Đừng mong đợi để chơi trò chơi trong ứng dụng Netflix trên iPhone

0
19
Netflix logo on an iPhone and next to AirPods and popcorn

Tin tức

Đừng mong đợi để chơi trò chơi trong ứng dụng Netflix trên iPhone

Netflix logo on an iPhone and next to AirPods and popcorn
Burdun Iliya / Shutterstock.com

Có rất nhiều lời bàn tán về việc dịch vụ nào sẽ là “Netflix của các trò chơi”. Hóa ra chính Netflix cũng muốn có tựa game đó, nhưng công ty sẽ cần đưa các trò chơi của mình ra riêng lẻ để làm cho chúng hoạt động trên iPhone, vốn kém trực quan hơn nhiều so với bản phát hành Android.

Your Netflix Subscription Now Includes Ad-Free Mobile Games

LIÊN QUAN Đăng ký Netflix của bạn hiện bao gồm trò chơi di động không có quảng cáo

Netflix gần đây đã thêm trò chơi vào ứng dụng Android của mình và tất cả đều hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn một chút trên iPhone và iPad vì chính sách của Apple không cho phép các trung tâm trò chơi tất cả trong một. Thay vào đó, nếu Netflix muốn làm cho các trò chơi di động của mình hoạt động trên các nền tảng của Apple, họ sẽ cần phát hành chúng dưới dạng các ứng dụng riêng biệt.

Đây là vấn đề tương tự ngăn Xbox Cloud Gaming, Nvidia GeForce Now và Google Stadia hoạt động trên iPhone. Các dịch vụ đó cung cấp các trò chơi đám mây của họ dưới dạng ứng dụng web, cho phép họ vượt qua các hạn chế của Apple.

Theo phóng viên công nghệ Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On mới (thông qua The Verge), Netflix sẽ cần phải có một ngoại lệ từ Apple để đưa các trò chơi của mình lên ứng dụng Netflix. Vì điều đó khó xảy ra, công ty sẽ cần phát hành các ứng dụng riêng biệt mà bạn có thể khởi chạy từ ứng dụng Netflix chính.

Gurman nói: “Apple sẽ cần phải thay đổi các quy tắc của mình hoặc cấp cho Netflix một quyền miễn trừ. “Điều đó khiến thành công cuối cùng của dịch vụ Netflix nằm trong tay Apple, một đối tác lâu năm nhưng cũng là một đối thủ đang phát triển”.

Làm theo cách này sẽ hoàn thành công việc, nhưng yêu cầu người dùng tải xuống từng ứng dụng riêng lẻ sẽ tạo ra trải nghiệm kém hợp lý hơn nhiều. Chúng ta sẽ phải chờ xem Netflix và Apple có thể giải quyết những gì, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ cần phải có các ứng dụng riêng biệt để chơi các trò chơi này.

LIÊN QUAN: Series ‘Ghép hình’ mới của Netflix không cần số tập

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/767155/dont-expect-to-play-games-in-the-netflix-app-on-iphone/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây