Trang chủ Thủ Thuật Đây là lý do tại sao Chromecast là Khung ảnh kỹ thuật...

Đây là lý do tại sao Chromecast là Khung ảnh kỹ thuật số hoàn hảo

0
62
A TV displaying digital photos by way of a Google Chromecast.

Đây là lý do tại sao Chromecast là Khung ảnh kỹ thuật số hoàn hảo

A TV displaying digital photos by way of a Google Chromecast.
Studio Châu Phi / Shutterstock.com

Mỗi dịp lễ, mọi người thích tặng những khung ảnh kỹ thuật số cho người thân và sự thật là… chúng không phải là một món quà tuyệt vời cho lắm. Đây là lý do tại sao (và tại sao Google Chromecast món quà khung ảnh kỹ thuật số hoàn hảo).

Đừng để bạn nảy sinh ý tưởng rằng chúng tôi đang gợi ý rằng bạn đã tặng một món quà đáng sợ trước đây dưới dạng một khung ảnh kỹ thuật số cho phép chúng tôi bảo vệ lập trường của mình, thừa nhận rằng chúng tôi đã làm như vậy và cung cấp không chỉ một mà còn tốt hơn hai các lựa chọn thay thế.

emoji gift box 1 Kỳ nghỉ vui vẻ! Bài viết này là một phần của Hướng dẫn quà tặng cho ngày lễ năm 2021 của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm thấy các đề xuất tốt nhất từ LifeSavvy, How-To Geek và Review Geek để giúp bạn chọn món quà hoàn hảo cho mọi người trong danh sách của mình!

Tại sao khung ảnh kỹ thuật số lại kinh khủng như vậy

A digital picture frame.
Hàng ngàn hàng ngàn khung hình giống như thế này đang thu thập bụi. martellostudio / Shutterstock.com

Khung ảnh kỹ thuật số có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời. Đó là một khung ảnh không chỉ chứa một bức tranh mà là nhiều bức tranh! Làm thế nào nó có thể không được tuyệt vời? Ngoại trừ có rất nhiều thiếu sót rất khó bỏ qua.

Chúng khó cập nhật

Khi tôi đang giúp dọn dẹp gia sản của bà tôi, trong số rất nhiều thứ bám đầy bụi trên một số kệ cũ trong phòng tiện ích của bà không có một mà là hai khung ảnh kỹ thuật số mà những đứa cháu có ý tốt đã tặng cho bà. Không được cắm vào, không được sử dụng và không được cập nhật cho các lứa tuổi. Vào thời điểm con gái tôi ở tuổi thiếu niên và những bức ảnh trên khung ảnh là từ khi nó mới chập chững biết đi.

Và đó là vấn đề của hầu hết mọi khung ảnh kỹ thuật số trên thị trường. Loại rẻ nhất là những thiết bị “ngu ngốc” chỉ có thể kéo ảnh ra khỏi thẻ SD hoặc ổ đĩa flash. Điều đó có nghĩa là gánh nặng cập nhật khung hình là một nhiệm vụ vật lý mà rất có thể thuộc về người tặng quà — vì vậy nó sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

Những cái nâng cao hơn như của Nixplay bao gồm kết nối Wi-Fi và thậm chí một số dịch vụ chia sẻ bán tinh gọn, nhưng nó vẫn — khá trung thực — thực sự thô sơ và không thân thiện lắm với người dùng.

Họ yêu cầu đăng ký hoặc tài khoản đặc biệt

Đây là một phần mở rộng của vấn đề khó cập nhật nhưng đó là một vấn đề đủ lớn mà nó đáng được lưu ý. Mỗi công ty khung tranh kỹ thuật số khác nhau cung cấp tính năng cập nhật dựa trên web qua Wi-Fi đều có một số loại hệ thống tài khoản hoặc thông tin đăng nhập khác nhau.

Vì vậy, bạn phải tạo một tài khoản, có thể người được ủy thác của bạn cũng phải tạo một tài khoản và mọi người trong gia đình muốn thêm vào tài khoản phải tìm kiếm một số tài khoản SuperFrame hoặc thực hiện đăng nhập cho RealPictureShare hoặc bất cứ điều gì đó.

Nó gần như trở thành việc chia sẻ hình ảnh tương đương với việc cố gắng kêu gọi người thân của bạn ngừng sử dụng Facebook để ủng hộ một số nền tảng truyền thông xã hội khác. Họ sẽ không làm điều đó. Có sức ì mạnh mẽ khi nói đến nền tảng và phải đăng ký một dịch vụ khác.

Và xa hơn nữa, bạn sẽ làm gì khi công ty gấp lại hoặc dịch vụ miễn phí trước đây hiện có giá cao cấp bởi vì một số công ty khởi nghiệp có câu “Woah, thứ lưu trữ đám mây không giới hạn này rất đắt!” chốc lát?

Ngay cả khi công ty cho phép bạn liên kết các dịch vụ hiện có như Facebook hoặc Instagram với khung ảnh kỹ thuật số, thì việc không có máy chủ của công ty làm trung gian kết nối đó sẽ không thành vấn đề.

Chúng nhỏ và độ phân giải thấp

Hãy nhìn xem, nó không phải là năm 2001 nữa. Không có lý do gì cho bất cứ thứ gì có độ phân giải thấp. Mọi người sở hữu TV 4K và điện thoại thông minh có độ phân giải cao đến mức bạn thậm chí không thể nhìn thấy các pixel nếu không có kính lúp.

Tuy nhiên, phần lớn khung ảnh kỹ thuật số trên thị trường có màn hình nhỏ đến mức nực cười và độ phân giải thậm chí còn nhỏ hơn. Một bảng điều khiển 5 × 7 mờ thậm chí không có bất cứ thứ gì gần với độ phân giải HD (1920 × 1080) cơ bản là một trò đùa.

Khung ảnh kỹ thuật số thực sự rẻ có độ phân giải thấp hơn. Bạn vẫn có thể tìm thấy một số ở dưới cùng của thang giá với độ phân giải 640 × 480. Nó là một khối Rubik màu da hay Timmy? Ở độ phân giải đó, bạn sẽ không bao giờ biết được. Những bức ảnh tuyệt vời trên iPhone của bạn sẽ được chuyển thành thùng rác có pixel mờ.

Chúng đắt tiền

Có ba mức giá cho khung ảnh kỹ thuật số và ở mỗi mức giá, bạn sẽ bị gạt theo một cách khác nhau.

Giá rẻ nhất của khung là dưới $ 30 và hoàn toàn là rác. Chúng có bảng chất lượng thấp, độ phân giải thấp, mờ, chúng không kết nối internet và chúng chỉ là thứ rác rưởi tổng thể mà bà nội 100% sẽ đặt lên kệ và quên nó đi.

Các khung hình tầm trung có giá từ 80-200 đô la và trong khi bảng điều khiển thường có chất lượng tốt hơn, chúng vẫn có độ phân giải thấp.

Các khung hình cao cấp có thể có giá hàng trăm đô la lên đến hàng nghìn đô la nếu bạn mua dù là lớn hoặc mang về nhà bằng cách mua một trong các bộ kết hợp khung hình / TV “Art TV” của Samsung. Ít nhất thì trong trường hợp đó, bạn sẽ có được một chiếc TV 4K, phải không? Nhưng từ quan điểm quà tặng, thẻ giá $ 1000 + vượt quá mức “Chúng tôi sẽ đưa cái này vào kho cho Ông nội.” lãnh thổ.

Vậy đâu là lựa chọn thay thế cho khung ảnh kỹ thuật số nếu khung ảnh kỹ thuật số có quá nhiều sai sót?

Tại sao Chromecast là Khung ảnh kỹ thuật số hoàn hảo

A TV with a Google Chromecast plugged in.
Google

Hóa ra khung ảnh kỹ thuật số hoàn hảo không phải là khung ảnh kỹ thuật số mà là một thiết bị truyền trực tuyến rẻ tiền: Google Chromecast. Có vẻ hơi phản trực giác khi hầu hết mọi người nhận được thứ mà hầu hết mọi người nhận được cho truyền trực tuyến Netflix và YouTube rẻ tiền như một chiếc máy hình ảnh cho người thân của bạn, nhưng hãy nghe chúng tôi.

Hãy xem xét những lời chỉ trích trước đây của chúng tôi và làm nổi bật cách Chromecast giải quyết những vấn đề đó.

Chromecast dễ cập nhật

Tôi có Chromecast trên mọi TV trong nhà và ngay từ đầu, tôi đã sử dụng chúng làm khung ảnh kỹ thuật số thông qua “Chế độ môi trường xung quanh” của Chromecast, chế độ này hiển thị ảnh khi Chromecast không được sử dụng.

Lý do chính mà tôi sử dụng chúng theo cách này là chúng rất đơn giản để được cập nhật. Không có dịch vụ bổ sung nào (như chúng tôi đã đề cập, có thể biến mất hoặc trở nên đắt đỏ). Bạn chỉ cần tải ảnh lên tài khoản Google. Chắc chắn tài khoản Google là một dịch vụ “bổ sung”, nhưng tại thời điểm này, thực tế ai cũng có một tài khoản và việc đăng ký một tài khoản là miễn phí, không tốn kém và hữu ích cho không chỉ khung ảnh kỹ thuật số.

Tuyệt vời hơn nữa là chỉ cần sử dụng ứng dụng Google Photos miễn phí trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các album ảnh. Bạn cũng có thể tận dụng tính năng chia sẻ album để mời bạn bè và gia đình thêm ảnh cũng như các album ảnh trực tiếp nơi Google Photos tự động sắp xếp ảnh một cách kỳ diệu cho bạn. Còn gì tuyệt hơn hình ảnh của các cháu ngoại? Các bức ảnh được cung cấp một cách kỳ diệu tự động về các cháu ngoại.

Bạn không cần đăng ký

Mặc dù Google đã ngừng tùy chọn lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn vào năm 2020, bạn vẫn nhận được 15GB bộ nhớ cơ bản (rất nhiều cho chỉ ảnh khung ảnh).

Nếu cần thêm dung lượng, bạn có thể nâng cấp toàn bộ tài khoản Google của mình lên Google One — gói trả phí thấp nhất 20 đô la một năm cho 100GB dung lượng — nếu bạn muốn trở thành người lưu trữ bộ sưu tập ảnh của Bà. Nếu bạn là người dùng sản phẩm của Google, đặc biệt là với một gia đình, thì đó là điều không cần phải bàn cãi vì bạn có thể chia sẻ bộ nhớ Google One của mình với các thành viên trong gia đình.

Chromecast sẽ không đi đến bất kỳ đâu

Ngoài việc đăng ký, một phần nhược điểm của việc sử dụng một công ty khung ảnh kỹ thuật số chuyên dụng (và dịch vụ của họ) là bạn không biết công ty sẽ tồn tại trong bao lâu và họ sẽ hỗ trợ sản phẩm trong bao lâu.

Dòng Chromecast đã có từ năm 2013 và các Chromecast ban đầu vẫn hoạt động tốt. Tôi có Chromecast của mọi thế hệ sản phẩm ở đâu đó trong nhà mình và trong khi những Chromecast mới hoạt động nhanh hơn (vì phần cứng tốt hơn) thì tất cả chúng đều hoạt động tốt như ngày tôi mua. Tôi không thể nói như vậy đối với khung ảnh kỹ thuật số, thẻ SD chuyển Wi-Fi và các thiết bị chụp ảnh khác mà tôi đã mua trong nhiều năm.

Trên thực tế, nếu bạn muốn nâng cấp Chromecast cũ của mình, thì việc sử dụng lại Chromecast cũ để cung cấp hình ảnh cho những người thân cũ là một cách hoàn hảo để tăng tuổi thọ cho phần cứng cũ. Bạn nhận được một cái mới để phát trực tuyến nhanh chóng và thậm chí có thể chơi game thông thường một chút, và họ nhận được một cái vẫn hoàn toàn phù hợp để hiển thị hình ảnh cả ngày.

Màn hình có độ phân giải cao

Với Chromecast, độ phân giải được xác định bởi màn hình mà nó được gắn vào (cũng như chất lượng của hình ảnh). TV HD đã xuất hiện từ rất lâu, đến nỗi bạn có thể sở hữu một chiếc TV độ phân giải 1920 × 1080, nếu không phải là một chiếc TV 4K.

Tốt hơn nữa, TV rất lớn so với những khung hình ảnh kỹ thuật số nhỏ và sáng hơn rất nhiều. Và ngay cả HDTV đặc biệt chung chung nhất của Wal-Mart cũng có bảng điều khiển tốt hơn các khung hình ảnh kỹ thuật số nhỏ trên thị trường.

Nếu bạn đang thiết lập điều này cho một người thân lớn tuổi, bạn không thể nhầm lẫn với một màn hình lớn hơn và sáng hơn. Ai muốn đeo kính đọc sách của họ để xem những bức tranh mới về bà nội? Khi nó được hiển thị ở 40+ inch và ở độ sáng TV, thật dễ dàng để xem mọi thứ ngay cả từ khắp phòng.

Chúng không đắt

Nếu bạn chi 20-30 đô la cho một khung ảnh kỹ thuật số chuyên dụng, bạn sẽ có, chắc chắn về nó, một khung ảnh kỹ thuật số tồi tàn với chức năng hạn chế và màn hình tồi tàn. Không có ngoại lệ.

Nhưng bạn có thể mua Chromecast với giá đầy đủ là 30 đô la và nó thường được bán với giá 20 đô la. Thực sự không có sự so sánh nào giữa chất lượng và chức năng của Chromecast và khung ảnh kỹ thuật số ở mức giá đó.

Chúng rẻ đến mức, thậm chí, nếu ông nội quay lại với “Chúng tôi thích xem hình ảnh của các bà nội trên TV phòng khách đến nỗi chúng tôi ước chúng tôi có thể nhìn thấy chúng trên tất cả các TV!” bạn có thể biến điều đó thành hiện thực. Bạn có thể trang bị cho nửa tá TV với Chromecast với chi phí thấp hơn một khung hình ảnh kỹ thuật số độc lập ở mức trung bình khá.

Chúng rất linh hoạt

Tất cả, Chromecast rất linh hoạt. Ngay cả khi người được tặng của bạn không bao giờ sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài Chế độ môi trường, bạn có thể thiết lập chế độ này để hiển thị cho họ điều kiện thời tiết, chất lượng không khí và hơn thế nữa.

Họ cũng có thể sử dụng nó cho chức năng phát trực tuyến để xem Netflix, video YouTube, v.v. Hơn nữa, chỉ với một vài đô la (và vẫn chưa bằng một khung ảnh kỹ thuật số “tốt”), bạn có thể nâng cấp lên Google TV, giống như Chromecast siêu tăng áp có điều khiển từ xa.

Nếu bạn đang mua sắm cho một người thân không có TV thông minh nhưng bạn muốn chia sẻ tài khoản Netflix hoặc các dịch vụ phát trực tuyến khác của mình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Với 20 đô la nữa, bạn thậm chí còn nhận được nhiều chức năng hơn và một điều khiển từ xa vật lý mà những người thân lớn tuổi có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng so với giao diện điện thoại thông minh.

Chúng tích hợp liền mạch với Google Nest Hub

A Google Nest Hub displaying photos in Ambient Mode
Jason Fitzpatrick

Tại thời điểm này, bạn có thể bị bán bởi lập luận của chúng tôi nhưng bạn đang ngồi đó nghĩ rằng người nhận quà của bạn thực sự muốn một yếu tố hình thức khung ảnh nhỏ chứ không phải một yếu tố hình thức TV.

Chà, bạn đang gặp may! Trở lại năm 2019, chúng tôi đã đặt tên Nest Hub là sản phẩm của năm tại Review Geek vì vô số lý do, bao gồm cả việc nó là một khung ảnh kỹ thuật số tốt hơn các khung ảnh kỹ thuật số chuyên dụng thực tế. Bạn có thể tự hỏi mình tại sao bài viết này không chỉ tập trung vào Hub và lý do chính là chi phí (Chromecast quá rẻ) và quy mô (hình ảnh lớn, nhiều chức năng).

Nhưng vẻ đẹp của nó là các album ảnh bạn đã gửi cho Chế độ môi trường xung quanh của Chromecast cũng có thể được sử dụng cho màn hình của Hub. Trong thực tế, đây chính xác là cách tôi đã thiết lập nó tại nhà của tôi. Mọi Chromecast và mọi Trung tâm đều chia sẻ cùng một nhóm ảnh gia đình, vì vậy, cho dù bạn bật TV hay đang xem bất kỳ Trung tâm nào, bạn đều thấy những hình ảnh vui nhộn giống nhau. Hub bán lẻ với giá 100 đô la nhưng thường được bán với giá 50 đô la.


Điểm mấu chốt là bạn không thể đánh bại Chromecast — về tính năng, chất lượng hiển thị, tính dễ sử dụng hoặc chi phí — bằng cách mua khung ảnh kỹ thuật số. Bằng cách loại bỏ ý tưởng rằng khung ảnh kỹ thuật số phải là một khung hình nhỏ 5 × 7 hoặc 8 × 10 nằm trên bàn phụ và nắm lấy ý tưởng rằng TV là một nơi hoàn hảo để hiển thị tất cả các bức ảnh đẹp của bạn, bạn ( và người được tặng của bạn!) có thể có trải nghiệm tốt hơn nhiều với những bức ảnh sáng hơn được chia sẻ một cách dễ dàng.

This Surprising Kitchen Utensil Should Never Go in the Dishwasher

Đồ dùng nhà bếp đáng ngạc nhiên này không bao giờ nên đi trong máy rửa bát

These Viral TikTok Recipes Are Perfect for the Holidays

Những công thức TikTok Viral này rất phù hợp cho những ngày nghỉ lễ

10 Practical Gifts Any Home Chef Is Sure to Love

10 Món Quà Thiết Thực Chắc Chắn Đầu Bếp Tại Gia Cũng Yêu Thích

How Walking in the Morning Can Help You Fall Asleep at Night

Làm thế nào để đi bộ vào buổi sáng có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ vào ban đêm

Here’s Why You Should Put a Christmas Tree in Your Bedroom

Đây là lý do tại sao bạn nên đặt một cây thông Noel trong phòng ngủ của bạn

This Clever Hack Turns Peppermints Into a Cookie Platter

Hack thông minh này biến Peppermints thành một đĩa bánh quy

Dịch từ: https://www.lifesavvy.com/104948/chromecast-is-the-perfect-digital-picture-frame/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây