Trang chủ Thủ Thuật Đánh giá về SteelSeries Apex 3 TKL: Bàn phím ngân sách đáng...

Đánh giá về SteelSeries Apex 3 TKL: Bàn phím ngân sách đáng được trao cơ hội

0
66
SteelSeries Apex 3 TKL on deskmat

Đánh giá về SteelSeries Apex 3 TKL: Bàn phím ngân sách đáng được trao cơ hội

.single-review-card ~ h2 {clear:left}

Đánh giá: 9/10 ?

 • 1 – Rác nóng tuyệt đối
 • 2 – Phân loại rác Lukewarm
 • 3 – Thiết kế hoàn toàn sai
 • 4 – Một số ưu điểm, nhiều nhược điểm
 • 5 – Không hoàn hảo được chấp nhận
 • 6 – Đủ tốt để mua khi bán
 • 7 – Tuyệt vời, nhưng không phải là tốt nhất trong lớp
 • 8 – Tuyệt vời, với một số chú thích
 • 9 – Im đi và lấy tiền của tôi
 • 10 – Thiết kế tuyệt đối Nirvana
Giá: $ 44,99
SteelSeries Apex 3 TKL on deskmat
Eric Schoon

Ít nhất thì bàn phím chơi game giá rẻ có thể không ổn. Đi bộ giữa khả năng chi trả và chất lượng là một điều khó khăn, và một trong số chúng thường bị bỏ lại phía sau. Apex 3, tuy nhiên, quản lý để cân bằng cả hai cách thanh lịch.

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Công tắc mái vòm cao su đẹp
 • Phần cứng vững chắc
 • Không thấm nước
 • Các tính năng và ánh sáng RGB tốt

Và những gì chúng tôi không

 • Phần mềm mờ nhạt

Chúng tôi đang xem xét mô hình không có phím (TKL), để cụ thể, nhưng mô hình kích thước đầy đủ về cơ bản là cùng một sản phẩm với Numpad và phần còn lại cổ tay từ tính. Mô hình kích thước đầy đủ có giá 49,99 đô la, trong khi mô hình TLK mà chúng tôi đang thử nghiệm sẽ trả lại cho bạn 44,99 đô la. Đó không phải là một sự khác biệt lớn về giá, vì vậy bạn nên chọn cách bố trí nào bạn thích. Hầu hết mọi từ trong bài đánh giá này đều có thể áp dụng cho cả hai, vì vậy bạn nhận được từ nào vào cuối ngày không phải là vấn đề lớn. Tôi thích bàn phím TKL, vì vậy tôi thích bàn phím này hơn bất kể mức giảm giá nhỏ (mặc dù phần kê tay đi kèm sẽ rất tốt).

Bên cạnh bố cục, với giá dưới 50 đô la, bạn còn nhận được rất nhiều thứ ở đây: điều khiển phương tiện, tính năng phần mềm, ánh sáng RGB, khả năng chống nước và nó có sẵn ở sáu ngôn ngữ khác nhau. Điều đó đặt ra câu hỏi: SteelSeries có giá bán bàn phím chơi game như thế nào? Chà, không giống như hầu hết các bàn phím chơi game, đây không phải là bàn phím cơ học — nó có mái vòm cao su, giống với các bàn phím rẻ hơn mà bạn tìm thấy ở các văn phòng trên toàn thế giới. Công tắc mái vòm cao su thường không phải là một dấu hiệu tuyệt vời cho bàn phím chơi game nhưng hãy chờ đợi, vì Apex 3 thực hiện điều này tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Công tắc hài lòng đáng ngạc nhiên

Công tắc mái vòm (hoặc màng) cao su thường xuyên bị lỗi và vì những lý do chính đáng – rất nhiều bàn phím thực sự rẻ tiền không cảm thấy tốt khi sử dụng chúng. Như tôi vừa đề cập, trước đây bạn có thể đã sử dụng bảng mạch màng trong văn phòng hoặc gắn vào máy tính xách tay. Chúng thường có đặc điểm là cảm giác nông, ủy mị, không cạnh tranh được với hầu hết các công tắc cơ học của bàn phím chơi game. Tôi là một fan cuồng của các thiết bị chuyển mạch cơ học, nhưng Apex 3 là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng bàn phím chơi game ngay khi không có chúng.

Close-up of SteelSeries Apex 3 TKL membrane switches
Eric Schoon

Đây dễ dàng là một trong những bàn phím màng tốt nhất mà tôi từng sử dụng; nó vẫn giữ được độ nhạy và độ sâu đáng ngạc nhiên cho mỗi lần nhấn phím, loại bỏ rất nhiều vấn đề với công tắc màng trong khi vẫn giữ được những lợi ích như hệ số tiếng ồn thấp. Nó vẫn còn một chút ủy mị, điều này được mong đợi, nhưng rõ ràng là SteelSeries đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng các thiết bị chuyển mạch này sẽ hỗ trợ mức giá ngân sách trong khi vẫn cảm thấy thoải mái khi gõ. Đối với chơi game, chúng sẽ không tốt bằng, ngay cả khi SteelSeries đã tối ưu hóa chúng một cách cụ thể cho điều đó, nhưng chúng vẫn ổn nếu bạn là một game thủ cạnh tranh hạng nặng.

Bạn có thể coi đó là một sự thất bại của sản phẩm như một bàn phím chơi game, và bạn sẽ không nhất thiết là sai. Tuy nhiên, thành thật mà nói, hầu hết mọi người không sử dụng đầy đủ hầu hết các lợi ích chơi game mà bàn phím cơ học mang lại. Bo mạch cơ học có xu hướng được ưa chuộng hơn vì cảm giác của các công tắc, với một số ưu điểm hiệu suất nhỏ mà chỉ có thể nhận thấy khi chạm mạnh.

Nói chung, gõ trên Apex 3 có cảm giác rất nhẹ nhàng. Và trong khi sở thích cá nhân cuối cùng sẽ thực hiện cuộc gọi cuối cùng ở đây, tôi thích nó. Đi từ bàn phím thông thường của tôi, có công tắc xúc giác và tiếng ồn đặc biệt, sang bàn phím này không cảm thấy tồi tệ hơn, chỉ khác và có rất nhiều giá trị trong đó. Nếu bạn chưa bao giờ hiểu hết sức hấp dẫn của bàn phím cơ học, hoặc ngay cả khi bạn làm vậy và có xu hướng thích các công tắc mượt mà hơn, mượt mà hơn với ít thao tác hơn, thì tôi nghĩ có nhiều khả năng bạn cũng sẽ thích những công tắc này.

Đó là chưa kể đến mức giá – có những bàn phím cơ giá 50 đô la, nhưng chúng không chỉ thiếu tính năng mà còn thường không cho cảm giác tuyệt vời. Đối với tiền, nó không thực tế để có chất lượng xây dựng một bàn phím cơ học tốt. Mặc dù nó không phải là tốt nhất, nhưng Apex 3 cung cấp trải nghiệm đánh máy tốt hơn đáng kể so với hầu hết các bàn phím cơ giá rẻ, cùng với đó là bạn sẵn sàng đáp ứng theo các điều kiện của nó.

Phần còn lại của phần cứng cũng rất tuyệt

SteelSeries Apex 3 TKL on desk
Eric Schoon

Nhưng không dừng lại ở đó; Apex 3 là một sản phẩm vật lý tuyệt vời ở hầu hết mọi điểm. Trong khi hầu hết bàn phím được làm bằng nhựa, khiến nó nhẹ đáng kể, nó vẫn cho cảm giác chắc chắn và không bị cong khi gõ. Phần thân của bàn phím có cảm giác mềm mại giống như các phím bấm, và các phím bấm in đậm huyền thoại làm cho nó trông sắc nét mà không quá “game thủ”. Nhờ có đế màng bên trong bàn phím, hệ thống đèn RGB có thể phát sáng mượt mà dưới tất cả các phím, trông tuyệt vời bất kể bạn đã áp dụng cài đặt nào.

Thậm chí còn có một số điều khiển phương tiện ở đây, với nút xoay âm lượng và nút tạm dừng / phát nằm phía trên các phím điều hướng. Nút phát / tạm dừng thiếu bất kỳ nhãn nào, điều này khá lạ và việc nhấn vào nó hơi khó xử do cách nó gần với các phím điều hướng, nhưng rất hữu ích nếu có. Thực tế là bạn có thể ấn nút xoay âm lượng xuống để tắt âm thanh.

Close-up of media controls on the SteelSeries Apex 3 TKL
Nút xoay âm lượng và phát / tạm dừng. Eric Schoon

Bên cạnh đó, cũng có một đôi chân chất lượng ở phía dưới để đặt bảng dọc theo một số tuyến cáp. Khá tiêu chuẩn, nhưng điều không phải là bàn phím này có khả năng chống nước . Theo SteelSeries, bàn phím này có thể xử lý một số vụ bắn nước nhẹ và thậm chí có thể là một hoặc hai vụ tràn lớn, vì vậy bạn có thể thoải mái hơn một chút khi uống mọi thứ tại bàn làm việc. Điều đó nói rằng, đừng mong đợi nó có thể sống sót sau khi chìm hoàn toàn bằng bất kỳ phương tiện nào.

SteelSeries Apex 3 TKL close-up of kickout feet
Eric Schoon

Đây là tất cả những gì tôi hy vọng sẽ thấy từ một bàn phím màng giá 50 đô la và thậm chí nhiều hơn thế nữa. Giống như các thiết bị chuyển mạch, tôi nghĩ Apex mang lại thứ gì đó tốt hơn hầu hết các bàn phím cơ giá rẻ có thể cung cấp ở đây. Ít nhất thì nó rất ấn tượng và chỉ làm cho Apex 3 trở nên hấp dẫn hơn.

Phần mềm là loại kỳ lạ mặc dù

SteelSeries Engine software opening page
Những gì bạn được chào đón trong SteelSeries Engine

Sử dụng phần mềm SteelSeries “Engine” cho bàn phím này thật kỳ lạ. Bạn mở nó lên và nhận được các menu tối giản, trông hiện đại, đáp ứng nhanh và dễ điều hướng. Nhưng một khi bạn bắt đầu tùy chỉnh bàn phím của mình, bạn sẽ cảm thấy như mình đã du hành ngược thời gian. Phần mềm biến thành mớ hỗn độn xấu xí của các hộp và nút, mặc dù ẩn một số tính năng tốt, nhưng không khiến bạn muốn dành nhiều thời gian ở đây. Tôi đã không sử dụng các sản phẩm của SteelSeries trong quá khứ, vì vậy tôi không biết đây có phải là trường hợp cho tất cả các thiết bị ngoại vi của nó hay không, nhưng nếu không, Apex 3 đang nhận được phần cuối ngắn của thanh ở đây. Nhưng ít nhất các tính năng vẫn làm cho điều này đáng nói.

32a86506 1
… Và nó trông như thế nào khi tùy chỉnh bàn phím

Tất cả những thứ chính ở đây: Bạn có thể lập trình lại các phím, điều chỉnh ánh sáng RGB và tạo macro cho nội dung trái tim của bạn. Nhưng nếu bạn tìm hiểu các menu, bạn cũng có thể có các phím hoạt động như phím tắt macro, mở ứng dụng và hoạt động như điều khiển phương tiện. Tất cả đều tuyệt vời, nhưng thật tiếc khi bạn không thể lập trình lại nút xoay âm lượng hoặc nút tạm dừng / phát — đó là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ đối với tôi, đặc biệt là với cách quay số có thể được sử dụng trong các chương trình như Photoshop cho tất cả các loại hành động. Cũng không có cách nào để áp dụng nhiều thao tác cho một phím duy nhất, vì vậy nếu bạn muốn một phím hoạt động chức năng bình thường của nó nhưng sau đó làm thêm điều gì đó như điều chỉnh âm lượng nếu bạn nhấn kết hợp với phím “Alt”, bạn sẽ không thể.

Đó là một điểm yếu đáng kể và làm cho các tùy chọn lập trình lại ít giá trị hơn rất nhiều vì bạn sẽ luôn giao dịch chức năng của các khóa thay vì thêm nó. Nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó đưa SteelSeries Engine trở thành thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất.

Không có trí tuệ cho tiền bạc

Apex 3 cung cấp rất nhiều thứ với giá 44,99 đô la và nó quản lý để đạt được hầu hết các mục tiêu tốt. Nó không phải là một bàn phím để làm bạn ngạc nhiên hoặc ấn tượng, nhưng nó là tốt. Điểm yếu lớn nhất là phần mềm, và mặc dù hơi mờ nhạt nhưng nó vẫn cung cấp các tính năng thiết yếu mà bạn muốn có ở một bàn phím chơi game.

Thành thật mà nói, nếu bạn đang tìm kiếm phần cứng và phần mềm cao cấp, thì đây không phải là bàn phím dành cho bạn hoặc khung giá phù hợp. Tôi đã sử dụng bàn phím cơ có giá dưới 50 đô la và chúng không cung cấp nhiều tính năng như Apex 3 và cũng không cảm thấy tinh tế ở mặt trước phần cứng. Mặc dù việc thiếu các công tắc cơ học sẽ là một nhược điểm lớn đối với một số người, nhưng bàn phím đã bù đắp cho nó bằng các công tắc vòm cao su cao cấp và phần cứng vững chắc.

Nó vốn dĩ không có gì là phi thường, nhưng đối với số tiền bỏ ra, nó sẽ tốt như bạn sẽ nhận được trừ khi bạn thực sự cần công tắc cơ học.

Đánh giá: 9/10
Giá: $ 44,99

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Công tắc mái vòm cao su đẹp
 • Phần cứng vững chắc
 • Không thấm nước
 • Các tính năng và ánh sáng RGB tốt

Và những gì chúng tôi không

 • Phần mềm mờ nhạt

Your Kid Can Get a Tesla Before You With the New Tesla Cyberquad ATV

Con bạn có thể có được một chiếc Tesla trước bạn với Tesla Cyberquad ATV mới

Samsung Takes on Motorola with $250 Galaxy A13 5G

Samsung đấu với Motorola với $ 250 Galaxy A13 5G

The 6 Best Streaming Boxes and Sticks of 2021

6 hộp và gậy phát trực tuyến tốt nhất năm 2021

Latest Windows 11 Insider Build Lets You Set Your Default Browser With One Click

Bản dựng Windows 11 Insider mới nhất cho phép bạn đặt trình duyệt mặc định của mình chỉ với một cú nhấp chuột

Qualcomm’s Snapdragon 8 Gen 1 Chip Could Make Face Unlock Suck Less (Or More)

Chip Snapdragon 8 thế hệ 1 của Qualcomm có thể khiến việc mở khóa bằng khuôn mặt ít bị hút hơn (hoặc nhiều hơn)

Pixel 6 Fingerprint Reader Not Working? Try These Solutions.

Đầu đọc vân tay Pixel 6 không hoạt động? Hãy thử các giải pháp này.

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/101630/steelseries-apex-3-tkl-review-a-budget-keyboard-worth-giving-a-chance/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây