Đây là cách hoạt động của Ứng dụng Trò chuyện Teams của Windows 11

0
138

Đây là cách hoạt động của Ứng dụng Trò chuyện Teams của Windows 11

Microsoft Teams Logo

Thanh tác vụ của Windows 11 hiện bao gồm tính năng trò chuyện tích hợp cho phép bạn giao tiếp và cộng tác thông qua Microsoft Teams. Đây là cách nó hoạt động như bản phát hành ban đầu trong các bản dựng Insider Preview của Windows 11.

Đó là một biểu tượng tiện dụng trên thanh tác vụ của bạn

win11 chat icon

Giống như những nỗ lực trước đây của Microsoft để nướng trò chuyện vào Windows bằng “Người của tôi” và “Gặp ngay”, biểu tượng Trò chuyện là liên kết thanh tác vụ trực tiếp đến ứng dụng giao tiếp thuộc sở hữu của Microsoft—trong trường hợp này là Microsoft Teams.

Để sử dụng Windows 11 Chat, trước tiên, bạn phải đăng nhập vào ứng dụng Teams bằng tài khoản Microsoft. Sau đó, nếu bạn nhấp vào biểu tượng Trò chuyện (trông giống như bong bóng từ màu tím với biểu tượng máy quay video trong đó), một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên trên thanh tác vụ chứa các cuộc hội thoại gần đây và cơ hội bắt đầu một từ mới bằng cách nhấp vào nút “Trò chuyện”.

The Microsoft Chat window in Windows 11.

Nhấp lại vào nút Trò chuyện hoặc nhấp vào bên ngoài cửa sổ bật lên trò chuyện làm cho nó biến mất, như bạn mong đợi. Giao diện cảm thấy nhẹ và đáp ứng đủ để trở thành một trải nghiệm thú vị nói chung.

LIÊN QUAN:“Gặp ngay” trên Windows 10 là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Nó cảm thấy rất giống một ứng dụng nhắn tin tức thời

Bất cứ ai quen thuộc với việc sử dụng AOL Instant Messenger, MSN Messenger hoặc Apple iChat trở lại trong ngày sẽ cảm thấy ngay lập tức ở nhà với tính năng trò chuyện Windows 11 mới của Microsoft. Mặc dù nó không hiển thị danh sách trạng thái trực tuyến / ngoại tuyến của bạn bè như những ứng dụng cổ xưa đã làm, giao diện trò chuyện bong bóng qua lại đơn giản bao gồm tất cả những điều cơ bản mà bạn mong đợi ngày nay: Bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc, đính kèm GIF từ Giphy và thậm chí định dạng kiểu văn bản.

An example of the Windows 11 chat window.

Thật kỳ lạ, bạn cũng có thể gửi tệp và nếu chúng là tệp văn bản hoặc Word, chúng sẽ tự động được tải lên OneDrive để chỉnh sửa cộng tác. (Điều này có thể thay đổi trong bản phát hành trong tương lai, vì tính năng này vẫn đang được phát triển.)

In Teams Chat, uploaded documents will become collaborative on OneDrive.

Nó cho thấy Microsoft xem dịch vụ Trò chuyện Windows 11 mới là một tính năng cộng tác chủ yếu như chính Teams, đã có một số tính năng tập trung vào kinh doanh như lên lịch và quản lý tác vụ.

Bạn có thể nhận hội thoại trong ứng dụng Toàn đội

Nếu bạn muốn trò chuyện với nhiều người cùng một lúc hiệu quả hơn hoặc tận dụng các tính năng khác như lịch tích hợp và phân công nhiệm vụ, bạn có thể nhanh chóng mở ứng dụng nhóm Microsoft đầy đủ nếu bạn nhấp vào liên kết “Mở Microsoft Teams” ở cuối cửa sổ bật lên Trò chuyện.

If you click "Open Microsoft Teams," the full Microsoft Teams app will open.

Sau khi bạn nhấp vào, cửa sổ trò chuyện nhỏ sẽ biến mất và ứng dụng Microsoft Teams đầy đủ sẽ mở ra. Ở đó, bạn sẽ thấy mọi cuộc trò chuyện hiện có được bắt đầu trong cửa sổ bật lên Trò chuyện cũng như thông báo về hoạt động nhóm và lịch lên lịch.

The full Teams app view of chat in Windows 11.

Nếu bạn đóng ứng dụng Teams (hoặc ngay cả khi bạn để ứng dụng đó mở), bạn vẫn có thể truy cập nhanh vào các cuộc trò chuyện Trò chuyện hiện có bằng cách nhấp lại vào biểu tượng Trò chuyện trên thanh tác vụ. Toàn bộ trải nghiệm Trò chuyện / Teams trong Windows 11 có sự kiên trì và tốc độ tốt cho đến nay.

LIÊN QUAN:Microsoft Teams là gì và nó có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?

Bạn có thể (cuối cùng) thực hiện cuộc gọi video và âm thanh thông qua nó

Tính đến thời điểm viết bài này vào đầu tháng 8 năm 2021, tính năng trò chuyện Microsoft Teams cho Windows 11 vẫn đang được phát triển. Trong chế độ xem hội thoại, bạn có thể thấy các biểu tượng cuộc gọi video và âm thanh nhỏ hiển thị “Sắp ra mắt” nếu bạn di chuột qua chúng.

Audio and video chat coming soon to Teams Chat in Windows 11.

Khi Microsoft tiếp tục cập nhật Teams cho Windows 11, công ty có kế hoạch thêm quyền truy cập nhanh vào các cuộc gọi âm thanh và video trực tiếp thông qua cửa sổ bật lên nút Trò chuyện, điều này có thể thuận tiện cho một số người. Khi hoàn tất, các cuộc gọi âm thanh và video có thể sẽ hoạt động tương tự như cách các tính năng đó hiện đang hoạt động trong Windows 10.

LIÊNQUAN: Cách thiết lập cuộc họp trong Microsoft Teams

Bạn có thể tắt nút trò chuyện nếu bạn thích

win11 chat hide from taskbar

Nếu không muốn sử dụng nút Trò chuyện Microsoft Teams, bạn có thể dễ dàng xóa nút đó khỏi thanh tác vụ: Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Trò chuyện và chọn “Ẩn khỏi thanh tác vụ”.

Nếu bạn muốn lấy lại, bạn sẽ cần mở Cài đặt và điều hướng đến Cá nhân hóa > Taskbar. Trong “Mục trên thanh tác vụ”, hãy chuyển công tắc “Trò chuyện” thành “Bật”. Ngay cả khi bạn yêu thích tính năng này, thật tuyệt khi Microsoft cung cấp cho bạn tùy chọn ẩn nó. Vui vẻ trò chuyện!

LIÊNQUAN: Cách xóa biểu tượng thanh tác vụ “Trò chuyện” trên Windows 11

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/745405/heres-how-windows-11s-teams-chat-app-works/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây