Dịch vụ trò chuyện được so sánh: Discord so với Slack

0
275

Dịch vụ trò chuyện được so sánh: Discord so với Slack

Slack and Discord logos on a blue background

Slack và Discord cho phép bạn cộng tác và trò chuyện trực tuyến một cách dễ dàng và cả hai đều cực kỳ phổ biến. Nhưng bạn nên sử dụng cái nào để làm máy chủ trò chuyện tiếp theo của mình? Hãy so sánh hai dịch vụ trực tiếp.

Người khổng lồ trò chuyện nhóm

Trong số nhiều dịch vụ trò chuyện nhóm trực tuyến, có hai dịch vụ nổi bật về mức độ phổ biến, tính năng và tính linh hoạt: Slack và Discord. Trong khi Discord tiếp thị chủ yếu cho game thủ và thị trường Slack cho người dùng doanh nghiệp, dòng này đã mờ nhạt trong những năm gần đây.

Discord bao gồm các tính năng mạnh mẽ như trò chuyện thoại mạnh mẽ và nhiều tùy chọn chia sẻ đa phương tiện. Ngược lại, Slack có mức giá đắt hơn nhiều so với Discord, nhưng nó hỗ trợ một loạt các tích hợp mượt mà, các chức năng lưu trữ và tìm kiếm tuyệt vời cũng như giao diện sạch sẽ.

Chúng tôi sẽ xem xét từng tính năng, giá cả, hiệu suất và các trường hợp sử dụng của dịch vụ này để giúp bạn quyết định sử dụng cái nào cho cuộc thảo luận nhóm tiếp theo.

LIÊN QUAN: Slack là gì và tại sao mọi người lại yêu thích nó?

Lý do để Trò chuyện Nhóm

Trước tiên, hãy xem ba lý do chính khiến ai đó có thể bắt đầu một kênh nhắn tin: cộng đồng trực tuyến, nhóm cá nhân và không gian làm việc.

Discord Video Chat Window

Discord rất phù hợp để bắt đầu một cộng đồng trực tuyến, cho dù đó là một kênh về nghệ thuật, kinh doanh, âm nhạc, trò chơi hay thể thao. Phần mềm tự hào có các tính năng quản lý kênh, thẻ người dùng và công cụ kiểm duyệt mạnh mẽ. Discord cũng hỗ trợ các nhóm quy mô lớn với hàng trăm hoặc hàng nghìn thành viên trong một máy chủ duy nhất.

Các game thủ cũng được hưởng nhiều tính năng hướng đến game của Discord. Nó hỗ trợ tích hợp mạnh mẽ với một loạt các ứng dụng và mạng liên quan đến trò chơi, bao gồm Twitch, Steam và PS Network. Discord hoạt động xuất sắc ngay cả khi bạn đang ở giữa trò chơi, vì người chơi có thể tham gia và thoát khỏi trò chuyện thoại một cách dễ dàng.

Discord Upcoming Features Bot

Đối với một cuộc trò chuyện nhóm riêng tư với ít hơn 50 người, Discord vẫn là một lựa chọn tốt hơn. Các tích hợp thú vị của Discord, như nhạc, GIF và trò chơi, rất có giá trị đối với các nhóm nhỏ. Phiên bản miễn phí của Discord cũng hỗ trợ cuộc gọi video với tối đa 25 người và không giới hạn số lượng người dùng trong một cuộc gọi thoại. Ngược lại, Slack chỉ hỗ trợ giao tiếp hai chiều trong gói miễn phí.

Đối với việc tạo không gian làm việc, câu hỏi phức tạp hơn một chút.

Discord so với Slack cho không gian làm việc của bạn

Slack Google Drive Logo Windows

Slack tự đặt thương hiệu là “nơi công việc xảy ra”, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó cung cấp nhiều tính năng hướng đến người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, Slack khá đắt và phiên bản miễn phí của nó có giới hạn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp có nhóm nhỏ và ngân sách hạn chế, có thể cân nhắc Discord cho không gian làm việc của họ. Trong trường hợp sử dụng đó, làm thế nào để so sánh hai điều này?

Dưới đây là tổng hợp các tính năng quan trọng đối với người dùng doanh nghiệp (và những người mà chúng tôi nghĩ là xuất hiện hàng đầu):

  • Chia sẻ và quản lý tệp: Discord hỗ trợ chia sẻ tệp, nhưng tải lên bị giới hạn ở 8MB cho mỗi tệp. Slack bao gồm các tùy chọn chia sẻ tệp mạnh mẽ, tìm kiếm tệp và tích hợp sâu với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox và OneDrive. Lưu ý rằng phiên bản miễn phí của Slack có dung lượng lưu trữ tối đa là 5GB.
  • Lưu trữ Thư: Discord cho phép bạn xem toàn bộ kho lưu trữ thư của máy chủ, ngay cả trên phiên bản cơ bản nhất. Slack giới hạn người dùng tối đa 10.000 tin nhắn có thể xem được trên phiên bản miễn phí.
  • Cuộc gọi video và thoại: Discord hỗ trợ nhiều kênh video và thoại có độ trễ thấp trong một máy chủ duy nhất. Cuộc gọi điện video có thể chứa tối đa 25 người dùng, trong khi cuộc gọi thoại là không giới hạn. Ngược lại, các gói trả phí của Slack giới hạn bạn ở 15 người trong một hội nghị thoại hoặc video nhóm. Ngoài ra, Slack chỉ hỗ trợ cuộc gọi hai chiều trên phiên bản miễn phí.
  • Quản lý người dùng: Discord có thể lưu trữ hàng nghìn người trong một máy chủ duy nhất và cung cấp các tính năng tắt tiếng, xóa và chặn. Slack cũng hỗ trợ hàng nghìn người trong một máy chủ duy nhất và cung cấp một thư mục mạnh mẽ để truy cập thông tin của người dùng.
  • Tích hợp & Tự động hóa: Discord hỗ trợ một số tích hợp cơ bản với các ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Mặt khác, Slack cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho việc tích hợp và tự động hóa, với nhiều công cụ quản lý dự án chính, ứng dụng cộng tác và lịch tích hợp liền mạch với phần mềm.
  • Giao diện: Giao diện của Discord rất dễ điều hướng, nhưng nó có tính thẩm mỹ dành cho game thủ mà có thể không dành cho tất cả mọi người. Giao diện của Slack được tinh chỉnh, gọn gàng và trông chuyên nghiệp, ít chuông và còi hơn so với giao diện của Discord.
  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động: Cả hai đều cung cấp các ứng dụng di động đã được tinh chỉnh với tính năng quản lý thông báo và quyền truy cập vào kho lưu trữ và tin nhắn trên thiết bị di động.
  • Định giá: Các tính năng cốt lõi của Discord hoàn toàn miễn phí, với chức năng bổ sung có sẵn thông qua tăng cường máy chủ bắt đầu từ $ 10 / tháng. Slack có phiên bản miễn phí với một số lưu ý, bao gồm giới hạn 5GB trên tổng số lượt tải lên, tối đa 10.000 tin nhắn có thể xem, không hỗ trợ cuộc gọi nhóm và tối đa 10 ứng dụng của bên thứ ba. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 8 / tháng cho mỗi người dùng.

LIÊN QUAN: Nitro Discord là gì, và nó có đáng phải trả tiền không?

Tôi nên sử dụng gì cho không gian làm việc của mình?

Slack Teams Workspace Users

Mặc dù Discord thiếu một số tính năng hướng tới doanh nghiệp, như tích hợp mạnh mẽ và quản lý tệp, nhưng mức giá thấp và ít hạn chế của nó rất hấp dẫn đối với các nhóm không có kế hoạch xử lý quản lý tệp trong ứng dụng và không sử dụng nhiều tích hợp.

Nếu bạn muốn có một giải pháp miễn phí, những hạn chế của gói cơ bản của Slack có thể rất khó. Số lượng tin nhắn, tệp và tích hợp tối đa hạn chế tính linh hoạt của ứng dụng. Tuy nhiên, nó có thể đủ cho các không gian làm việc nhỏ hơn. Nếu bạn đang xem xét các gói trả phí, Slack có thể khá đắt nếu bạn có không gian làm việc lớn hơn. Vì họ có mô hình định giá cho mỗi người dùng, nên nhóm của bạn càng phát triển, công ty của bạn càng trả nhiều tiền hàng tháng.

Sự lựa chọn phụ thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Nếu bạn là người dùng miễn phí, Discord là một tùy chọn đầy đủ tính năng chứa tất cả các tính năng cần thiết để thiết lập và chạy không gian làm việc của bạn. Nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho một đăng ký, hỗ trợ tích hợp và chia sẻ tệp của Slack sẽ tốt hơn đáng kể. Chúng sẽ cho phép bạn quản lý và điều hành các bộ phận của doanh nghiệp trong khi hoàn toàn sử dụng Slack. Cuối cùng, đó là một khoản đầu tư có thể tăng hiệu quả cho nhóm của bạn.

LIÊN QUAN: Cách tạo, thiết lập và quản lý máy chủ Discord của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/726259/chat-services-compared-discord-vs.-slack/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây