Đây là cách Firefox 95 thậm chí còn an toàn hơn

0
48

Tin tức

Đây là cách Firefox 95 thậm chí còn an toàn hơn

Firefox Logo Hero Image 675px

Mozilla đã sẵn sàng phát hành Firefox 95. Mặc dù danh sách các tính năng mới sẽ không chính xác khiến thế giới trình duyệt bùng cháy, nhưng nâng cấp bảo mật mà trình duyệt đang nhận được không có gì ấn tượng. Trình duyệt hiện bao gồm một công nghệ hộp cát mới có tên là RLBox, sẽ cải thiện đáng kể bảo mật do trình duyệt cung cấp.

RLBox Sandboxing là gì?

Về cơ bản, RLBox sử dụng WebAssembly để cô lập mã có khả năng bị lỗi. Trình duyệt phân lập năm mô-đun khác nhau được gọi là Graphite, Hunspell, Ogg, Expat và Woff2. Mozilla nói rằng họ có thể coi các mô-đun này là mã không đáng tin cậy, điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ lỗ hổng nào — thậm chí là không ngày — gây ra sự cố.

Hackers Are Using RTF Files in Phishing Campaigns

Tin tặc LIÊN QUAN đang sử dụng tệp RTF trong các chiến dịch lừa đảo

Nhiều tác nhân đe dọa tấn công bằng cách xâu chuỗi hai lỗ hổng lại với nhau. Với RLBox, mã không thể chuyển đến các phần không mong muốn của phần còn lại của chương trình và nó không thể truy cập bộ nhớ bên ngoài một vùng được chỉ định. Về cơ bản, nó có chứa, vì vậy các tác nhân đe dọa không thể nhảy qua nhiều lỗ hổng để gây hại cho máy tính của bạn.

Về việc nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho Firefox, Mozilla nói, “RLBox là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi trên nhiều mặt: nó bảo vệ người dùng của chúng tôi khỏi các lỗi ngẫu nhiên cũng như các cuộc tấn công chuỗi cung ứng và nó giảm nhu cầu chúng tôi phải tranh giành khi như vậy các vấn đề được tiết lộ ở thượng nguồn. ”

Có vẻ như Mozilla không muốn Firefox trở thành trình duyệt duy nhất sử dụng quy trình bảo mật này, như công ty cho biết, “Hơn nữa, chúng tôi hy vọng công nghệ này sẽ được đưa vào các trình duyệt và dự án phần mềm khác để làm cho hệ sinh thái an toàn hơn. RLBox là một dự án độc lập được thiết kế theo mô-đun rất dễ sử dụng và nhóm đằng sau nó sẽ hoan nghênh các trường hợp sử dụng khác ”.

Có gì mới trong Firefox 95?

Firefox 95 cũng có khả năng di chuyển nút chuyển đổi Hình trong Hình sang phía đối diện của video.

How to Enable Picture-in-Picture in Firefox

LIÊN QUAN Cách bật chế độ Ảnh trong Ảnh trong Firefox

Trình duyệt cũng giảm mức sử dụng năng lượng của video được giải mã bằng phần mềm trên macOS, đặc biệt là ở chế độ toàn màn hình. Nếu bạn sử dụng Firefox để xem video trên các dịch vụ như Netflix, bạn sẽ thấy mức sử dụng năng lượng giảm đi một chút, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh.

Mặc dù Firefox 95 không chính thức ra mắt cho đến ngày 7 tháng 12 năm 2021, nhưng bạn có thể tải xuống qua FTP của Mozilla ngay bây giờ cho Mac, Windows và Linux.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/772669/heres-how-firefox-95-is-even-more-secure/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây