Dưới đây là cách dùng thử “Super Duper Secure Mode” của Microsoft Edge

0
103

tin tức

Dưới đây là cách dùng thử “Super Duper Secure Mode” của Microsoft Edge

Edge Logo on faded blue and green background hero

Microsoft muốn bạn sử dụng Edge. Trong nỗ lực thu hút những người dùng có ý thức bảo mật hơn, công ty đang thử nghiệm một “Chế độ bảo mật Super Duper” mới. Không, đó không phải là cái tên mà chúng ta đã tạo ra; đó là những gì Microsoft đang gọi là chế độ trình duyệt mới này trong Edge, ít nhất là bây giờ.

“Super Duper Secure Mode” là gì?

“Super Duper Secure Mode” của Microsoft đang được thử nghiệm với nhóm Nghiên cứu Lỗ hổng Edge, lần đầu tiên được phát hiện bởi BleepingComputer. Ý tưởng tổng thể của chế độ duyệt web là mang lại những cải tiến bảo mật mà không làm giảm hiệu suất đáng kể. Lý tưởng nhất, công ty sẽ có thể tạo ra trải nghiệm duyệt web bị khóa mà không tạo ra bất kỳ sự chậm lại hoặc tắc nghẽn nào.

Chế độ trình duyệt mới loại bỏ Biên dịch chỉ trong thời gian (JIT) khỏi quy trình xử lý V8, được thiết kế để giảm các tác nhân đe dọa bề mặt tấn công có thể sử dụng để hack vào Edge.

Nói một cách đơn giản hơn, chế độ trình duyệt loại bỏ một phương pháp mà tin tặc có thể sử dụng để chiếm đoạt một phiên duyệt web.

Johnathan Norman, Trưởng nhóm nghiên cứu lỗ hổng bảo mật Của Microsoft Edge, đã phá vỡ chế độ duyệt web trên GitHub. “Việc giảm bề mặt tấn công này có tiềm năng cải thiện đáng kể bảo mật người dùng; nó sẽ loại bỏ khoảng một nửa số lỗi V8 phải được sửa.”

Lý do JIT tồn tại là để tăng tốc mọi thứ bằng cách biên dịch mã trong quá trình thực thi chương trình, nhưng Microsoft nói rằng việc vô hiệu hóa nó không phải lúc nào cũng có tác động tiêu cực đến hiệu suất.

Chế độ này không chỉ vô hiệu hóa JIT mà còn cho phép Công nghệ Thực thi Dòng điều khiển (CET), đây là giảm thiểu khai thác dựa trên phần cứng của Intel giúp khóa thêm trải nghiệm duyệt web.

Trên đường đi, Microsoft đang có kế hoạch thêm Arbitrary Code Guard (ACG) vào chế độ, đây là một công cụ giảm thiểu khác ngăn tải mã độc vào bộ nhớ.

Đáng buồn thay, tên sẽ không tồn tại nếu Microsoft quyết định triển khai chế độ này vào Edge vĩnh viễn. Ngoài ra, tên lưỡi trong má của chúng tôi có thể sẽ cần phải thay đổi thành một cái gì đó chuyên nghiệp hơn khi chúng tôi ra mắt như một tính năng. Bây giờ, chúng tôi sẽ tiếp tục vui vẻ với nó, “Norman kết luận. “

Cách tự mình thử chế độ “Super Duper Secure”

Nếu bạn cảm thấy muốn trở thành Super Duper Secure khiến bạn quan tâm, việc thử chế độ tương đối đơn giản. Trước tiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đang chạy một trong các bản phát hành bản xem trước Microsoft Edge (đó là Beta, Dev hoặc Canary).

Miễn là bạn đã cài đặt một trong những thứ đó, chỉ cần nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ Edge của bạn và chuyển đổi chế độ trình duyệt mới:

edge://flags/#edge-enable-super-duper-secure-mode

Mặc dù bạn không nên thấy bất kỳ sự sụt giảm hiệu suất đáng chú ý nào (theo Microsoft), đây vẫn là một chế độ thử nghiệm và chắc chắn sẽ có một số vấn đề bật lên, vì vậy hãy tự mình thử và xem điều gì sẽ xảy ra.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/746306/heres-how-to-try-microsoft-edges-super-duper-secure-mode/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây