ 0,069 cho mỗi trang. Nói như vậy, điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn xem hướng dẫn mua máy in và xem chi phí trên mỗi trang được tham chiếu, chi phí giấy thường không được bao gồm trong tính toán.

Vậy tổng thể toán học trông như thế nào? Vâng, chúng ta hãy thử sử dụng Hộp mực HP 63XL Black này. Nó có giá 39,89 đô la và có năng suất tiềm năng là 480 trang:

39,89 / 480 + 0,069 = 0,15

Do đó, nếu bạn có một máy in sử dụng hộp mực đó và giấy A4 được đề cập ở trên, thì bạn sẽ có chi phí ước tính là 15 xu cho mỗi trang, như bạn có thể tưởng tượng, là khá cao khi bạn bắt đầu làm hàng trăm hoặc hàng nghìn trang.

Một vấn đề phức tạp nữa: Hiệu quả trang được quảng cáo đôi khi dựa trên mức độ phù hợp của trang rất thấp, có nghĩa là một phần ba trang có văn bản có khoảng cách đôi. Vì vậy, nếu bạn in nhiều văn bản, con số này có khả năng tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Tất nhiên, cũng có chi phí in màu trên mỗi trang, tính toán phức tạp hơn một chút nhưng vẫn tương đối đơn giản:

(Giá hộp mực đen / năng suất trang) + ((Giá hộp mực màu / năng suất trang) x số hộp mực màu) + Chi phí giấy = Chi phí in màu trên mỗi trang

Như bạn có thể thấy, công thức gần giống nhau, với sự khác biệt duy nhất là việc bổ sung các hộp màu

Các giải pháp thay thế chi phí thấp hơn

Nếu bạn đang cân nhắc về giá của máy in Phun, có một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể chọn.

Đối với người mới bắt đầu, có máy in phun laser, đắt hơn để mua máy in phun nhưng có chi phí hộp mực rẻ hơn. Bạn cũng mất một chút về chất lượng in, đặc biệt với màu sắc, so với máy in phun, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến bạn quá nhiều nếu bạn không làm việc một cách chuyên nghiệp với những hình ảnh in.

Nếu bạn thực sự cần chất lượng màu sắc của một máy in phun, bạn có thể nhìn vào máy in phun bể. Về cơ bản chúng giống như âm thanh của chúng, ở chỗ chúng không sử dụng hộp mực. Thay vào đó, họ có một bình chứa bên trong mà bạn có thể đổ mực nếu cần. Điều này không chỉ có lợi ích là giảm giá CPP xuống một vài xu, mà bạn cũng không cần phải vứt bỏ một nửa hộp mực vì một màu đã hết, làm cho nó trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Máy in tốt nhất năm 2022

31IcA73+RaL. SL160
Máy in tốt nhất nói chung
HP ENVY 6455e
Epson Expression Home XP 4100 product image
Máy in ngân sách tốt nhất
Epson Expression Home XP-4100
Máy in văn phòng tốt nhất tại nhà
HP Color LaserJet Pro Đa chức năng M479fdn
41vjuRmJ4EL. SL160
Máy in ảnh tốt nhất
Epson Expression Photo XP-970
hp tango product
Máy in di động tốt nhất
HP Tango
41L 3DZDO1L. SL160
Máy in bình mực tốt nhất
Epson EcoTank ET-2760

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773886/how-important-is-cost-per-page-when-buying-a-printer/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây