EU muốn có bộ sạc di động phổ quát, nhưng Apple thì không

0
102
Two phones charging

Tin tức

EU muốn có bộ sạc di động phổ quát, nhưng Apple thì không

Two phones charging
Zoomik/Shutterstock.com

Theo một báo cáo từ Reuters, EU đang đề xuất luật rằng tất cả các thiết bị đều đi kèm với bộ sạc di động chung vào tháng 9. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến Apple nhiều nhất, vì nó sử dụng cáp Lightning, trong khi hầu hết các điện thoại Android sử dụng UBC-C. Như bạn có thể mong đợi, Apple phản đối luật pháp tiềm năng này, như đã làm khi điều này lần đầu tiên được đưa ra vào năm ngoái.

LIÊNQUAN: EU sẽ khiến Apple thoát khỏi Tia chớp trên iPhone?

Dựa trên báo cáo, Ủy ban châu Âu sẽ trình bày luật để thiết lập một bộ sạc chung cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác vào tháng 9. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu để xác định xem điều này có trở thành một quy tắc ở EU hay không.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Ủy ban châu Âu, trong năm 2018, 50% điện thoại ở EU đã được bán với đầu nối micro-USB, 29% có đầu nối USB C và 21% có đầu nối Lightning. Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện vào năm 2019 dựa trên doanh số năm 2018, vì vậy số lượng điện thoại USB-C có thể đã tăng đáng kể kể từ đó.

Ý tưởng đằng sau động thái này là tạo ra một tình huống trong đó người dùng sẽ có thể sử dụng một cáp sạc bất kể họ đang sử dụng điện thoại nào. Ủy ban cũng nói về lợi ích môi trường của việc sử dụng một cáp duy nhất trên tất cả các điện thoại thông minh.

Apple nói rằng việc sử dụng một bộ sạc duy nhất sẽ làm tổn hại đến sự đổi mới và tạo ra một núi chất thải điện tử vì người tiêu dùng sở hữu bất kỳ cáp nào họ chọn buộc sẽ không thể sử dụng chúng với các thiết bị trong tương lai.

Chúng ta sẽ phải đợi đến tháng tới để xem liệu điều này có diễn ra không, vì cả hai phía của bộ sạc thống nhất và giữ cho bộ sạc độc lập với chính phủ có những lập luận hấp dẫn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/748444/the-eu-wants-a-universal-mobile-charger-but-apple-doesn/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây