Trang chủ Thủ Thuật Điều gì đang xảy ra với Wyze, Xiaomi, Roborock và Amazon?

Điều gì đang xảy ra với Wyze, Xiaomi, Roborock và Amazon?

0
126
A Wyze robot vacuum running through a living room.

Điều gì đang xảy ra với Wyze, Xiaomi, Roborock và Amazon?

A Wyze robot vacuum running through a living room.
Wyze

Wyze, Xiaomi và Roborock có điểm gì chung? Nếu bạn đoán robot hút bụi, bạn đã đúng tiền. Và bây giờ ba công ty đang trong một cuộc chiến đấu loại trực tiếp, và bằng cách nào đó Amazon bị mắc kẹt với tư cách là một trong những người phán xét. Bối rối? Chà, thắt dây an toàn vì cái này phức tạp.

Điều đầu tiên bạn nên biết là chúng ta chỉ có một mặt của câu chuyện cho đến nay. Mặt đó đến từ các tài liệu của tòa án do Wyze đệ trình. Wyze đang kiện Xiaomi và Roborock làm mất hiệu lực bằng sáng chế chung liên quan đến máy hút bụi do hai công ty nắm giữ. Việc các công ty kiện các công ty khác về bằng sáng chế không phải là điều gì mới mẻ, nhưng cách mà việc này đi xuống là không bình thường. Và trên đường đi, Amazon đã bị lôi kéo vào cuộc chiến.

Theo đơn kiện của Wyze, Roborock và Xiaomi đã liên hệ với Amazon và cáo buộc robot hút bụi của Wyze vi phạm bằng sáng chế chung của hai công ty. Xiaomi và Roborock đã yêu cầu Amazon xóa danh sách của Wyze khỏi thị trường. Rõ ràng, hai công ty đã không liên hệ với Wyze trước khi thực hiện động thái.

Amazon đã liên hệ với Wyze, giải thích tình hình và đưa ra hai lựa chọn: liên hệ với các công ty và giải quyết vấn đề gì đó hoặc tuân theo Quy trình Đánh giá Trung lập Bằng sáng chế Tiện ích của Amazon. Trong trường hợp thứ hai, Amazon chọn một người kiện tụng bằng sáng chế có kinh nghiệm để xem xét trường hợp và đưa ra phán quyết. Nếu Wyze từ chối tham gia, nó sẽ tự động thua cuộc. Trong trường hợp đó (hoặc nếu Wyze tham gia và thua cuộc), Amazon loại bỏ sản phẩm vi phạm khỏi thị trường.

Wyze tuyên bố họ đã liên hệ với Xiaomi và Roborock, và những công ty đó đã từ chối thảo luận về bất kỳ giải pháp giải quyết vấn đề nào hoặc cung cấp bản sao của thủ tục vi phạm đã nộp. Nhưng thay vì thực hiện Quy trình Đánh giá Trung lập, Wyze rõ ràng đã quyết định theo một cách khác – kiện Xiaomi và Roborock.

Vụ kiện tuyên bố rằng bằng sáng chế được đề cập phải được coi là không hợp lệ. Nó cáo buộc một số trường hợp của tác phẩm nghệ thuật trước đó, và do đó bằng sáng chế không phải là “mới” hoặc “không rõ ràng.” Trong các tài liệu, Wyze yêu cầu tòa án vô hiệu bằng sáng chế và buộc Xiaomi và Roborock rút đơn khiếu nại vi phạm từ Amazon.

Ngay cả khi Wyze thua trong thời gian dài, nó vẫn có thể tiếp tục bán Vacuum trên chính trang web của mình. Đó là, ít nhất là cho đến khi Xiaomi và Roborock đưa đơn kiện lên tòa án. Có vẻ ngạc nhiên khi đây không phải là bước đầu tiên, nhưng các thủ tục tòa án có thể mất vài tháng hoặc hơn và quy trình của Amazon mất hàng tuần. Việc đi theo con đường thứ hai có thể khiến Wyze không còn là doanh thu lớn.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

Nguồn: CourtListener

Most of Amazon Echo Speakers Will Embrace the Future of Smart Homes

Hầu hết các loa Amazon Echo sẽ hình thành nên tương lai của những ngôi nhà thông minh

One of the Most Prolific Ransomware Viruses Can Now Be Unlocked Easily

Một trong những loại virus Ransomware phổ biến nhất hiện nay có thể được mở khóa dễ dàng

These Three New Thin and Light Laptops from Acer are Perfect for Hybrid Workers

Ba máy tính xách tay mỏng và nhẹ mới này của Acer là hoàn hảo cho những người làm việc lai

Firewalla’s New Firewall Can Travel With You

Tường lửa mới của Firewalla có thể đi cùng bạn

Acer’s Dizzying Number of New Gaming Devices Are Hard to Fit In a Headline

Số lượng thiết bị chơi game mới tăng chóng mặt của Acer khó có thể phù hợp với tiêu đề

Moment’s New Cases Bring MagSafe to Some Galaxy Devices

Các trường hợp mới của Moment Mang MagSafe đến một số thiết bị Galaxy

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/93033/what-the-heck-is-going-on-with-wyze-xiaomi-roborock-and-amazon/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây