Firefox Đang Nhận Quảng cáo trong Thanh Tìm kiếm của Bạn

0
14
Firefox Suggest nav bar

Tin tức

Firefox Đang Nhận Quảng cáo trong Thanh Tìm kiếm của Bạn

Firefox logo on a purple background

Trong một động thái chắc chắn sẽ khiến không ai hài lòng, Firefox đang nhận được các đề xuất về thanh địa chỉ được tài trợ. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng Firefox khó chịu và sẽ rất thú vị khi xem động thái này có tác dụng gì đối với thị phần của Mozilla trong không gian trình duyệt.

Tính năng mới mà Mozilla gọi là Đề xuất cho Firefox, hiện chỉ có sẵn cho một số lượng hạn chế người dùng ở Hoa Kỳ. Công ty mô tả nó là “một tính năng mới đóng vai trò như một hướng dẫn đáng tin cậy để có một trang web tốt hơn, hiển thị thông tin và trang web có liên quan để giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình”.

“Khi đề xuất theo ngữ cảnh được bật, Firefox Suggest sử dụng vị trí thành phố và từ khóa tìm kiếm của bạn để đưa ra đề xuất theo ngữ cảnh từ Firefox và các đối tác của chúng tôi trong khi vẫn lưu ý đến quyền riêng tư của bạn,” một trang hỗ trợ của Firefox cho biết.

Tất cả điều đó nghe có vẻ khá hữu ích, nhưng chính phần này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người dùng Firefox khó chịu:
“Bắt đầu từ phiên bản Firefox 92, bạn cũng sẽ nhận được các đề xuất mới, có liên quan từ các đối tác đáng tin cậy của chúng tôi dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm. Không có dữ liệu mới nào được thu thập, lưu trữ hoặc chia sẻ để đưa ra các đề xuất mới này ”.

Firefox Suggest nav bar
Mozilla

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy lịch sử trình duyệt và tất cả những thứ khác mà Firefox từng đề xuất, nhưng bây giờ bạn sẽ thấy kết quả từ các đối tác của Mozilla, về cơ bản đây là một cách tuyệt vời để nói rằng bạn sẽ thấy quảng cáo trên thanh điều hướng của mình .

Dựa trên hình ảnh được chia sẻ bởi Mozilla, kết quả trông không quá khó hiểu, vì chúng xuất hiện ngay bên cạnh các tùy chọn khác, nhưng vẫn khó chịu khi thấy nhiều quảng cáo hơn khi duyệt web.

How to Restore Firefox to Its Default Settings and Start Fresh

LIÊN QUAN Làm thế nào để Khôi phục Firefox về Cài đặt Mặc định và Bắt đầu Làm mới

Rất may, bạn có thể tắt tính năng này đủ nhanh. Trong menu ở đầu màn hình, hãy nhấp vào “Firefox”, sau đó nhấp vào “Preferences”. Đi tới “Quyền riêng tư & Bảo mật” và đi tới “Thanh địa chỉ – Đề xuất của Firefox”. Trong phần này, bạn sẽ thấy “Đề xuất theo ngữ cảnh” và “Bao gồm các đề xuất được tài trợ không thường xuyên”. Tắt những điều này và bạn sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo nào nữa trên thanh địa chỉ của mình.

Firefox Suggest
Mozilla

Bạn cũng sẽ cần phải chọn tham gia tính năng “Cho phép đề xuất” của Firefox khi được nhắc trong Firefox 92, vì vậy đây không phải là điều bạn phải lo lắng về việc tự động xảy ra với trải nghiệm duyệt web của mình.

Với tất cả những gì đã nói, Firefox cho biết điều này “giúp tài trợ cho sự phát triển và tối ưu hóa”, vì vậy nếu bạn muốn hỗ trợ Firefox và bạn không thấy các đề xuất quá xâm phạm, bạn có thể muốn bật tính năng mới.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760177/firefox-is-getting-ads-in-your-search-bar/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây