Trang chủ Thủ Thuật Đánh giá Sony SRS-NB10: Thú vị, nhưng không đáng giá

Đánh giá Sony SRS-NB10: Thú vị, nhưng không đáng giá

0
94
Sony SRS-NB10 speakers on brick divider

Đánh giá Sony SRS-NB10: Thú vị, nhưng không đáng giá

.single-review-card ~ h2 {clear:left}

Đánh giá: 5/10 ?

 • 1 – Rác nóng tuyệt đối
 • 2 – Phân loại rác Lukewarm
 • 3 – Thiết kế hoàn toàn sai
 • 4 – Một số ưu điểm, nhiều nhược điểm
 • 5 – Không hoàn hảo được chấp nhận
 • 6 – Đủ tốt để mua khi bán
 • 7 – Tuyệt vời, nhưng không phải là tốt nhất trong lớp
 • 8 – Tuyệt vời, với một số chú thích
 • 9 – Im đi và lấy tiền của tôi
 • 10 – Thiết kế tuyệt đối Nirvana
Giá: $ 149,99
Sony SRS-NB10 speakers on brick divider
Eric Schoon

Năm ngoái, Sony đã phát hành loa đeo cổ SRS-WS1 và mặc dù chúng không được đón nhận khủng khiếp, nhưng sự đồng thuận cho rằng đây là một sản phẩm kỳ lạ, có giá quá cao. Chà, giờ đây Sony đã trở lại với SRS-NB10, được cho là sản phẩm tiếp theo hữu ích hơn và giá cả phải chăng hơn. Và tốt… nó rẻ hơn.

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Không dây
 • Khá thoải mái
 • Thay thế độc đáo cho tai nghe / loa

Và những gì chúng tôi không

 • Không thực tế cho hầu hết mọi người
 • Nghe không hay

Tuy nhiên, hãy chơi công bằng, điểm của sản phẩm này là cung cấp một thiết bị âm thanh thay thế từ loa và tai nghe tiêu chuẩn, chủ yếu dành cho những người làm việc từ xa. Nó có loa hướng lên trên và thiết kế kiểu dáng đẹp chỉ chờ ôm lấy cổ bạn và giá đã được cắt giảm đáng kể so với SRS-WS1, có giá 199,99 USD xuống còn 149,99 USD. Ngay cả khi đó, đây không phải là giới hạn của dòng sản phẩm, vì Sony gần đây cũng đã phát hành SRS-NS7, là phiên bản cao cấp hơn của sản phẩm với loa tốt hơn và âm thanh vòm với giá 299,99 USD.

Nhưng tập trung vào NB10, nó vẫn là một sản phẩm kỳ lạ. Trừ khi bạn là một trong số ít người sử dụng WS1, nếu không trước đây bạn có thể không sử dụng gì như thế này. Bởi vì mặc dù thật dễ dàng để viết ra những thứ này như một cặp tai nghe kỳ lạ, nhưng chúng còn hơn thế nữa.

Loa đeo cổ

Sony SRS-NB10 resting on neck
Eric Schoon

Các loa đeo cổ khác mà Sony đã phát hành khá cồng kềnh, nhưng NB10 tạo ra sự khác biệt nhờ kiểu dáng đẹp của nó. Thân máy mỏng và nhẹ, được làm bằng nhựa mờ mềm có thể dễ dàng bám vào da hoặc quần áo. Sự thoải mái được quảng cáo là một trong những lợi thế đáng kể của NB10 so với tai nghe tiêu chuẩn — bản thân Sony tuyên bố rằng bạn sẽ “quên mất mình đang đeo bất cứ thứ gì”. Và trong khi có, tai của bạn sẽ không bao giờ bị khó chịu sau các phiên sử dụng kéo dài, không giống như hầu hết các tai nghe, cổ của bạn sẽ như vậy.

Trọng lượng không đủ để gây ra bất kỳ căng thẳng nào, nhưng việc đặt những thứ này lên cổ trần của tôi khi mặc áo phông không phải là siêu thoải mái. Bất cứ khi nào bạn cử động cổ, bạn sẽ cảm thấy phần cứng cọ vào da mình. Nó không tệ và tôi có thể đeo dây đeo cổ trong thời gian dài mà không gặp vấn đề gì, nhưng tôi không có nghĩa là tôi tin rằng chúng vượt trội hơn nhiều so với một cặp tai nghe over-ear với cùng mức giá. Với $ 150, bạn có thể nhận được một số tai nghe khá tốt được thiết kế để tạo sự thoải mái.

Điều đó không có nghĩa là thiết kế vòng đeo cổ là không có giá trị của nó; tuy nhiên, là một người cần đeo kính khi sử dụng máy tính, tôi có thể an tâm nói rằng tôi đã gặp phải một số tai nghe over-ear không hợp với nó. Và nếu bạn cần đeo bất cứ thứ gì trong hoặc trên tai khi làm việc, thì dây đeo cổ là một sự thay thế đáng hoan nghênh. Nhưng ngay cả khi đó, những lợi thế là khá nhỏ và không biện minh cho giá cao của riêng nó.

Close-up of Sony SRS-NB10 power, microphone, and Bluetooth controls
Eric Schoon

Khi nói đến phần còn lại của phần cứng, đó là những gì bạn mong đợi sẽ thấy ở tai nghe không dây có tầm cỡ tương tự. Bạn có các nút để điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng micrô tích hợp và quản lý kết nối Bluetooth của mình (bạn có thể được kết nối với tối đa hai thiết bị). Ngoài ra còn có một cổng USB-C để sạc và NB10 kéo dài đến 20 giờ, theo Sony, điều này rất phù hợp với trải nghiệm của tôi. Bạn có thể trải qua hơn cả một ngày làm việc với chúng, nhưng nếu bạn đang sử dụng chúng cả ngày, hàng ngày, bạn sẽ cần phải sạc chúng ít nhất một vài lần một tuần.

Điều này giúp chúng ta có micrô được tích hợp ở bên trái của NB10 và loa hướng lên trên sẽ giúp bạn tựa vai. Nhưng những người có lẽ xứng đáng có một phần của riêng họ.

Một bong bóng âm thanh

Ít nhất thì việc sử dụng NB10 là rất thú vị. Các loa hướng lên trên thực hiện một công việc đáng ngạc nhiên là truyền âm thanh đến bạn mà không bị rò rỉ ra ngoài bán kính của bạn. Đơn giản thôi; mọi thứ vẫn có thể nghe được đối với bạn trong khi bất kỳ ai không đứng ngay cạnh bạn sẽ nghe thấy nó bị bóp nghẹt hơn. Vì vậy, không cô lập như tai nghe, nhưng chúng không phát sóng nhiều như một cặp loa tiêu chuẩn. Tất nhiên, nhược điểm là chất lượng âm thanh kém hơn, đây là nơi khiến mọi thứ đi xuống một chút.

Close-up of Sony SRS-NB10 speakers
Eric Schoon

Không phải NB10 nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng chúng hoàn toàn không ấn tượng với số tiền bỏ ra. Chúng chỉ có âm thanh yếu và có rất ít âm trầm, điều này hạn chế những gì bạn muốn sử dụng chúng. Bạn nhận được tất cả những nhược điểm của loa ở đây — những gì bạn đang nghe đều có thể được nghe bởi mọi người và không bị chặn tiếng ồn xung quanh — chỉ với chất lượng kém hơn so với loa có giá tương đương.

Các quảng cáo cho thấy mọi người đang thư giãn trên ghế dài và thưởng thức một bộ phim, nhưng tôi khó có thể gọi NB10 là tốt cho điều đó. Với ít âm trầm như vậy, một bộ phim sẽ cảm thấy nhạt nhẽo khi thoát ra khỏi những thứ này, và điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ trò chơi điện tử nào mà tôi đã chơi thử.

Sony cho biết họ đã tối ưu hóa NB10 cho công việc từ xa, nhưng điều đó thậm chí còn có ý nghĩa gì đối với âm thanh? Hầu hết mọi người chỉ cần tai nghe cho các cuộc gọi thoại, đây không phải là trường hợp sử dụng khó khăn nhất đối với bất kỳ thiết bị ngoại vi âm thanh nào, ít hơn nhiều là một chiếc có giá 150 đô la. Chức năng hoàn hảo cho các cuộc gọi thoại, nhưng bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng nó cho bất cứ điều gì nghiêm trọng hơn.

Nó quá áp đảo một cách trắng trợn và khiến NB10 trở thành một sự kết hợp đáng tiếc của những thỏa hiệp khi nói đến âm thanh. Không có gì ở đây làm cho những thứ này tốt hơn tai nghe hoặc loa truyền thống cho bất cứ điều gì.

Không phải là đau ở cổ, nhưng cũng không tốt

Sony SRS-NB10 on top of brick wall next to sidewalk
Eric Schoon

NB10 là một sản phẩm độc đáo và nó không phải là không có điểm. Thật tuyệt khi có một giải pháp thay thế cho tai nghe và loa truyền thống, và nó mang lại một số ưu điểm thú vị so với cả hai. Tuy nhiên, chúng khá thích hợp — đeo thứ gì đó quanh cổ của bạn khá thoải mái và có thể thoải mái hơn tai nghe trong khi vẫn giữ được âm thanh của bạn… nhiều hơn cho chính bạn so với những chiếc loa thông thường.

Nhưng sau đó tôi nhớ chúng có giá 150 đô la, và tôi ít tiếp thu hơn rất nhiều. Tôi không nghĩ rằng chất lượng âm thanh hoặc những lợi ích ít ỏi mà bạn đang nhận được ở đây xứng đáng với giá của một cặp tai nghe hoặc loa phù hợp. Bạn sẽ nhận được âm thanh tốt hơn từ một trong hai thứ đó và cách tiếp cận trung bình của NB10 chứa đầy những thỏa hiệp hơn là ưu điểm. Có, âm thanh đã được bản địa hóa nhưng mọi người trong phòng vẫn có thể nghe thấy. Đúng vậy, bạn không cần phải đeo bất cứ thứ gì vào tai hoặc đeo vào tai, nhưng chúng không đủ nhẹ để cảm thấy không tồn tại trên cổ của bạn (và đó là chưa kể đến việc mất hoàn toàn những lợi ích khác mà tai nghe mang lại như cách ly tiếng ồn).

Bạn có nên mua NB10? Chắc là không. Mặc dù ý tưởng này rất thú vị, nhưng nó không mang lại gì ngoài sự mới lạ cho bây giờ. Mặc dù một phần tôi thích sử dụng những thứ này như một sự thay thế cho tai nghe và tai nghe tôi thường sử dụng với PC của mình, nhưng không có điều gì về những điều này khiến tôi muốn chuyển đổi lâu dài hoặc giới thiệu chúng cho hầu hết mọi người. Không có gì khủng khiếp về NB10, và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó kết thúc với một nhóm nhỏ những người yêu thích nó. Bên cạnh đó, giống như người tiền nhiệm của nó, nó là một sản phẩm kỳ lạ, có giá quá cao mà hầu hết mọi người sẽ không sử dụng.

Nếu Sony cải tiến những thứ này qua nhiều thế hệ, nó có thể là một đối thủ cạnh tranh hợp pháp cho tai nghe và loa truyền thống, nhưng chúng vẫn chưa có mặt ở đó.

Đánh giá: 5/10
Giá: $ 149,99

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Không dây
 • Khá thoải mái
 • Thay thế độc đáo cho tai nghe / loa

Và những gì chúng tôi không

 • Không thực tế cho hầu hết mọi người
 • Nghe không hay

Oppo’s Retractable Smartphone Camera Hides the Bump

Máy ảnh điện thoại thông minh có thể thu vào của Oppo ẩn phần lồi

The 6 Best Screen Protectors for the Nintendo Switch

6 bảo vệ màn hình tốt nhất cho Nintendo Switch

The 6 Best True Wireless Earbuds of 2021

6 tai nghe không dây thực sự tốt nhất năm 2021

Argo’s Latest Self-Driving Guidelines Will Save Cyclists’ Lives

Hướng dẫn tự lái xe mới nhất của Argo sẽ cứu mạng người đi xe đạp

Roborock Slashes 40% Off Its Robot Vacuum with Mopping Capabilities

Roborock chém giảm giá 40% chân không robot của nó với khả năng lau

Your Chromecast Now Integrates Perfectly with Free Pluto TV

Chromecast của bạn hiện đã tích hợp hoàn hảo với Pluto TV miễn phí

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/102130/sony-srs-nb10-review-interesting-but-not-worthwhile/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây