Facebook ra mắt công cụ họp thực tế ảo miễn phí

0
112
Facebook Horizon Workroom

Tin tức

Facebook ra mắt công cụ họp thực tế ảo miễn phí

Facebook Horizon Workroom
Facebook

Các cuộc họp ảo đang trở thành tiêu chuẩn cho nhiều công ty. Facebook thông báo rằng các doanh nghiệp sở hữu tai nghe Oculus Quest 2 giờ đây có thể có các cuộc họp trong Phòng làm việc Horizon của công ty. Nó giống như kết hợp với đồng nghiệp của bạn mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Công cụ Horizon Workrooms của Facebook đang ở đây

Bạn có thể tải xuống phiên bản beta của Hozion Workrooms ngay bây giờ nếu bạn muốn dùng thử. Bạn sẽ có thể vào một “căn phòng” ảo với đồng nghiệp của mình. Trong đó, bạn có thể lộn xộn với bảng trắng ảo, bố cục của căn phòng và thậm chí sử dụng máy tính ảo bắt chước máy tính thật của bạn, cho phép bạn chia sẻ màn hình, gửi tin nhắn và nhập tự nhiên.

Phòng làm việc được thiết kế để sử dụng theo dõi tay của Quest 2 thay vì bộ điều khiển để nhập liệu. Rốt cuộc, bạn sẽ gõ và làm việc, vì vậy việc giữ các bộ điều khiển sẽ không thực tế.

Trong bài đăng trên blog của mình, Facebook đã nói về việc sử dụng phòng làm việc. Công ty cho biết: “Sử dụng các tính năng như bàn thực tế hỗn hợp và theo dõi bàn phím, theo dõi tay, phát trực tuyến máy tính để bàn từ xa, tích hợp hội nghị truyền hình, âm thanh không gian và Oculus Avatars mới, chúng tôi đã tạo ra một loại trải nghiệm năng suất khác.”

The 6 Best Free Video Conferencing Apps

LIÊN QUAN 6 ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí tốt nhất

Đối với các đồng nghiệp của bạn không có tai nghe thực tế ảo, có một phiên bản web cho phép công cụ được sử dụng như một cuộc gọi video truyền thống hơn. Bằng cách này, họ vẫn có thể tham gia vào các cuộc họp mà không cần phải ra ngoài và mua tai nghe Oculus Quest 2.

Liệu điều này có thực sự cất cánh?

Thật khó để nói liệu điều này sẽ trở thành một công cụ hữu ích cho các cuộc họp hay một sự phân tâm thú vị để cho phép đồng nghiệp sở hữu tai nghe VR hòa nhập. Có vẻ như các cuộc họp video thực hiện công việc tốt để gặp nhau từ xa, làm cho Horizon Workrooms cảm thấy giống như một mánh lới quảng cáo thú vị hơn là một công cụ năng suất thực tế cho các doanh nghiệp.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu các công ty có thực sự bắt đầu sử dụng nó cho các cuộc họp hay không. Giữa sự phân tâm mà VR cung cấp và thực tế là hầu hết các công ty sẽ không cung cấp cho nhân viên của họ tai nghe VR, có vẻ như điều này sẽ đi xuống như một công cụ tuyệt vời mà không ai thực sự sử dụng, nhưng chúng ta sẽ thấy.

Mark Zuckerberg hiện đang tiến một bước gần hơn đến việc tạo ra metaverse của mình.

Liên quan:Metaverse là gì? Nó chỉ là thực tế ảo, hay một cái gì đó nhiều hơn?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/749497/facebook-launches-free-virtual-reality-meeting-tool/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây