Trang chủ Thủ Thuật Đây là việc cần làm với album ảnh cũ của gia đình...

Đây là việc cần làm với album ảnh cũ của gia đình bạn

0
133
And old photo album with piles of photos and a vintage camera.

Đây là việc cần làm với album ảnh cũ của gia đình bạn

And old photo album with piles of photos and a vintage camera.
Vasilyev Alexandr / Shutterstock

Giống như hầu hết các gia đình, bạn có thể có một vài (hoặc vài chục) album ảnh cũ nằm xung quanh. Đây là những gì bạn cần làm với chúng để giữ gìn, tận hưởng và bảo vệ chúng.

Bước một: Sắp xếp thông qua chúng

Việc chụp ảnh trước đây rất khó và tốn kém, vì vậy rất nhiều album được nhồi nhét với những bức ảnh sẽ không bao giờ gây sốt trên Instagram bây giờ. Mặc dù một số trong số này rất tốt để có, nhưng có thể sẽ có những ảnh khác, bản sao và ảnh của những người lạ ngẫu nhiên (hoặc họ hàng ở xa họ cũng có thể có) mà bạn không cần phải giữ lại.

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy xem qua tất cả các bức ảnh thực tế và rút ra những bức ảnh tốt. Ngoài ra, hãy dành thời gian để sắp xếp chúng theo những người thân xuất hiện trong chúng, ngày tháng và có thể là sự kiện. Nó sẽ giúp bạn tìm lại chúng dễ dàng hơn nhiều.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để sử dụng bút lưu trữ ảnh an toàn để ghi chú vào mặt sau của ảnh. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể cho những người thân lớn tuổi xem ảnh và biết thông tin chi tiết. Bạn có thể không biết đứa trẻ đáng yêu trên chiếc xe ba bánh đó là ai trong bức ảnh đen trắng cũ kỹ đó nhưng bà của bạn sẽ có thể nói cho bạn biết.

Giá trị tốt nhất cho bút lưu trữ
412holh4uql

Bút lưu trữ Sharpie Fine-Tip

Có rất nhiều ảnh để đánh dấu? Bộ 12 món này sẽ đảm bảo bạn có nhiều mực an toàn cho ảnh để viết nguệch ngoạc các ghi chú ở mặt sau của tất cả các bức ảnh của bạn.

amazonicon 4 Mua ngay

$ 23,04

Điều đó không chỉ giúp lưu giữ những kỷ niệm gia đình mà còn có thể giúp bạn dễ dàng quyết định xem ảnh nào nên giữ và ảnh nào sẽ tung. Nếu đứa trẻ trên chiếc xe ba bánh là ông nội của bạn thì đó là một bức ảnh đẹp cần lưu giữ cho mọi thời đại. Nếu đó là đứa trẻ hàng xóm Steve, thì … có lẽ nó không quan trọng lắm.

Bước hai: Quét và số hóa chúng

Physical photos spread out on a table.
Harry Guinness

Với các bức ảnh đã được sắp xếp, đã đến lúc quét chúng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có các bản sao kỹ thuật số để chia sẻ với những người còn lại trong gia đình nhưng quan trọng hơn là bạn có một bản sao lưu các hình ảnh hiếm mong manh.

Nếu bạn có phim âm bản hoặc phim trình chiếu, thay vào đó, bạn nên số hóa nó, vì nó thường mang lại cho bạn những bức ảnh đẹp hơn. Nếu không, bạn chỉ có thể làm việc với các hình ảnh đã in. Bạn có hai lựa chọn chính: Tự quét chúng tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhiều ảnh và âm bản cần xử lý, chúng tôi thực sự khuyên dùng Epson Perfection V600. Đó là một workhorse hoàn hảo để cày xuyên một bộ sưu tập lớn.

Máy quét ảnh và âm bản tốt nhất
31w8ubrapll

Epson Perfection V600

Đối với các nhà lưu trữ gia đình nghiêm túc, Epson Perfection V600 thực sự không thể bị đánh bại.

amazonicon 4 Mua ngay

$ 229,99

Để biết thông tin về cách quét và lưu trữ ảnh của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách thực hiện.

Bước 3: In và chia sẻ các mục yêu thích của bạn

Bây giờ bạn đã có ảnh trên máy tính của mình, đã đến lúc vui chơi: in ảnh yêu thích của bạn ra và chia sẻ chúng với gia đình. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể gắn nó vào một sự kiện lớn, chẳng hạn như sinh nhật lớn hoặc các ngày lễ.

The 6 Best Sites for Printing Photo Books

LIÊN QUAN 6 trang web tốt nhất để in sách ảnh

Gây ngạc nhiên cho mọi người với bộ sưu tập ảnh cá nhân được tùy chỉnh — đây là thời điểm tuyệt vời để thực sự thể hiện với một cuốn sách ảnh tùy chỉnh. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng chia sẻ bộ sưu tập kỹ thuật số đầy đủ với họ trong trường hợp họ muốn in một bức ảnh cụ thể cho tủ lạnh hoặc những bức ảnh tương tự.

Bạn cũng nên in ra một bản sao của những bức ảnh mà bạn yêu thích, để bạn có thể trưng bày và để chúng xung quanh. Ảnh rất dễ bị thất lạc nếu chỉ có một bản sao. Nhân tiện, không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn có chính sách in hai lần trong đó bạn in một cái để trưng bày và in một cái để lưu trữ. Nói về điều đó, chúng ta hãy xem xét lưu trữ an toàn cho ảnh.

Bước 4: Lưu trữ chúng đúng cách

Công việc khó khăn đã hoàn thành. Tất cả những gì còn lại là lưu trữ cả ảnh vật lý và ảnh kỹ thuật số đúng cách, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mất mát hoặc hư hỏng một lần nữa.

Never Lose a Photo Again: The Complete Guide to Bulletproof Photo Backups

LIÊN QUAN Không bao giờ để mất ảnh nữa: Hướng dẫn đầy đủ để sao lưu ảnh chống đạn

Đối với ảnh thực, hãy lấy một số hộp lưu trữ thích hợp và đặt các bản gốc (được sắp xếp gọn gàng!) Của bạn vào đó. Những chiếc hộp này được thiết kế để đựng ảnh và tài liệu, vì vậy chúng sẽ bảo vệ chúng an toàn hơn bất kỳ hộp các tông nào bạn đã sử dụng trước đây.

Đối với ảnh kỹ thuật số, hãy sao lưu chúng — đúng cách! Hãy xem hướng dẫn này trên How-To Geek. Không có lý do gì nếu chỉ có một bản sao kỹ thuật số. Bạn thậm chí có nhiều khả năng bị mất hình ảnh của mình hơn là nếu bạn chỉ có một bản sao thực.


Bây giờ bạn đã dành thời gian để sắp xếp và tổ chức ảnh của mình, đừng quên đặt chúng ở nơi bạn có thể nhìn thấy. Treo những bức ảnh yêu thích vào khung thích hợp. Thêm chúng vào thư mục phông nền của Chromecast để bạn có thể xem chúng trên TV của mình. Đừng để những bức ảnh kỹ thuật số của bạn tích tụ bụi như những bức ảnh vật lý mà bạn vừa cứu từ album!

10 Ways to Use Up All Those Extra Tomatoes

10 cách để sử dụng hết số cà chua bổ sung đó

10 Frequently Asked Questions About Staying at a Hostel

10 câu hỏi thường gặp về việc ở nhà trọ

6 Cute Maternity Swimsuits That Will Grow with Your Bump

6 bộ đồ bơi dành cho bà bầu dễ thương sẽ phát triển cùng với phần mông của bạn

Popeyes’ New Chicken Nuggets Will Soon Be Available Nationwide

Bánh Gà Nuggets mới của Popeyes sẽ sớm có mặt trên toàn quốc

Writing By Hand Might Help You Learn Faster

Viết bằng tay có thể giúp bạn học nhanh hơn

Pumpkin Spice Cookie Dough Is 2021’s First Sign of Fall Food

Pumpkin Spice Cookie Dough là dấu hiệu đầu tiên của món ăn mùa thu năm 2021

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/7047/heres-what-to-do-with-your-familys-old-photo-albums/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây